Likebook Ứng Dụng Hay Cho Win 10 Mobile Lấy Ứng Dụng Android Dễ Dàng

Phần lớn điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

You watching:

Phần lớn điện thoại cảm ứng mưu trí trên thị trường lúc bấy giờ đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “ game show ” với Windows Phone và Windows 10 Mobile. You watching : ứng dụng hay cho win 10 mobileBạn đang xem : Những ứng dụng hay cho windows phone

Phần lớn điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều chạy Android hoặc iOS, nhưng cách đây không lâu, Microsoft đã từng tham gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone và Windows 10 Mobile.

Windows 10 Mobile là nỗ lực cuối cùng của Microsoft để thu hút người dùng đến với các điện thoại Nokia Lumia. HĐH này cung cấp giao diện Live Tile đặc biệt, một chế độ máy tính để bàn cho màn hình bên ngoài và hỗ trợ cho các ứng dụng Windows phổ biến.

*
Đáng tiếc là hệ điều hành quản lý di động của Microsoft lại thiếu ứng dụng so với Android và iOS. Đây là một trong những nguyên do chính khiến Windows 10 Mobiles không lôi cuốn được người dùng dẫn đến sự sụp đổ của nền tảng này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Microsoft đã hoàn toàn có thể sắp tương hỗ ứng dụng Android cho Windows 10 Mobile ?

Project Astoria

Microsoft bắt đầu đã tăng trưởng nhiều “ cầu nối ” ứng dụng cho Windows 10 Mobile, với mục tiêu giúp những nhà tăng trưởng thuận tiện chuyển ứng dụng của họ từ Windows, iOS và Android sang HĐH này. Hai “ cây cầu ” tiên phong, được đặt tên là Project Islandwood và Project Centennial, được phong cách thiết kế để chuyển ứng dụng iOS và Windows, đã thực sự Open .“ Cây cầu ” thứ ba, có tên là Project Astoria, không may đã bị rút khỏi Windows 10 Mobile trước khi nó được tiến hành. Tuy nhiên, sub-system Android đã có sẵn trên những bản dựng preview của hệ quản lý và điều hành mới .

*

Đó là một điều để chuyển ứng dụng dễ dàng hơn từ nền tảng này sang nền tảng khác, nhưng Project Astoria và hệ thống phụ liên quan lại rắc rối hơn một chút. Dự án thực sự đã giúp người dùng cuối có thể cài đặt các ứng dụng Android trên điện thoại của họ. Để làm như vậy, bạn cần bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại chạy bản xem trước Windows 10 Mobile, cài đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối điện thoại với PC, sau đó triển khai ứng dụng mong muốn.

Các thành viên của trang Android Authority đã có thể cài đặt một số ứng dụng – chẳng hạn như Steam và Reddit Sync – trên Lumia 1020 vào năm 2015. Nhưng có rất nhiều ứng dụng khác không tương thích, gặp sự cố hoặc đơn giản là thiếu Dịch vụ của Google Play. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc ngắn, có cảm giác như khoảng cách ứng dụng gần như được thu hẹp một cách đáng kể.

See more: Cách Chữa Viêm Lợi Tại Nhà Nhanh Nhất Năm 2019, 9 Cách Chữa Viêm Lợi Bằng Dân Gian Hiệu Quả

Microsoft bỏ cuộc

*
Đáng tiếc cho những fan hâm mộ trung thành với chủ với Windows 10 Mobiles là Microsoft đã quyết định hành động rút Project Astoria khỏi bản phát hành Windows 10 Mobile sau cuối vào cuối năm năm ngoái. Lý do mà Microsoft đưa ra cho điều này hơi kỳ quặc .“ Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi rằng, việc sử dụng hai công nghệ Bridge để mang mã từ hệ quản lý và điều hành di động sang Windows là không thiết yếu và sự lựa chọn giữa chúng hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn, ” công ty công bố trong một bản update lý giải về việc hủy bỏ Astoria. Các nhà tăng trưởng sẽ thực sự cảm thấy hoảng sợ về việc nên chuyển phiên bản Android của ứng dụng của họ hay phiên bản iOS ?Một nguyên do khác cho rằng Microsoft đã hủy bỏ Project Astoria vì nó hoàn toàn có thể trở thành mối rình rập đe dọa so với Universal Windows Apps của họ và những ứng dụng tận dụng rất đầy đủ những tính năng của Windows Phone ( ví dụ : Live Tiles, Metro UI ). Dù vậy, những bản dựng Windows 10 Mobile khởi đầu có chứa mạng lưới hệ thống Android hoàn toàn có thể chạy nhiều tệp APK mà không cần bất kể sửa đổi nào so với chúng .

Trang Ars Technica thì cho rằng, Microsoft có thể đang cố gắng tránh những rắc rối pháp lý bằng cách loại bỏ Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho biết Microsoft dự định tạo ra các “workalikes” của riêng mình cho các API của Google không có trong AOSP. Có ý kiến cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến pháp lý Oracle/Google vào thời điểm đó đối với chính Android.

Ngay cả khi Project Astoria đã kết thúc trong phiên bản ở đầu cuối của Windows 10 Mobile, không có gì bảo vệ rằng những ứng dụng Android sẽ giúp HĐH này hoàn toàn có thể sống sót, vì nó còn nhờ vào vào nhiều yếu tố khác. Nền tảng BlackBerry 10 cũng đã tương hỗ những ứng dụng Android khi ra đời năm 2013. Đáng tiếc là dù mang đến nhiều nâng cấp cải tiến, ví dụ điển hình như tăng cấp runtime cho phiên bản Android mới hơn hay vô hiệu quy trình quy đổi file APK sang BAR, BlackBerry vẫn khai tử nền tảng của mình nhằm mục đích chuyển sang Android trong những năm sau đó .

Mặc dù vậy, di sản của Project Astoria vẫn tồn tại. Một kỹ sư của Microsoft đã xác nhận rằng hệ thống con Linux dành cho Windows 10 – cho phép bạn chạy các công cụ và chương trình dòng lệnh Linux trên PC – được bắt nguồn từ hoạt động cầu nối Android sang Windows.

See more: Bổ Nhiệm Tân Phó Trụ Trì Chùa Hoằng Pháp Là Ai, Trang Chủ Thông Tin

Android Authority cũng đã thấy những giải pháp không chính thức để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần nữa, nhưng những giải pháp này khá phức tạp, nó tương quan sự mày mò nâng cao và setup lại những bản dựng Windows 10 Mobile developer previews. Dù sao thì Project Astoria vẫn đóng vai trò như một lời nhắc nhở về những gì hệ điều hành quản lý di động xấu số của Microsoft hoàn toàn có thể làm được .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments