Review Sky A870 mới nhất

Hữu ích là camera không lồi, đỡ sợ bị xước!

Advertisement

Cảm nhận khi cầm trên tay Vega IRON đúng như cảm hứng thiết kế của sản phẩm này mà Pantech muốn truyền vào người sử dụng, đó là sự sang trọng lịch lãm được thiết kế cân đối với nhiều nét phá cách và được chế tác công phu như nhưng sản phẩm thời trang. Mình nghĩ rất nhiều anh em tinhte đều đã thỏa mãn về cấu hình rồi, còn một cái muốn nữa, đó là 1 sản phẩm đẳng cấp từ bên ngoài và mạnh mẽ ở bên trong.Cảm nhận khi cầm trên tay Vega IRON đúng như cảm hứng phong cách thiết kế của mẫu sản phẩm này mà Pantech muốn truyền vào người sử dụng, đó là sự sang trọng và quý phái lịch sự được phong cách thiết kế cân đối với nhiều nét phá cách và được chế tác công phu như nhưng mẫu sản phẩm thời trang .

NHƯỢC ĐIỂM: Có lẽ lần đầu tiên Pantech sản xuất

Viên ngọc trong suốt đặt ở góc trái có chức năng báo hiệu bằng led sáng với nhiều tuỳ chọn đổi màu, có khả năng báo hiệu cuộc gọi, tin nhắn đến, hay các thông báo của hệ thống. SKY cho phép định chọn màu theo nhóm người, nghĩa là người yêu bạn chọn màu hồng, mẹ gọi về bạn chọn màu đỏ để có sự tính toán mưu mô trước khi nghe điện.

Có lẽ lần tiên phong Pantech sản xuất điện thoại thông minh với vật liệu khung thép nguyên khối nên khung thép làm hơi thô, chưa tinh xảo, thân máy nặng phải mất thời hạn tương đối để làm quen, phá cách trong phong cách thiết kế đèn led phát sáng có người thích mà có người cũng không thích vì tưởng là móc đeo trang trí như mấy chú điện thoại thông minh nhật. Viên ngọc trong suốt đặt ở góc trái có công dụng báo hiệu bằng led sáng với nhiều tuỳ chọn đổi màu, có năng lực báo hiệu cuộc gọi, tin nhắn đến, hay những thông tin của mạng lưới hệ thống. SKY cho phép định chọn màu theo nhóm người, nghĩa là tình nhân bạn chọn màu hồng, mẹ gọi về bạn chọn màu đỏ để có sự thống kê giám sát mưu mô trước khi nghe điện .

Advertisement

Bạn đang đọc: Review Sky A870 mới nhất

Do viền máy siêu mỏng gần như không viền, thân máy hẹp nên cầm trên tay có cảm giác máy hơi dày và nặng mặc dù máy mỏng 8.8mm. Cảm giác này hoàn toàn trái ngược với Galaxy S4 máy nhẹ, cực mỏng và mong manh.

Kích cỡ của Vega IRON: Dài 136,3mm, rộng 67,6mm, mỏng 8,8mm.

Advertisement

So với những smartphone 5 ” tương đương :Do viền máy siêu mỏng dính gần như không viền, thân máy hẹp nên cầm trên tay có cảm xúc máy hơi dày và nặng mặc dầu máy mỏng mảnh 8.8 mm. Cảm giác này trọn vẹn trái ngược với Galaxy S4 máy nhẹ, cực mỏng mảnh và mong manh. Dài 136,3 mm, rộng 67,6 mm, mỏng mảnh 8,8 mm .

Vega S5: Dài 134,8mm, Rộng 69,8mm, mỏng 9,0mm
Xperia Z: Dài 139 mm, Rộng 7 mm1, mỏng mảnh 7.9 mm

Hình ảnh IRON nằm âu yếm cạnh Galaxy S4:

Nắp lưng máy nắp khít hoàn chỉnh và không tạo cảm giác ọp ẹp, vì khung kim loại đúc nguyên khối đã tạo nên cốt cách cho toàn bộ sản phẩm.

Advertisement

Mở nắp lung ra pin máy được bố trí theo chiều dọc, khá giống với cách bố trí main của iPhone hay Blackberry Z10…có lẽ đây là cách hợp lý nhất với máy dạng thanh vuông. Nhìn sơ qua về cách lắp ráp, gia cát dự rằng sản phẩm này dễ tháo lắp và sửa chữa hơn nhiều so với HTC One. Ngay bản thân nắp lưng bằng nhựa cũng có cái lý của sự dễ thay thế!

Nắp sống lưng máy nắp khít hoàn hảo và không tạo cảm xúc ọp ẹp, vì khung sắt kẽm kim loại đúc nguyên khối đã tạo nên cốt cách cho hàng loạt mẫu sản phẩm. Mở nắp lung ra pin máy được sắp xếp theo chiều dọc, khá giống với cách sắp xếp main của iPhone hay Blackberry Z10 … có lẽ rằng đây là cách hài hòa và hợp lý nhất với máy dạng thanh vuông. Nhìn sơ qua về cách lắp ráp, gia cát dự rằng mẫu sản phẩm này dễ tháo lắp và thay thế sửa chữa hơn nhiều so với HTC One. Ngay bản thân nắp sống lưng bằng nhựa cũng có cái lý của sự dễ thay thế sửa chữa !

Đi kèm máy là 1 flipcover được thiết kế dành riêng cho IRON, flipcover này sẽ thay thế nắp lưng để gắn vào máy tạo ra sự kết hợp thời trang, mà vẫn giữ được độ mỏng của máy. Flipcover này mặt sần và có phần hơi nữ tính. Chắc hẳn các bạn gái sẽ rất thích!

Đi kèm máy là 1 flipcover được phong cách thiết kế dành riêng cho IRON, flipcover này sẽ thay thế sửa chữa nắp sống lưng để gắn vào máy tạo ra sự kết hợp thời trang, mà vẫn giữ được độ mỏng mảnh của máy. Flipcover này mặt sần và có phần hơi êm ả dịu dàng. Chắc hẳn những bạn gái sẽ rất thích !

Advertisement

III. Giao Diện và Màn Hình

Vega IRON sử dụng màn hình HD IPS INCELL độ phận giải 1280×720 pixel, thật sự hơi đáng tiếc và pha chút mủi lòng thất vọng khi Pantech không đem màn hình FullHD lên IRON, nhưng công nghệ in-cell mình thấy màn hình rất đẹp, góc nhìn rộng và sáng. Ngoài ra khi sử dụng màn 720p không khác biệt lắm với màn 1080p mà lại giảm thiểu sức tải của GPU giúp máy tiết kiệm pin hơn. (Pin IRON có 2.150 mAh!). Chất lượng màu hiển thị trên Vega IRON tương tự như trên 2 dòng tiền nhiện No.6, R3.

Pantech sử dụng giao diện Vega UX tùy biến trên nền Android 4.1.2 với tiêu chí không chỉ đẹp mà còn đem lại sự tiện dụng thân thiện cho người dùng.

Trên máy sở hữu 2 giao diện chính:

1.Giao diện đơn giản (Simple Mode)
Giao diện đơn giản cực kì hữu ích nếu bạn biết bài trí và là một người sử dụng máy với những nhu cầu công việc thiết yếu. Bạn có thể xem ngày giờ, lịch làm việc, thời tiết, ảnh yêu thích và truy cập nhanh để duyệt web, các ứng dụng yêu thích, và gọi các số liên lạc hay dùng.

Advertisement

Sử dụng giao diện này giúp tích kiệm về pin do tối ưu những thao tác vuốt trượt thừa thãi khi các bạn sử dụng giao diện thông thường, ngoài ra còn tốt cho mắt và đỡ mệt cho não vì không phải xử lý nhiều.

2.Giao diện chuẩn
Giao diện chuẩn với những tính năng quen thuộc trên các dòng SKY đời trước, được bổ sung thêm khả năng thay đổi style hàng phím điều hướng, giúp các bạn không phải ẩn hang phím này bằng ứng dụng của bên thứ 3. Trong đó ấn tượng là tuỳ biến phím chức năng thành 1 điểm sáng tròn, vuốt sang 3 hướng lên trên, trái, phải để thực hiện thao tác Home, Menu, Back. Tuỳ biến thu gọn hàng phím chức năng thành 1 phím như nút home trên iPhone rất tiện.

Ngoài ra Vega IRON được sở hữu 1 bộ icon được thiết kế riêng cho cảm hứng chung của máy, bộ icon này đơn giản với 2 màu đen trắng, giống như icon đã từng thấy trên LG Prada. Thực sự mình thích để bộ icon này hơn, nó có cái gì đó ton sur ton.

Tính năng Mini Window trên IRON cho phép chạy rất nhiều ứng dụng cùng lúc, các ứng dụng còn lại được bố trí mờ đi khi ta sử dụng 1 cửa sổ, với người hay phải dùng máy tính để tính tiền từ tin nhắn báo giá như mình thì rất tiện ích.

Ưu điểm:
Vega UX cung cấp rất nhiều tùy biến hữu ích mà người dùng cảm thấy hiện hữu trên các luncher nổi tiếng (vd: Go luncher). Như chức năng tùy biến hiệu ứng chuyển trang của màn hình Home, tính năng simple mode, phần tin nhắn có thể tùy chỉnh style khá thú vị với đổi hình nền, đổi bong bóng thoại.Tùy chỉnh thanh điều hướng là tính năng rất hữu dụng.
Nhược điểm:
Do mặc định là máy sản xuất nội địa chỉ bán tại Hàn Quốc, nên giao diện có nhiều ứng dụng mặc định của Hàn Quốc. Ngoài ra SKY thiết kế ít hình nền đẹp và giao diện các wiget không hấp dẫn như trên Samsung hay HTC.

IV. Trải nghiệm hiệu năng và Pin

Advertisement

Sở hữu cấu hình mạnh nhất hiện nay Chipset Qualcomm Snapdragon 600 lõi tứ 1.7ghz, ram 2G, bộ nhớ trong 32G, camera 13mpx, cấu hình này ngang ngửa HTC ONE và Galaxy S4 phiên bản lõi tứ và cả lõi tám.

Thực tế trải nghiệm cảm giác mượt mà từ S4 Pro lên đến S600 không có khác biệt nhiều, có lẽ tốc độ tải trang web, thao tác vuốt trượt giao diện đã đạt đến yêu cầu tới hạn để mượt… và dù có nâng cấp thêm nữa thì bạn sẽ không nhận ra được. Đối với IRON thân máy nhỏ gọn dễ cầm, nên cảm giác khi lướt web, chơi game, lướt facebook rất là thoải mái.

Đặc biệt nhấn mạnh rằng Vega IRON chạy rất mát, mình dùng rất lâu mà máy chỉ âm ấm lên, chứ không nóng như khi cầm HTC ONE, hay XPERIA Z. Máy khi chưa khởi chạy các ứng dụng ram trống khoảng 1,1G, như vậy giao diện và các app hệ thống khá là nhẹ, tương tự như trên các sản phẩm Ram 2G khác.

Sức mạnh của Vega IRON đến từ SKY nằm ở thiết kế và giao diện VEGA UX, sức mạnh bên trong đến từ Snapdragon 600 lõi tứ 1.7ghz của Qualcomm. Điểm Quadrant Standard Bendmark, phải công nhận là công nghệ phát triển quá nhanh. One X tốn giấy mực báo giới ngày nào giờ mặt ngắn tùn tũn trước thế hệ vi xử lý mới.

Điểm Antutu Benchmark:

Điểm Vellamo:

Pin 2.150 mAh là một nhược điểm lớn, tuy nhiên sử dụng thực tế, đối với sản phẩm Vega S5 pin anh em đánh giá khá tốt, thì với Vega IRON chắc chắn sẽ tốt hơn do cấu hình mới tiết kiệm năng lượng hơn.

Thực tế về Pin:
Theo mình sử dụng thực tế, pin của Iron tốt hơn nhiều những dòng SKY trước. Sử dụng nghe gọi tầm 20′. Nghịch ngợm giao diện, chụp ảnh khoảng 30 tấm, quay phim 5 phút, thời gian sáng màn hình hơn 4h.30 với độ sáng để auto, đến 5.40pm máy còn 29%. Có lẽ thời lượng dùng pin tăng lên do cấu hình mới tích kiệm pin và công nghệ pin Si+. Biểu đồ dưới đây mình để máy kết nối wifi nhưng không vào mạng nhiều.

Từ 29% mình sử dụng liên tục thêm khoảng 1.30 phút liên tục với những ứng dụng quay phim, chụp ảnh, facebook, tinh tế bằng 3G thì máy đã báo hiệu dưới 10%.

Dựa theo thời lượng sáng màn hình khoảng ~ 5.30h đánh giá khách quan Vega IRON pin không yếu, mà ở mức đủ đáp ứng cho 1 ngày sử dụng.

Như vậy nếu dùng nhiều như mình thì đến tầm 15h-18h tối bạn sẽ phải sạc máy hoặc thay pin. (Xài nhiều có khi đến 3h chiều là còn 25% rồi). Đánh giá về loa ngoài của máy chất lượng trung bình, hơi nhỏ nếu ở môi trường ồn. Nếu so với loa của S4 thì S4 to và vang hơn, càng không phải đối thủ khi so với HTC One.

Ưu điểm:
Thời gian chờ khá lâu, cảm giác máy sụt pin rất ít, khi vận hành máy không hề nóng so với những dòng android trước.
Máy được trang bị 2 pin kèm cốc sạc ngoài, củ sạc nhanh 2A cho phép sạc đầy trong 90 phút. Thử nghiệm sạc chính hãng với dock sạc làm pin dùng tốt hơn.

Nhược điểm:
Pin 2150mah là nhược điểm lớn nhất trên Vega IRON, tuy được hãng trang bị 2 Pin, nhưng nếu sử dụng nhiều đổi qua đổi lại cũng bất tiện và tháo nắp nhiều sẽ làm vỏ máy ít nhiều không được chắn chắn như ban đầu.

Vấn đề nghe gọi, nhắn tin, 3G:
Phiên bản

V. Đánh giá Camera

Từ lâu anh em hay đồn đại camera dòng Sky xấu, thực tế không phải vậy. Điểm yếu của dòng Vega duy nhất là bắt nét chậm, và khả năng chống rung chưa tốt nghĩa là khi chụp ảnh các bạn cần chạm tay lấy nét và tránh để rung tay, bức ảnh sẽ rất đẹp.

Một yếu tố nữa về cảm nhận camera của SKY chưa tốt là do màn hình của SKY sử dụng tấm nền IPS nên bức ảnh hiển thị trên màn hình này màu sẽ bị nhạt đi nhiều so với hiển thị trên màn hình Amoled của Samsung độ tương phản tốt và gia tăng các gam màu xanh, đỏ.

Thử nghiệm khi truyền ảnh từ SKY chụp sang màn hình của SamSung S3, thì bức ảnh trở lên rất đẹp. Ảnh chụp ngoài trời 13mpx hơn hẳn ảnh chụp từ galaxy S3, tuy nhiên khi chụp thiếu sáng thì camera của SKY tỏ ra thụ động trong lấy nét và đòi hỏi phải căn chỉnh rất cẩn thận mà bức ảnh vẫn chưa ưng ý.

Camera của A870 được bổ sung thêm nhiều chức năng đặc biệt như iA+ (intelligent Auto+) và Panaroma.

Ưu điểm:
Camera chụp ngoài sáng tốt, màu sắc trung thực. Quay phim HD chất lượng tốt. Phần mềm chụp hình có nhiều tùy chỉnh và dễ sử dụng.
Nhược điểm:
Camera trên Vega IRON vẫn gặp phải những điểm yếu như bắt nét chậm, chụp thiếu sáng trong điều kiện ánh đèn huỳnh quang, hoặc ngược sáng kém. Ảnh của SKY thường cho màu tương đối nhạt so với các dòng Sony, Samsung.

Ảnh chụp từ Vega IRON cũng mắc nhược điểm chung của SKY là khi chụp những vùng ảnh tối thì ảnh khá tối.

Mình hơi ít trình độ chụp ảnh, mạo muội tặng các bạn một vài bức từ A870:

Như vậy nếu dùng nhiều như mình thì đến tầm 15h-18h tối bạn sẽ phải sạc máy hoặc thay pin. (Xài nhiều có khi đến 3h chiều là còn 25% rồi). Đánh giá về loa ngoài của máy chất lượng trung bình, hơi nhỏ nếu ở môi trường ồn. Nếu so với loa của S4 thì S4 to và vang hơn, càng không phải đối thủ khi so với HTC One.Thời gian chờ khá lâu, cảm giác máy sụt pin rất ít, khi vận hành máy không hề nóng so với những dòng android trước.Máy được trang bị 2 pin kèm cốc sạc ngoài, củ sạc nhanh 2A cho phép sạc đầy trong 90 phút. Thử nghiệm sạc chính hãng với dock sạc làm pin dùng tốt hơn.Pin 2150mah là nhược điểm lớn nhất trên Vega IRON, tuy được hãng trang bị 2 Pin, nhưng nếu sử dụng nhiều đổi qua đổi lại cũng bất tiện và tháo nắp nhiều sẽ làm vỏ máy ít nhiều không được chắn chắn như ban đầu.Phiên bản A870S mình cầm trên tay tự nhận 3G, chất lượng 3G hoàn toàn ổn định, nghe gọi loa thoại to, nhưng không ấm bằng S4. Nhắn tin mặc định 80 kí tự với bản rom gốc của Hàn Quốc. Những vấn đề này sẽ sớm được các Team việt nam hỗ trợ fix hoàn toàn như trên SKY A830, S5 và A850.Từ lâu anh em hay đồn đại camera dòng Sky xấu, thực tế không phải vậy. Điểm yếu của dòng Vega duy nhất là bắt nét chậm, và khả năng chống rung chưa tốt nghĩa là khi chụp ảnh các bạn cần chạm tay lấy nét và tránh để rung tay, bức ảnh sẽ rất đẹp.Một yếu tố nữa về cảm nhận camera của SKY chưa tốt là do màn hình của SKY sử dụng tấm nền IPS nên bức ảnh hiển thị trên màn hình này màu sẽ bị nhạt đi nhiều so với hiển thị trên màn hình Amoled của Samsung độ tương phản tốt và gia tăng các gam màu xanh, đỏ.Thử nghiệm khi truyền ảnh từ SKY chụp sang màn hình của SamSung S3, thì bức ảnh trở lên rất đẹp. Ảnh chụp ngoài trời 13mpx hơn hẳn ảnh chụp từ galaxy S3, tuy nhiên khi chụp thiếu sáng thì camera của SKY tỏ ra thụ động trong lấy nét và đòi hỏi phải căn chỉnh rất cẩn thận mà bức ảnh vẫn chưa ưng ý.Camera của A870 được bổ sung thêm nhiều chức năng đặc biệt như iA+ (intelligent Auto+) và Panaroma.Camera chụp ngoài sáng tốt, màu sắc trung thực. Quay phim HD chất lượng tốt. Phần mềm chụp hình có nhiều tùy chỉnh và dễ sử dụng.Camera trên Vega IRON vẫn gặp phải những điểm yếu như bắt nét chậm, chụp thiếu sáng trong điều kiện ánh đèn huỳnh quang, hoặc ngược sáng kém. Ảnh của SKY thường cho màu tương đối nhạt so với các dòng Sony, Samsung.Ảnh chụp từ Vega IRON cũng mắc nhược điểm chung của SKY là khi chụp những vùng ảnh tối thì ảnh khá tối.Mình hơi ít trình độ chụp ảnh, mạo muội tặng các bạn một vài bức từ A870:

[​IMG]

[​IMG]

[​IMG]Hữu ích là camera không lồi, đỡ sợ bị xước !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments