9 cách tăng tốc điện thoại Android chạy nhanh như vừa mới mua

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

9 cách tăng tốc điện thoại Android chạy nhanh như vừa mới mua, bạn nào không biết thì thật quá đáng tiếc

Nguyễn Anh Tuấn

11/08

139 bình luận

Cách tăng tốc điện thoại Android

Advertisement

Các điện thoại Android sau một thời gian sử dụng đều sẽ bị chậm đi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tăng tốc smartphone Android chạy nhanh trở lại ‘như phút ban đầu’. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc điện thoại Android để thực hiện điều kỳ diệu đó nhé!

1. Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng thôi nhưng cách này lại khiến máy của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. Các bạn cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

Cách tăng tốc điện thoại Android

Advertisement

2. Sử dụng launcher khác

Hầu hết tùy theo máy của mỗi hãng điện thoại thông minh khác nhau sẽ sử dụng một launcher khác nhau được nhà phân phối tùy biến. Tuy nhiên, một số ít launcher mặc định đi kèm theo máy lại khá tốn bộ nhớ khi sử dụng nên tất cả chúng ta cần phải cài một launcher khác để thay thế sửa chữa. Ở đây mình xin trình làng Smart Launcher .Đúng như tên gọi của mình, nó có một giao diện truy vấn nhanh và rất mưu trí khi tự động hóa sắp xếp những ứng dụng có cùng tính năng vào những thư mục khác nhau. Điều đặc biệt quan trọng ở đây là launcher này rất nhẹ, đẹp, hoạt động giải trí nhanh và quyến rũ, không gây tốn bộ nhớ máy .Cách tăng tốc điện thoại Android

3. Tắt ứng dụng chạy nền

Khi để tồn tại quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc sẽ khiến máy bạn bị tốn RAM để duy trì hoạt động của chúng, điều này khiến máy bạn chạy chậm đi. Cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút điều hướng Đa nhiệm và Đóng tất cả ứng dụng chạy nền đó đi.

Cách tăng tốc điện thoại Android

4. Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Bạn muốn điện thoại cảm ứng của mình trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn với hình nền động, widget trang trí, … Nhưng để đánh đổi lại là máy bạn sẽ nặng gánh hơn để tải được mấy nội dung đó. Tất nhiên nếu muốn điện thoại cảm ứng chạy nhanh hơn thì ta phải quăng những ” vật nặng ” này đi .Cách tăng tốc điện thoại Android

5. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Tiếp tục công việc làm “nhẹ gánh” cho điện thoại của bạn là phải gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Để làm điều này, trên màn hình điện thoại, các bạn nhấn giữ vào Ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và Gỡ cài đặt.

Cách tăng tốc điện thoại Android

Advertisement

6. Dọn dẹp bộ nhớ

Có những ứng dụng bạn cảm thấy “không thể xóa được” hay “không nỡ lòng nào xóa đi” như Facebook ta vẫn dùng hằng ngày thì phải làm sao? Tất nhiên là không xóa rồi, mà ta sẽ xóa bộ nhớ đệm của chúng bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ > Ứng dụng > Xóa bộ nhớ đệm.

Cách tăng tốc điện thoại Android

7. Sử dụng ứng dụng rút gọn hoặc thay thế

Bạn sẽ sử dụng một ứng dụng có dung tích nhẹ hơn thay thế sửa chữa nhiều ứng dụng khác. Ví dụ đơn thuần thế này nhé, máy bạn có 3 ứng dụng là Zing MP3, YouTube và Facebook. Thay vì xài cả ba cái, giờ xóa hết chúng đi và cài Google Chrome thôi. Cài xong thì ta vẫn nghe nhạc trực tuyến được nè, xem Youtube không thành yếu tố và quan trọng là vẫn lướt ” phây ” ầm ầm. Tiết kiệm được cả đống bộ nhớ khi chỉ cài một ứng dụng đa công dụng này phải không nhỉ .Cách tăng tốc điện thoại Android

8. Cập nhật Android mới nhất

Các bản cập nhật từ nhà sản xuất sẽ sửa lỗi trong điện thoại của bạn, vá các lỗ hổng bảo mật, tối ưu hóa ứng dụng hệ thống,… giúp máy bạn chạy nhanh hơn. Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Tải xuống.

Cách tăng tốc điện thoại Android

Advertisement

9. Khôi phục cấu hình xuất xưởng

Lưu ý: Cách này sẽ xóa sạch sẽ toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn. Nên hãy sao lưu dữ liệu điện thoại trước để tránh mất dữ liệu quan trọng nhé.

Đây là sự lựa chọn cuối cùng khi tất cả các giải pháp trên đều không ăn thua gì. Ta thực hiện bằng cách chọn Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn đặt lại > Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị). Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu đã cài trong máy. Còn ưu điểm thì khỏi phải nói, máy bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. Chả còn lý do gì nữa để máy bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới mua.

Cách tăng tốc điện thoại AndroidBạn còn mẹo nào hay giúp điện thoại thông minh Android chạy như mới nữa không ? Hãy cùng san sẻ dưới đây nhé .Các dòng điện thoại thông minh mới lúc bấy giờ được tăng cấp rất nhiều về tính năng cũng như bảo mật thông tin, đem đến cho bạn thưởng thức dùng tốt hơn. Hãy tìm hiểu thêm ngay những điện thoại cảm ứng mới chính hãng giá tốt bằng cách nhấn vào nút cam bên dưới nhé .

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Advertisement

Không hài lòng bài viết

830.654 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments