Chọn và tùy chỉnh phần mềm tương thích tốt với windows

Biên tập bởi Trần Vũ Huy

Đăng 7 năm trước

3.232

Việc cài đặt phần mềm trên windows 7 tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ làm bạn lúng túng nếu không nắm rõ. Bài viết dưới đây DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh, và tìm kiếm phần mềm phù hợp với hệ điều hành Windows của bạn.

Giải quyết vấn đề tương thích

Có những những ứng dụng chỉ tương thích với những phiên bản Windows nhất định. Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lại chính sách setup thích hợp cho gói setup của ứng dụng bằng cách chọn gói setup, nhấn chuột phải, chọn Properties, và mở hộp thoại Compatible. Tại đây, mạng lưới hệ thống sẽ cho bạn tùy chọn phiên bản Windows thích hợp với ứng dụng .

Cài đặt phần mềm trên Windows

Vấn đề Windows 32bit và 64bit

Mỗi phiên bản Windows lại được chia làm 2 loại : 32 bit ( x86 ) và 64 bit ( x64 ). Có nhưng ứng dụng mặc định thích hợp với cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit, và bạn có hoàn toàn có thể thuận tiện setup, tuy nhiên, đến nay 1 vài ứng dụng vẫn nhu yếu bạn setup đúng bản thích hợp với phiên bản hệ quản lý của bạn, vì vậy, tất cả chúng ta cần lựa chọn những gói thiết lập ứng dụng tương thích .

Cài đặt phần mềm trên Windows

Xung đột giữa phần mềm và chương trình diệt virus

Một số phần mềm có thể bị chương trình diệt virus nhận nhầm là phần mềm nguy hiểm và ngăn chặn cài đặt. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra chính xác độ an toàn của phần mềm mà bạn muốn cài đặt. Nếu chắc chắn không có nguy hiểm gì, bạn có thể khai báo lại phần mềm đó với chương trình diệt virus để hủy bỏ ngăn chặn.

Khởi chạy phần mềm với Run as Administrator

Đôi khi tính năng User Account Control (UAC) của Windows sẽ là rào chắn khó chịu cho việc cài đặt phần mềm. Khi gặp vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng một cách rất đơn giản là khởi chạy gói cài đặt ở quyền quản trị cao nhất, bằng cách nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator.

Cài đặt phần mềm trên Windows

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tắt User Account Control đi bằng cách sau :
Từ màn hình hiển thị Desktop nhấp chọn Start và chọn hình tượng Avatar của của máy tính của bạn

Cài đặt phần mềm trên Windows

Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển User Accounts chọn : Change User Account Control Settings

Cài đặt phần mềm trên Windows

Tại bảng Change User Account Control Settings, bạn kéo thanh Notify xuống mức thấp nhất và chọn OK, như vậy tính năng User Account Control sẽ không làm phiền bạn khi setup ứng dụng nữa

Cài đặt phần mềm trên Windows

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments