Một số ứng dụng hay và bổ ích bạn nên cài lên chiếc iPad mới của mình

IMG_1300.jpg

5. Google Maps và YouTube

Lại tiếp tục với Google. Khi lên đến iOS 6, Apple đã loại bỏ bản đồ của Google và thay vào đó bằng ứng dụng do riêng mình phát triển. Thật đáng tiếc, app của Apple hoạt động không tốt, chỉ đường sai và dữ liệu còn kém hơn Google rất nhiều lần. Đáp ứng sự mong mỏi của khách hàng, Google đã tung ra Google Maps do chính tay mình phát triển, và tất nhiên là nó có đầy đủ tất cả tính năng mà bạn mong đợi ở một phần mềm bản đồ, chẳng hạn như tính năng chỉ đường, tìm vị trí, địa điểm, tìm quán ăn, cây ATM,… Mặc dù chỉ được thiết kế giao diện cho iPhone, iPod Touch nhưng Google Maps vẫn có thể chạy trên iPad một cách bình thường.

IMG_1302.jpg

Tương tự như Google Maps, YouTube là ứng dụng thứ hai có liên quan tới Google mà Apple bỏ ra khỏi iOS 6. Vài tháng 6, Google tung ra app YouTube nội tại cho khách hàng của mình với tất cả các tính năng như hồi iOS 5 trở về trước, thậm chí là nó tốt và đẹp hơn cả người tiền nhiệm nữa. Bạn có thể dễ dàng quản lí các video hoặc những kênh mà mình đăng kí theo dõi nhờ việc hỗ trợ Google Account, xem lời nhận xét, đặt bộ lọc tìm kiếm an toàn,…

IMG_1301.jpg

Tuy nhiên, hiện Google Maps và YouTube chỉ cho phép người dùng có tài khoản Apple ID ở Store Mỹ tải về mà thôi, ở Store Việt Nam thì chưa. Mời các bạn tìm kiếm lại trên Tinh tế để xem hướng dẫn tạo tài khoảng Apple ID ở Mỹ mà không cần đến thẻ tín dụng trong trường hợp các bạn chưa có Apple ID tương thích.

Tải về Google Maps cho iPad
Tải về YouTube cho iPad

6. Paper

Trên App Store hiện nay có rất rất nhiều phần mềm để phục vụ việc vẽ vời, tuy nhiên một app có khả năng hỗ trợ việc sáng tạo tốt như Paper thì thật sự hiếm. Ứng dụng này có rất nhiều công cụ, bút vẽ khác nhau, tương tự như những gì bạn có thể làm ở ngoài đời thường. Một bảng màu phong phú cùng khả năng lựa chọn nhanh chóng làm cho bạn có cảm giác như mình đang đứng trước một tấm giấy vẽ thật sự vậy. Nếu muốn có thêm các công cụ khác, bạn có thể mua nó qua hình thức In-app Purchase.

Tuy nhiên, hiện Google Maps và YouTube chỉ được cho phép người dùng có thông tin tài khoản Apple ID ở Store Mỹ tải về mà thôi, ở Store Nước Ta thì chưa. Mời những bạn tìm kiếm lại trên Tinh tế để xem hướng dẫn tạo tài khoảng chừng Apple ID ở Mỹ mà không cần đến thẻ tín dụng thanh toán trong trường hợp những bạn chưa có Apple ID thích hợp. Trên App Store lúc bấy giờ có rất rất nhiều ứng dụng để phục vụ việc vẽ vời, tuy nhiên một app có năng lực tương hỗ việc phát minh sáng tạo tốt như Paper thì thật sự hiếm. Ứng dụng này có rất nhiều công cụ, bút vẽ khác nhau, tựa như như những gì bạn hoàn toàn có thể làm ở ngoài đời thường. Một bảng màu đa dạng chủng loại cùng năng lực lựa chọn nhanh gọn làm cho bạn có cảm xúc như mình đang đứng trước một tấm giấy vẽ thật sự vậy. Nếu muốn có thêm những công cụ khác, bạn hoàn toàn có thể mua nó qua hình thức In-app Purchase .IMG_1288.jpg

7. Evernote

Hiện nay, một trong những dịch vụ ghi chú tốt nhất đó là

Hiện nay, một trong những dịch vụ ghi chú tốt nhất đó là Evernote. Lợi điểm của Evernote đó là bạn hoàn toàn có thể đồng nhất nó với sever của hãng. Nói cách khác, bất kể thiết bị nào bạn đang sử dụng đều hoàn toàn có thể xem, chỉnh sửa, tạo mới ghi chú, miễn là bạn đăng nhập cùng một thông tin tài khoản Evernote. App này rất có ích và nó không chỉ có cho iPad mà còn cho iPhone, Android, Windows Phone, OS X, Windows. Thậm chí bạn còn hoàn toàn có thể xem và chỉnh sửa và biên tập ghi chú ngay trên nền web luôn. Ngoài việc tương hỗ chữ viết như thông thường, bạn được phép đính kèm hình ảnh, tập tin âm thanh cũng như nhiều loại file khác vào ghi chú để giúp bạn nhớ việc tốt hơn. Hỗ trợ định dạng ( in đậm, in nghiêng, chấm đầu dòng, … ) cũng là một điểm đáng khen của Evernote .IMG_1294.jpg

Tất nhiên, mọi nội dung cả chữ và những thứ đa phương tiện đều được đồng bộ một cách nhanh chóng, tiện lợi. Giao diện đặc biệt ấn tượng và đẹp mắt của Evernote sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi dùng nó trên một màn hình to như của iPad, tuy nhiên thời gian đầu bạn cần phải mất chừng năm mười phút để làm quen với cách sắp đặt các biểu tượng.

8. Pinnacle Studio hoặc iMovie

Trong những chuyến đi chơi xa, có thể bạn sẽ quay được một đoạn phim thú vị nào đó về bạn bè và gia đình của mình. Sau đó, nếu giữ nguyên tập tin mà chia sẻ cho mọi người thì cũng được thôi, tuy nhiên nếu bạn điểm xuyết lại nó một chút cho hay hơn thì đoạn video sẽ càng có ý nghĩa hơn nữa. Hai ứng dụng trên iPad có thể giúp bạn làm việc này là Pinnacle Studio hoặc iMovie.

Tất nhiên, mọi nội dung cả chữ và những thứ đa phương tiện đều được đồng bộ một cách nhanh chóng, tiện lợi. Giao diện đặc biệt ấn tượng và đẹp mắt của Evernote sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú hơn khi dùng nó trên một màn hình to như của iPad, tuy nhiên thời gian đầu bạn cần phải mất chừng năm mười phút để làm quen với cách sắp đặt các biểu tượng.Trong những chuyến đi chơi xa, có thể bạn sẽ quay được một đoạn phim thú vị nào đó về bạn bè và gia đình của mình. Sau đó, nếu giữ nguyên tập tin mà chia sẻ cho mọi người thì cũng được thôi, tuy nhiên nếu bạn điểm xuyết lại nó một chút cho hay hơn thì đoạn video sẽ càng có ý nghĩa hơn nữa. Hai ứng dụng trên iPad có thể giúp bạn làm việc này là Pinnacle Studio hoặc iMovie. Ứng dụng Pinnacle Studio, như cái tên của nó, được công ty Pinnacle phát triển, một hãng chuyên trị phần mềm làm phim nổi tiếng từ lâu trên nền tảng Windows.

pinnacle.jpg

Các công cụ mà Pinnacle Studio cung cấp cho chúng ta thật sự rất mạnh mẽ và xét về một số khía cạnh nào đó thì không hề thua kém app trên máy tính. Bạn có thể chèn hình ảnh, hiệu ứng, tiêu đề hoặc các vật thẻ nhỏ nhỏ vào video của mình, sắp xếp, cắt ghép nhiều đoạn phim lại với nhau,… Tất cả đều có thể thực hiện thông qua thao tác kéo thả. Biểu đồ sóng tượng trưng cho âm thanh góp phần tăng độ chính xác trong quá trình biên tập. Khi đã hoàn thành, Pinnacle Studio hỗ trợ xuất ra tập tin độ phân giải tối đa Full-HD 1080p, chia sẻ ngay lên YouTube, gửi email hoặc xuất ra định dạng Project để mang lên máy tính xử lí tiếp. Điểm hạn chế duy nhất của Pinnacle Studio đó là nó khá đắt, lên đến 12,99$.

Ngoài Pinnacle Studio,

9. iPhoto

Có rất nhiều phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh cho iOS mà xuất sắc nhất trong số đó phải kể đến

Các công cụ mà Pinnacle Studio phân phối cho tất cả chúng ta thật sự rất can đảm và mạnh mẽ và xét về một số ít góc nhìn nào đó thì không hề thua kém app trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể chèn hình ảnh, hiệu ứng, tiêu đề hoặc những vật thẻ nhỏ nhỏ vào video của mình, sắp xếp, cắt ghép nhiều đoạn phim lại với nhau, … Tất cả đều hoàn toàn có thể triển khai trải qua thao tác kéo thả. Biểu đồ sóng tượng trưng cho âm thanh góp thêm phần tăng độ đúng chuẩn trong quy trình chỉnh sửa và biên tập. Khi đã triển khai xong, Pinnacle Studio tương hỗ xuất ra tập tin độ phân giải tối đa Full-HD 1080 p, san sẻ ngay lên YouTube, gửi email hoặc xuất ra định dạng Project để mang lên máy tính xử lí tiếp. Điểm hạn chế duy nhất của Pinnacle Studio đó là nó khá đắt, lên đến 12,99 USD. Ngoài Pinnacle Studio, iMovie cũng là một ứng viên tốt Giao hàng cho nhu yếu đơn thuần hơn và giá chỉ là 4,99 USD. Do chỉnh Apple phong cách thiết kế, iMovie mang đặc trưng đơn thuần và vô cùng dễ sử dụng, dễ hơn khá nhiều so với Pinnacle. Tính năng cảm ứng đa điểm được tận dụng tối đa trên iMovie để giúp bạn chỉnh sửa video một cách thuận tiện hơn. Hàng loạt chủ đề, công cụ trang trí có sẵn sẽ giúp bạn cá thể hóa đoạn video và biến nó trở nên chuyên nghiệp trong chỉ một thời hạn ngắn. iMovie tương hỗ xuất phim ở độ phân giải Full-HD 1080 p ra bộ nhớ máy hoặc đăng lên YouTube, Vimeo, Facebook. Có rất nhiều ứng dụng quản trị và chỉnh sửa ảnh cho iOS mà xuất sắc nhất trong số đó phải kể đến SnapSeed và Photogene. Tuy nhiên, tính năng quản trị hình ảnh của cả 2 ứng dụng trên đều không thật tốt bằng iPhoto do nó vẫn còn bị những số lượng giới hạn của ứng dụng từ hãng thứ 3 mà không thật tự do như Apple. Có thể nói tuy vẫn còn thiếu một vài tính năng chỉnh sửa hình ảnh nâng cao nhưng iPhoto hiện là ứng dụng quản trị chỉnh sửa hình ảnh rất tốt, đặc biệt quan trọng tương thích cho những người dùng thông thường vì nó không yên cầu nhiều thời hạn học hỏi. iPhoto được bán với giá 4,99 USDIMG_1295.jpg

iPhoto cho iOS chia làm 4 phần chính bao gồm Album chứa tất cả các hình ảnh trong máy của bạn chia làm nhiều mục chính gồm hình ảnh đã chỉnh sửa bằng iPhoto, hình ảnh chụp từ camera của máy, hình ảnh import vào máy, hình ảnh từ iCloud….. Phần thứ hai, Photos, liệt kê toàn bộ hình trong iPad không phân chia theo bất cứ hạng mục nào, phần Event tương tự như phần cùng tên trong phần mềm Photo mặc định và cuối cùng là Journals, 1 phần mới khá vui không xuất hiện trên iPhoto cho máy tính. Trong giao diện xem hình người dùng cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng chỉ bằng 1 nút bấm.

Với những ai muốn chỉnh sửa nâng cao, iPhoto trang bị cả những công cụ brush cho phép sharpen, repair, desaturate ở phạm vi nhỏ… còn với những ai không cần phức tạp như vậy, iPhoto đã có sẵn những hiệu ứng cho chúng ta sử dụng. Một số thao tác được thực hiện bằng cách chà ngón tay lên màn hình, đúng với khu vực mà bạn mong muốn áp dụng hiệu ứng/chỉnh sửa chứ không phải nguyên cả bức ảnh.

Xem thêm

10. Flipboard, Pulse

Đọc tin tức là một trong những công việc mà máy tính bảng thực hiện xuất sắc nhất, tốt hơn cả máy tính vì bạn có thể vừa nằm vừa đọc, vừa đi vừa đọc, tốt hơn điện thoại là do có màn hình lớn hơn. Bình thường, chúng ta có thể truy cập vào từng web rồi đọc, tuy nhiên phương thức này không tiện bằng việc tổng hợp tất cả nguồn tin vào một nơi.

iPhoto cho iOS chia làm 4 phần chính gồm có Album chứa tổng thể những hình ảnh trong máy của bạn chia làm nhiều mục chính gồm hình ảnh đã chỉnh sửa bằng iPhoto, hình ảnh chụp từ camera của máy, hình ảnh import vào máy, hình ảnh từ iCloud ….. Phần thứ hai, Photos, liệt kê toàn bộ hình trong iPad không phân loại theo bất kể khuôn khổ nào, phần Event tựa như như phần cùng tên trong ứng dụng Photo mặc định và sau cuối là Journals, 1 phần mới khá vui không Open trên iPhoto cho máy tính. Trong giao diện xem hình người dùng cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa hình ảnh nhanh gọn chỉ bằng 1 nút bấm. Với những ai muốn chỉnh sửa nâng cao, iPhoto trang bị cả những công cụ brush được cho phép sharpen, repair, desaturate ở khoanh vùng phạm vi nhỏ … còn với những ai không cần phức tạp như vậy, iPhoto đã có sẵn những hiệu ứng cho tất cả chúng ta sử dụng. Một số thao tác được triển khai bằng cách chà ngón tay lên màn hình hiển thị, đúng với khu vực mà bạn mong ước vận dụng hiệu ứng / chỉnh sửa chứ không phải nguyên cả bức ảnh. Xem thêm video minh họa một số ít thao tác cơ bản với iPhoto Đọc tin tức là một trong những việc làm mà máy tính bảng triển khai xuất sắc nhất, tốt hơn cả máy tính vì bạn hoàn toàn có thể vừa nằm vừa đọc, vừa đi vừa đọc, tốt hơn điện thoại cảm ứng là do có màn hình hiển thị lớn hơn. Bình thường, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể truy vấn vào từng web rồi đọc, tuy nhiên phương pháp này không tiện bằng việc tổng hợp toàn bộ nguồn tin vào một nơi. Flipboard và Pulse là hai app hoàn toàn có thể giúp bạn thực thi được chuyện đó, và đặc biệt quan trọng là cả hai đều không tính tiền. Nếu bạn thích một phong thái xem tin giống như khi cầm một tờ báo thật sự, những bạn hãy chọn Flipboard bởi nó có hiệu ứng lật trang rất độc lạ. Giao diện đẹp, bố cục tổng quan phải chăng cũng là điểm mạnh của Flipboard vì nó giúp tất cả chúng ta có cảm hứng hơn .fliboard.jpg

Còn nếu yêu thích sự đơn giản, không gì tốt như Pulse. Ứng dụng này liệt kê nhiều trang tin, mỗi trang tin là một dòng. Mỗi bài viết sẽ được xếp vào một ô vuông và chỉ khi nào bạn chạm vào ô thì mới xem được nội dung chính. Lợi điểm của Pulse đó là bạn sẽ có một cái nhìn bao quát nhiều trang tin cùng lúc, thích mục nào đọc ngay mục đó, thật tuyệt vời. Cả hai app đều có khả năng tìm kiếm, do đó bạn có thể add các nguồn RSS của hấu hết những tờ báo tại Việt Nam và cả Tinhte.vn nữa.

IMG_1303.jpg

11. AcePlayer hoặc AVPlayerHD

iPad có hỗ trợ chúng ta xem phim, tuy nhiên nếu bạn muốn nhập video từ iTunes qua thì phải chuyển định dạng, một việc khá rắc rối mà lại tốn thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sao chép thẳng tập tin film sang hai app

iPad có tương hỗ tất cả chúng ta xem phim, tuy nhiên nếu bạn muốn nhập video từ iTunes qua thì phải chuyển định dạng, một việc khá rắc rối mà lại tốn thời hạn. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sao chép thẳng tập tin film sang hai app AcePlayer ( 0,99 USD ) hoặc AVPlayerHD ( 2,99 USD ). Với giao diện đơn thuần, cả hai app sẽ giúp bạn tập trung chuyên sâu hơn vào nội dung mà mình xem. Hầu hết những định dạng thông dụng đều được tương hỗ bởi hai ứng dụng này, ví dụ điển hình như WMV, AVI, MKV, MP4, MPG, 3GP, XVID, RM, RMVB. Về phần âm thanh, app hoàn toàn có thể phát tiếng ở định dạng OGG, MP3, WMA, FLAC, FLV, … Ngay cả phụ đề cũng hoàn toàn có thể được truy xuất khiến cho việc chiêm ngưỡng và thưởng thức phim ảnh thuận tiện hơn khi nào hết. Cả hai ứng dụng đều được cho phép tất cả chúng ta chép phim qua Wi-Fi, riêng AcePlayer tương hỗ thêm giao thức DLNA, uPnP, FTP, Samba, …aceplayer.jpg

Hi vọng những app kể trên sẽ giúp các bạn khai thác chiếc iPad của mình một cách hữu ích hơn. Nếu bạn có app nào đó cũng thuộc loại nên-cài-ngay-khi-mới-mua-máy, mời các bạn chia sẻ luôn cho mọi người tham khảo ngay tại topic này nhé. Chúc các bạn vui vẻ và thành công.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments