10 ứng dụng đẹp và miễn phí dành cho Android 5.0 Lollipop

Ứng dụng nghe nhạc mặc định trên Android 5.0 là Google Play Music, tuy nhiên mình không thích app này lắm vì giao diện khá rối, thay vào đó mình sử dụng Shuttle Music. Phần mềm này hiển thị đầy đủ những bài hát bạn chép vào máy và như bao app nghe nhạc khác, bạn có thể duyệt qua thư viện nhạc của mình theo thể loại, theo những bài mới nghe gần đây, theo ca sĩ, album hoặc theo tiêu đề. Shuttle Music cũng được thiết kế theo kiểu Material với các hiệu ứng ngộ nghĩnh và nhiều mảng trắng xanh xen kĩ nhau. Ai bảo app nghe nhạc thì không cần phải đẹp chứ?

Music.jpg

6. Chuyển đổi đơn vị cũng phải đẹp – S Converter

Chỉ đơn giản là một ứng dụng chuyển đổi đơn vị, tuy nhiên S Converter thắng các đối thủ khác nhờ giao diện được làm đẹp mắt theo đúng phong cách Material Design, lại còn chăm chút cho từng icon một. Phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi những đơn vị liên quan đến gia tốc, diện tích, tiền tệ, bộ nhớ kĩ thuật số, năng lượng, lực, nhiệt độ, độ dài, khối lượng và rất nhiều đại lượng vật lý khác.

Tải về S ConverterChỉ đơn thuần là một ứng dụng quy đổi đơn vị chức năng, tuy nhiên S Converter thắng những đối thủ cạnh tranh khác nhờ giao diện được làm thích mắt theo đúng phong thái Material Design, lại còn chăm chút cho từng icon một. Phần mềm này tương hỗ quy đổi những đơn vị chức năng tương quan đến tần suất, diện tích quy hoạnh, tiền tệ, bộ nhớ kĩ thuật số, nguồn năng lượng, lực, nhiệt độ, độ dài, khối lượng và rất nhiều đại lượng vật lý khác .

S_Converter.jpg

7. Ứng dụng quản trị ảnh Piktures

Dành cho những ai không thích ứng dụng Google Photos có sẵn trong Android 5.0: nếu bạn quá ngán giao diện rối rắm của Photos, mời bạn thử qua Piktures, đảm bảo bạn sẽ thích ngay giao diện nhẹ nhàng và rất thanh của phần mềm này. Giống như bao ứng dụng thư viện ảnh khác, app cho phép chúng ta duyệt tất cả ảnh chụp trong một nơi, xem ảnh theo từng album, đặc biệt có chế độ xem ảnh theo ngày chụp trên một giao diện lịch khá thú vị. Ngoài các thành phần đồ họa và hiệu ứng của Material Design, Piktures còn được tích hợp nhiều mảng trong mờ nên nhìn khá thú vị.

Tải về Piktures dành cho AndroidDành cho những ai không thích ứng dụng Google Photos có sẵn trong Android 5.0 : nếu bạn quá ngán giao diện rối rắm của Photos, mời bạn thử qua Piktures, bảo vệ bạn sẽ thích ngay giao diện nhẹ nhàng và rất thanh của ứng dụng này. Giống như bao ứng dụng thư viện ảnh khác, app được cho phép tất cả chúng ta duyệt tổng thể ảnh chụp trong một nơi, xem ảnh theo từng album, đặc biệt quan trọng có chính sách xem ảnh theo ngày chụp trên một giao diện lịch khá mê hoặc. Ngoài những thành phần đồ họa và hiệu ứng của Material Design, Piktures còn được tích hợp nhiều mảng trong mờ nên nhìn khá mê hoặc .

Piktures.jpg

8. Quản lý Google Drive và Dropbox bằng dịch vụ đám mây với Unclouded

Một ứng dụng cho Drive, một cho Dropbox? Thay vì sử dụng hai app riêng như thế, bạn có thể cài Unclouded là đủ. Ứng dụng này hỗ trợ bạn duyệt qua các tập tin của mình ở cả hai tài khoản, thực hiện việc tải về, đổi tên, di chuyển, xóa file cùng hàng loạt những tính năng không khác mấy so với Drive và Dropbox chính chủ. Đặc biệt, app thiết kế theo giao diện Material Design nên nhìn rất đã, cộng với đó là khu vực thông báo dung lượng còn trống của tài khoản rất dễ hiểu. À, nói thêm rằng với Drive thì bạn còn xem được Google+ Photos chiếm dung lượng bao nhiêu, Gmail bao nhiêu và Drive chung chung đang chiếm bao nhiêu.

Tải về Unclouded dành cho AndroidMột ứng dụng cho Drive, một cho Dropbox ? Thay vì sử dụng hai app riêng như vậy, bạn hoàn toàn có thể cài Unclouded là đủ. Ứng dụng này tương hỗ bạn duyệt qua những tập tin của mình ở cả hai thông tin tài khoản, thực thi việc tải về, đổi tên, vận động và di chuyển, xóa file cùng hàng loạt những tính năng không khác mấy so với Drive và Dropbox chính chủ. Đặc biệt, app phong cách thiết kế theo giao diện Material Design nên nhìn rất đã, cộng với đó là khu vực thông tin dung tích còn trống của thông tin tài khoản rất dễ hiểu. À, nói thêm rằng với Drive thì bạn còn xem được Google + Photos chiếm dung tích bao nhiêu, Gmail bao nhiêu và Drive chung chung đang chiếm bao nhiêu .

Unclouded.jpg

9. Giấu tập tin bằng Andronigto

Andronigto cho phép bạn giấu những tập tin riêng tư, bao gồm hình ảnh, tài liệu, video trong một cái “két sắt” được mã hóa 3 lớp. Chỉ có bạn với mã PIN hoặc mật khẩu chính xác mới làm cho chúng hiện ra lại, như vậy sẽ đảm bảo an toán hơn khi bạn xài điện thoại Android. Giao diện đẹp, đơn giản và nhanh chóng chính là những điểm cộng dành cho Andronigto so với những chương trình giấu tập tin khác đang có trên Play Store, lại miễn phí nữa thì quá yêu.

Tải về Andronigto dành cho AndroidAndronigto được cho phép bạn giấu những tập tin riêng tư, gồm có hình ảnh, tài liệu, video trong một cái ” két sắt ” được mã hóa 3 lớp. Chỉ có bạn với mã PIN hoặc mật khẩu đúng chuẩn mới làm cho chúng hiện ra lại, như vậy sẽ bảo vệ an toán hơn khi bạn xài điện thoại cảm ứng Android. Giao diện đẹp, đơn thuần và nhanh gọn chính là những điểm cộng dành cho Andronigto so với những chương trình giấu tập tin khác đang có trên Play Store, lại không tính tiền nữa thì quá yêu .

Ma_hoa_Andronigto.jpg

10. Đừng quên bộ gõ tiếng Việt

Nãy giờ chúng ta đã cài hàng loạt app Material Design rồi, bước cuối cùng là cài thêm bàn phím của Android 5.0 Lollipop vào nữa là đủ bộ. Bạn có thể xài bàn phím tích hợp sẵn trong Android 5.0 cũng được nhưng ngặt nỗi lại không có bộ gõ tiếng Việt. Thay vào đó bạn nên sử dụng bộ gõ Laban Key rồi chuyển sang theme Android L. Bộ gõ này có thể nhập liệu theo kiểu TELEX hoặc VNI quen thuộc, lại hỗ trợ gõ tắt và nhiều tính năng khác.

Tải về Laban Key cho AndroidNãy giờ tất cả chúng ta đã cài hàng loạt app Material Design rồi, bước ở đầu cuối là cài thêm bàn phím của Android 5.0 Lollipop vào nữa là đủ bộ. Bạn hoàn toàn có thể xài bàn phím tích hợp sẵn trong Android 5.0 cũng được nhưng ngặt nỗi lại không có bộ gõ tiếng Việt. Thay vào đó bạn nên sử dụng bộ gõ Laban Key rồi chuyển sang theme Android L. Bộ gõ này hoàn toàn có thể nhập liệu theo kiểu TELEX hoặc VNI quen thuộc, lại tương hỗ gõ tắt và nhiều tính năng khác .

Laban_Key.jpg
Ứng dụng nghe nhạc mặc định trên Android 5.0 là Google Play Music, tuy nhiên mình không thích app này lắm vì giao diện khá rối, thay vào đó mình sử dụng Shuttle Music. Phần mềm này hiển thị khá đầy đủ những bài hát bạn chép vào máy và như bao app nghe nhạc khác, bạn hoàn toàn có thể duyệt qua thư viện nhạc của mình theo thể loại, theo những bài mới nghe gần đây, theo ca sĩ, album hoặc theo tiêu đề. Shuttle Music cũng được phong cách thiết kế theo kiểu Material với những hiệu ứng ngộ nghĩnh và nhiều mảng trắng xanh xen kĩ nhau. Ai bảo app nghe nhạc thì không cần phải đẹp chứ ?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments