Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính thông qua cáp USB


Anh Thư – vào ngày 27/11/2020
2 Bình luận

Để hoàn toàn có thể điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cáp USB, ngoài dây cáp có cổng micro thích hợp với điện thoại thì bạn sẽ cần tải thêm một ứng dụng tương hỗ .

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cáp USB

Trong bài này sẽ trình làng cho bạn hai ứng dụng được yêu thích nhất lúc bấy giờ bởi tính hiệu suất cao, đơn thuần và dễ sử dụng .

1. Ứng dụng ApowerMirror

điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cáp USB 1

ApowerMirror thích hợp với cả Android và iOS, được cho phép bạn liên kết điện thoại với máy tính và dùng con trỏ chuột máy tính để thao tác trên màn hình hiển thị điện thoại .

Bước 1: Bật tính năng Gỡ lỗi USB (USB Debugging) trên điện thoại của bạn. Vào Cài đặt → Cài đặt cho nhà phát triển → Gỡ lỗi USB để bật lên.

Bước 2: Mở ứng dụng ApowerMirror trên máy tính, sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Lúc này điện thoại sẽ tự động tải về ứng dụng ApowerMirror phiên bản mobile.

Bước 3: Khi máy tính đã nhận diện được kết nối với điện thoại của bạn, click vào nút Start Now trên điện thoại. Sau đó bạn sẽ có thể điều khiển điện thoại của mình trên màn hình máy tính.

Xem thêm : Hướng dẫn thiết lập macOS bằng USB bảo vệ bảo đảm an toàn

Ngoài ra, ApowerMirror cũng cung cấp cả tính năng Mirror để bạn có thể chiếu màn hình điện thoại trong lúc chơi game hay xem phim lên trên màn hình máy tính. Điểm trừ là nó sẽ không truyền âm thanh từ điện thoại lên máy tính, và bạn sẽ cần đến thiết bị Chromecast để hỗ trợ.

Xem thêm: Viber

Tải ApowerMirror tại đây .

2. Ứng dụng Mobizen

điều khiển điện thoại bằng máy tính qua cáp USB 2

Đây là ứng dụng đặc biệt quan trọng thích hợp cho Android, với một lợi thế đó là bạn sẽ không cần phải setup, vì ứng dụng này được chạy trên nền trình duyệt web. Bạn chỉ cần vào trình duyệt web trên cả hai thiết bị là chúng sẽ được liên kết với nhau. Sau khi liên kết, bạn sẽ hoàn toàn có thể chuyển tài liệu hoặc xem tin nhắn của điện thoại trên máy tính .Dĩ nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể cài cả phiên bản ứng dụng của nó để hoàn toàn có thể sử dụng ở mức không thay đổi nhất mà không cần phụ thuộc vào vào vận tốc mạng .

Bước 1: Cài đặt Mobizen trên máy tính và điện thoại. Hoặc bạn cũng có thể vào link này để sử dụng phiên bản web.

Bước 2: Tạo một tài khoản miễn phí và dùng nó để đăng nhập trên hai thiết bị.

Bước 3: Trên máy tính sẽ hiển thị một mã xác nhận. Nhập mã này vào điện thoại, và sau đó 2 thiết bị của bạn sẽ được kết nối.

Xem thêm : Cách tạo USB boot chuẩn UEFI bằng ứng dụng Rufus

5/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments