Top 12+ Phần Mềm, Ứng Dụng Diệt, Chống Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2019-2020 Hiện Nay

Phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng thiết yếu cho những máy tính cũng như điện thoại thông minh .Ngày nay với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin những loại virus, malwares và trojan, keylog, Spyware ngày càng có khuynh hướng tăng trưởng rất nhanh cũng như nguy hại hơn rất nhiều .

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí ra đời với đa dạng nhà cung cấp gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn phần mềm diệt virus phù hợp cho máy tính, laptop và điện thoại của mình.

Chình vì vậy tôi là Tuấn Anh đến từ Bytesoft Việt Nam một công ty công nghệ tại Việt Nam sẽ cùng điểm qua top 12+ Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay để cùng bạn xem qua những ưu nhược điểm của các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

1 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS LÀ GÌ?

Phần mềm diệt virus là ứng dụng có tính năng phát hiện, vô hiệu những virus máy tính giúp khắc phục một phần hoặc hàng loạt những hậu quả do virus gây ra và có năng lực được tăng cấp để phân biệt những phiên bản virus khác trong tương lai .

2. CÁCH BẢO VỆ MÁY TÍNH BẠN KHỎI VIRUS?

Bảo vệ máy tính của bạn

  1. Sử dụng phần mềm diệt virus và giữ cho phần mềm luôn cập nhật. …
  2. Giữ cập nhật tất cả các phần mềm của bạn một cách thường xuyên.
  3. Kiểm tra các cài đặt bảo mật của bạn định kỳ
  4. Thận trọng khi mở các tập tin đính kèm của email nếu không rõ nguồn gốc.
  5. Không cài đặt các chương trình không quen thuộc. …
  6. Hãy cảnh giác với các cảnh báo qua email và bật lên.

Để hạn chế và tránh những virus xâm nhập vào máy tính những bạn nên trang bị cho máy tính Windows của mình liên tục những ứng dụng diệt virus tốt nhất lúc bấy giờ .Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những công cụ và ứng dụng diệt virus không lấy phí để bạn tìm hiểu thêm .

3. TIÊU CHÍ CHỌN PHẦN MỀM DIỆT VIRUS TỐT

Một phần mềm diệt virus tốt cần đảm bảo các yếu tố sau:

Phần mềm gọn nhẹ: Phần mềm diệt virus cần phải thực sự nhẹ để khi cài đặt vào máy tính không ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động của máy tính cũng như không làm chậm máy tính.
Phần mềm tự động kiểm tra giám sát kết nối Internet: Đây là tính năng mà khi bất kỳ phần mềm nào có nhu cầu kết nối internet đều phải được thông qua phần mềm diệt virus và được sự xác nhận đồng ý mới được thực hiện kết nối.
Phần mềm tự động quét virus: Đây là tính năng mà khi có một thiết bị bên ngoài vào như USB thì sẽ tự động yêu cầu thực hiện quét virus.
Hỗ trợ 24/7: Đa số các công ty diệt virus đều có tính năng này nhưng thực tế thì ít công ty làm được điều này do không phải ai cũng trực 24/7 để phục vụ khách hàng.

4. TOP 12+ PHẦN MỀM DIỆT VIRUS MIỄN PHÍ TỐT NHẤT 2019 – 2020 VÀ HIỆN NAY

4.1 SOPHOS HOME FREE

SOPHOS HOME FREE bytesoft vietnam

Sophos Home Free được nhìn nhận là một trong những ứng dụng hoàn toàn có thể giúp mái ấm gia đình bạn tránh được nhiều rủi ro tiềm ẩn lộ thông tin cá thể, mã hóa dữ liệu đang sử dụng để tổng tiền … nếu có lỡ bị lây nhiễm virus do click nhầm link chứa mã độc hay USB nguồn vào .Sophos Home Free tương hỗ trấn áp diện hạng sang như Norton 360 Deluxe và hơn nữa còn tương hỗ cha mẹ theo dõi thiết bị con cháu sử dụng và hạn chế chúng vào những website nguy hại .Tính năng bảo vệ thời hạn thực chống lại những ứng dụng ô nhiễm, tiện ích lan rộng ra trên trình duyệt web giúp bạn tránh được những website ô nhiễm .Hiện tại Sophos đang tương hỗ không lấy phí tối đa trên 3 thiết bị .

4.2 TOTAL AV ANTIVIRUS

TOTAL AV ANTIVIRUS

Total AV Antivirus là ứng dụng diệt virus không lấy phí với 2 công dụng chính là vô hiệu ứng dụng ô nhiễm và virus máy tính. Với phiên bản không tính tiền Total AV Antivirus tương hỗ năng lực quét virus rất nhanh và mạnh hủy hoại được hầu hết những virus máy tính thông dụng lúc bấy giờ .Một số công dụng chính mà Total AV Antivirus đang cung ứng- Dọn dẹp ổ đĩa và tăng cường bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống máy tính .- Hỗ trợ tiện ích cho trình duyệt Chorme, Egde, Firefox …- Tìm và xóa những tập tin trùng lặp .- Hỗ trợ hủy hoại Ransomware .- Tương thích với những thiết bị Windows, Android và Mac .

4.3 PHẦN MỀM FORTICLIENT

PHẦN MỀM FORTICLIENT

Hiện tại ứng dụng diệt virus FortiClient thích hợp với những nền tảng Windows XP hoặc cao hơn, Mac OS X Snow Leopard 10.6 và iOS, Android …FortiClient là một chương trình diệt virus không tính tiền hiệu suất cao giúp lọc những website xấu, trá hình, tối ưu hóa tường lửa và trấn áp tài liệu .

4.4 PHẦN MỀM ADWARE FREE ANTIVIRUS

PHẦN MỀM ADWARE FREE ANTIVIRUS

Hỗ trợ thích hợp với những thiết bị nền tảng như : Windows XP, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 .AdAware là chương trình diệt virus giúp bảo vệ máy tính một cách hiệu suất cao với tính năng tích hợp chương trình Sandbox, lên lịch quét và quét theo nhu yếu. Quá trình thiết lập tương đối đơn thuần và thuận tiện .Hiện nay AdWare Free Antivirus đưa ra chương trình nhận dạng quảng cáo + 11 một công cụ dễ chịu và thoải mái với người dùng và năng lực diệt virus mới đi kèm .Bạn hoàn toàn có thể tải AdWare Free Antivirus tại đây .

4.5 PHẦN MỀM Qihoo 360 TOTAL SECURITY

PHẦN MỀM Qihoo 360 TOTAL SECURITY

Tương thích với những hệ quản lý và điều hành : Windows XP, Windows 10, Mac OS X 10.7 .Qihoo 360 là một chương trình diệt virus tổng lực thân thiện trên thiết bị di động và tương hỗ bảo vệ người dùng máy tính khỏi những website ô nhiễm và nguy khốn .Bên cạnh đó nó còn cung ứng một sandbox giúp kiểm tra những mối tai hại không rõ ràng .Bạn hoàn toàn có thể tải Qhioo 360 Total Security tại đây .

4.6 PHẦN MỀM COMODO ANTIVIRUS

PHẦN MỀM COMODO ANTIVIRUS

Tương thích với những hệ quản lý và điều hành : Windows XP, Windows 10 Mac OS X 10, Android .Comodo Antivirus tương hỗ phát hiện những virus rootkits, chương trình gián điệp và những ứng dụng ô nhiễm khác. Hỗ trợ bảo vệ máy tính khỏi những tệp tin không rõ nguồn gốc, những mối nguy hại .Chương trình phân phối bảo vệ truy vấn / sống sót, nền tảng đám mây, sanbox tự động hóa .

4.7 PHẦN MỀM AVIRA FREE ANTIVIRUS

PHẦN MỀM AVIRA FREE ANTIVIRUS

Tương thích với những hệ quản lý và điều hành : Windows XP, Windows 10, Mac OSX 10.9 hoặc cao hơn Android 2.2 .Được xếp hạng là một trong những ứng dụng diệt virus tốt nhất lúc bấy giờ. Avira có năng lực phát hiện và ngăn ngừa những nguy khốn, tương hỗ quét nhanh máy tính, bảo vệ chống những ứng dụng ô nhiễm, những chương trình gián điệp, bảo vệ trình duyệt quét dựa trên nền tảng đám mây .Bạn hoàn toàn có thể tải Avira Free Antivirus tại đây .

4.8 PHẦN MỀM MALWAREBYTES

PHẦN MỀM MALWAREBYTES

Tương thích với hệ điều hành: Windows XP hoặc cao hơn.

Malwarebyte giúp phát hiện ứng dụng ô nhiễm được nhìn nhận cao. Với giao diện thân thiện và nhỏ gọn và có năng lực phát hiện virus dựa trên hành vi của nó trên một máy tính .Các tính năng hạng sang chỉ có ở trong bản trả phí đây cũng là một điểm yếu kém của nó. Tuy vậy Malwarebytes là một trong những ứng dụng diệt virus số 1 với năng lực truy lùng, tàn phá hầu hết những mối rình rập đe dọa mà những ứng dụng diệt virus khác không hề phát hiện được .Tải ứng dụng tại đây .

4.9 PHẦN MỀM AVG FREE ANTIVIRUS

PHẦN MỀM AVG FREE ANTIVIRUS

Tương thích với những hệ quản lý và điều hành : Windows XP hoặc cao hơn, Mac OSX .AVG Antivirus được nhìn nhận là một trong những ứng dụng diệt virus không tính tiền tốt và phổ cập nhất lúc bấy giờ .Phiên bản 2019 được nhìn nhận cao nhờ giao diện người dùng thân thiện, mạng lưới hệ thống quét dựa trên nền tảng điện toán đám mây ngăn ngừa những virus và những mối nguy khốn nếu có .

4.10 PHẦN MỀM AVAST FREE ANTIVIRUS

PHẦN MỀM AVAST FREE ANTIVIRUS

Tương thích với những hệ quản lý : Windows XP hoặc cao hơn. Hầu hết những phiên bản Mac OSX .Sau 25 năm tăng trưởng Avast đã vươn lên trở thành ứng dụng chống virus tốt nhất quốc tế lúc bấy giờ .Nhưngc số lượng biết nói về Avast với năng lực bảo vệ hơn 200 triệu máy tính, Mac và Android. Vì vậy nhiều người tin cậy Avast bởi nó được sử dụng hơn 40 ngôn từ .Avast Free Antivirus là lựa chọn số 1 trong những ứng dụng diệt virus không tính tiền tốt nhất lúc bấy giờ. Avast có hầu hết những tính năng của antivirus không tính tiền ngăn ngừa những hành vi xâm nhập, quét lúc khởi động, chặn những mối nguy cơ tiềm ẩn trên web, email và có mạng lưới lá chắn hiệu suất cao .Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng diệt virus Avast tại đây .

4.11 PHẦN MỀM BITDEFENDER ANTIVIRUS FREE EDITION

PHẦN MỀM BITDEFENDER ANTIVIRUS FREE EDITION

Tương thích với hệ quản lý và điều hành : Windows XP hoặc Windows 10, Android 2.3 .BitDefender Antivirus Free Edition có giao diện thân thiện dễ sử dụng với người dùng .Chương trình cực kỳ nhỏ gọn và thuận tiện thiết lập chỉ trong vòng 1 phút. Với giao diện cơ bản ứng dụng tương hỗ tự động hóa quét, chống virus theo thời hạn thực, bảo vệ chống những tập tin trá hình .Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng tại đây .

4.12 PHẦN MỀM PANDA CLOUD ANTIVIRUS FREE

PHẦN MỀM PANDA CLOUD ANTIVIRUS FREE

Tương thích với những hệ quản lý và điều hành : Windows XP hoặc cao hơn, Android .Panda Cloud Antivirus là chương trình diệt virus không lấy phí giúp bảo vệ máy tính trước rủi ro tiềm ẩn phá hoại của virus. Tự động cập nhập và vô hiệu những ứng dụng ô nhiễm .Với năng lực phát hiện cao. PCA sử dụng công nghệ tiên tiến điện toán đám mây phân phối những bản cập nhập phát hành nhanh hơn nhiều .Tải ứng dụng Panda Cloud Antivirus tại đây .

VIDEO TOP 6+ PHẦN MỀM DIỆT VIRUS MIỄN PHÍ TỐT NHẤT HIỆN NAY

VIRUS MÁY TÍNH LÀ GÌ? 

Theo định nghĩa của khoa học máy tính, virus máy tính thường được gọi với cái tên virus hay vi-rút là những chương trình đoạn mã được phong cách thiết kế với năng lực tự nhân bản, sao chép chính nó và tự lây nhiễm sang những đối tượng người tiêu dùng khác như files, ổ đĩa, máy tính … nhằm mục đích triển khai mục tiêu phá hoại, hủy hoại .Trước đây virus thường được tạo ra bởi một lập trình viên muốn biểu lộ năng lực bản thân với mục tiêu tạo ra 1 chương trình không hoạt động giải trí đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng hoặc nhiều trò đùa không dễ chịu khác ….Nhưng gần đây nó đã được tăng cấp lên không còn đơn thuần là sự phá hoại với máy tính của nạn nhân bị lây nhiễm mà hướng tới việc đánh cắp thông tin cá thể nhạy cảm như mã số thẻ tín dụng thanh toán, Open cho những tin tặc xâm nhập triển khai những hành vi tinh chỉnh và điều khiển hoặc phát tán virus .Và thường thì những chương trình tăng trưởng hầu hết dành cho những hệ quản lý Window vì đây là hệ quản lý phổ cập nhất quốc tế lúc bấy giờ .

NHỮNG HẬU QUẢ MÀ VIRUS MÁY TÍNH GÂY RA

Virus máy tính khi lây nhiễm vào máy tính thường gây ra nhiều hậu quả khác nhau:

+ Tiêu tốn tài nguyên mạng lưới hệ thống

+ Phá hủy tài liệu

+ Phá hủy mạng lưới hệ thống

+ Đánh cắp tài liệu tài liệu, thông tin thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng nhà nước

+ Mã hóa dữ liệu để tống tiền

+ Gây không dễ chịu cho người dùng

CÁCH THỨC LÂY NHIỄM PHỔ BIẾN CỦA VIRUS

Virus lây nhiễm theo cách cổ điển

Có thể hiểu đơn thuần đây là cách mà những chương trình virus lây lan qua thiết bị tàng trữ di động, đĩa mềm, đĩa CD. Còn thời nay thì hầu hết trải qua những ổ USB, ổ cứng di động hay những thiết bị vui chơi kỹ thuật số .

Virus lây nhiễm qua thư điện tử

Ngày nay khi thư điện tử email được sử dụng thông dụng thì những virus đã chuyển hướng sang lây nhiễm trải qua thư điện tử và hiệu suất cao hơn rất nhiều so với cách lây nhiễm truyền thống cuội nguồn .Khi đã được lây nhiễm vào máy tính nạn nhân, virus hoàn toàn có thể tự tìm ra list những địa chỉ thư điện tử sẵn có trong máy và nó tự động hóa thực thi gửi đi hàng loạt cho những địa chỉ nó tìm thấy .Và khi những gia chủ nhận được thư máy tính của thiết bị nhiễm virus sẽ bị liên tục lây nhiễm và liên tục gửi đi theo những địa chỉ nó tìm thấy. Chính thế cho nên nó có năng lực phát tán theo cấp số nhân trong 1 thời hạn tới hàng triệu máy tính làm tê liệt nhiều cơ quan trên quốc tế trong một thời hạn ngắn .

Phương thức lây nhiễm qua thư điện tử bao gồm:

* Lây nhiễm vào những file đính kèm* Lây nhiễm do mở 1 link trong thư điện tử* Lây nhiễm ngay khi mở để xem thư điện tử Virus lây nhiễm qua mạng Internet

Virus lây nhiễm qua Internet

Với sự tăng trưởng mạnh của Internet thì những virus ngày này được triển khai lây lan chính qua con đường internet .

LỰA CHỌN TỪ BYTESOFT VIỆT NAM

Theo nhìn nhận của Bytesoft Nước Ta Avast là ứng dụng diệt virus không lấy phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng :

  • Quá trình cài đặt đơn giản và dễ dàng.
  • Giao diện rất thân thiện và có thể thao tác nó trong vài phút.
  • Tính năng bảo vệ thời gian thực với các tập tin, thư điện tử, lướt web, hay một hành động tức thời đáng ngờ nào đó.
  • Sử dụng tốn ít tài nguyên máy tính trong quá trình sử dụng.

THỦ THUẬT GIÚP BẠN BẢO VỆ MÁY TÍNH AN TOÀN

Dưới đây là một số thủ thuật hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo để bảo vệ máy tính của mình trước những virus, hacker.

Cài đặt Microsoft Security Essentials ( chương trình diệt virus )Luôn update WindowsChạy ứng dụng trên máy ảo trước khi thực thi trên máy thật .Luôn luôn bật chính sách tường lửa Firewall .Tuyệt đối không mở những email hoặc những website không rõ nguồn gốc .Sử dụng những trình duyệt web đáng an toàn và đáng tin cậy

Luôn luôn quét virus và Trojans khi cắm USB vào máy tính

Thực hiện việc sao lưu mạng lưới hệ thống một cách tiếp tục và liên tục .

PHẦN MỀM ANTIVIRUS CÓ LÀM CHẬM MÁY TÍNH KHÔNG?

Về cơ bản những ứng dụng diệt virus khi chạy sẽ thực thi thêm nhiều thao tác nhằm mục đích bảo vệ máy tính và tài liệu của bạn. Chính thế cho nên vận tốc máy tính sẽ không hề nhanh như thông thường được .

Hi vọng qua bài viết này Bytesoft Việt Nam đã giúp bạn lựa chọn được phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay để bảo vệ máy tính của mình.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments