Một vài ứng dụng tốt mà miễn phí dành cho máy tính Windows 8.1 cảm ứng

Đây là một phần mềm vô cùng tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu ghi chú nâng cao. Ngoài việc có tất cả mọi tính năng ghi chú, chỉnh sửa văn bản, tạo danh sách việc cần làm, OneNote còn hỗ trợ bạn nhập liệu bằng bút cực kì tốt. Mình xài OneNote kết hợp với cây bút stylus đi kèm theo chiếc Surface Pro 3 và mình có thể thoải mái viết, vẽ trong ghi chú của mình, còn khi nào cần nhập văn bản thì cứ di chuột đến vị trí mong muốn và double click vào để nhập là xong.

Khi bạn vẽ hoặc nhập văn bản, bạn sẽ thấy có một nút nhỏ hình cây bút hoặc chữ A, chọn vào đó thì một menu dạng tròn sẽ bung ra để bạn tùy biến việc nhập liệu của mình, có thể là chọn màu, chọn nét chữ, kích cỡ… Menu dạng tròn này được thiết kế dành cho các máy tính cảm ứng đấy. Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là ghi chú OneNote sẽ được đồng bộ lên OneDrive, do đó bạn có thể truy cập nó mọi lúc mọi nơi, trên tất cả những thiết bị nào có app OneNote (Windows, Windows Phone, Android, iOS).

Ung_dung_Windows_cam_ung_5.jpg

Hyper for Youtube

Thiệt là phí khi mà có trong tay một cái máy tính màn hình to mà lại không dùng để coi video YouTube. Tuy nhiên, với Windows 8.1 thì bạn không nhất thiết phải vào trình duyệt mới xem được video trên trang chia sẻ này, thay vào đó bạn có thể dùng các ứng dụng cài thêm. Những app này được thiết kế theo phong cách Modern nên vô cùng thân thiện với các thao tác cảm ứng, chưa kể đến việc tốc độ duyệt, tìm kiếm, tải cũng nhanh hơn so với việc xài YouTube bản web nữa.

Thực chất thì có khá app để xem YouTube cho Windows 8.1, nhưng trong bài này mình nói đến Hyper for Youtube bởi nó sở hữu giao diện đẹp, hỗ trợ đăng nhập tài khoản YouTube/Google, cho phép duyệt qua tất cả các playlist cũng như lịch sử của tài khoản, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí rồi.

Thiệt là phí khi mà có trong tay một cái máy tính màn hình to mà lại không dùng để coi video YouTube. Tuy nhiên, với Windows 8.1 thì bạn không nhất thiết phải vào trình duyệt mới xem được video trên trang chia sẻ này, thay vào đó bạn có thể dùng các ứng dụng cài thêm. Những app này được thiết kế theo phong cách Modern nên vô cùng thân thiện với các thao tác cảm ứng, chưa kể đến việc tốc độ duyệt, tìm kiếm, tải cũng nhanh hơn so với việc xài YouTube bản web nữa.Thực chất thì có khá app để xem YouTube cho Windows 8.1, nhưng trong bài này mình nói đến Hyper for Youtube bởi nó sở hữu giao diện đẹp, hỗ trợ đăng nhập tài khoản YouTube/Google, cho phép duyệt qua tất cả các playlist cũng như lịch sử của tài khoản, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí rồi. Tải về Hyper for Youtube cho Windows 8.1 (miễn phí)

Ung_dung_Windows_cam_ung_6.jpg

Foursquare

App này nếu cài trên tablet Windows 8.1 thì bạn vẫn có thể dùng để check in khi đi đến một nơi nào đó, nhưng tính năng mà mình thích nhất ở Foursquare trên máy tính đó là bạn có thể xem những vị trí thú vị xung quanh mình. Chúng có thể là các quán ăn, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh, thậm chí là cả những doanh nghiệp địa phương nữa. Nếu bạn đang không biết nên đi đâu vào cuối tuần thì hãy chạy app Foursquare lên và xem nhé. Bạn cũng có thể biết được bạn bè của mình đang đi đến những nơi nào, y hệt như app Foursquare trên điện thoại vậy.

App này nếu cài trên tablet Windows 8.1 thì bạn vẫn có thể dùng để check in khi đi đến một nơi nào đó, nhưng tính năng mà mình thích nhất ở Foursquare trên máy tính đó là bạn có thể xem những vị trí thú vị xung quanh mình. Chúng có thể là các quán ăn, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh, thậm chí là cả những doanh nghiệp địa phương nữa. Nếu bạn đang không biết nên đi đâu vào cuối tuần thì hãy chạy app Foursquare lên và xem nhé. Bạn cũng có thể biết được bạn bè của mình đang đi đến những nơi nào, y hệt như app Foursquare trên điện thoại vậy. Tải về Foursquare cho Windows 8.1 (miễn phí)

Ung_dung_Windows_cam_ung_7.jpg

Flipboard

Flipboard là một ứng dụng đọc tin tức, và điểm nổi bật của nó là giao diện app được thiết kế y hệt như một quyển tạp chí. Bạn có thể lật trang, xem các mục tiêu đề đáng chú ý, duyệt qua những nguồn tin nổi tiếng trên thế giới hoặc tự tìm và add nguồn tin của mình vào, đánh dấu tin ưa thích,… Bởi vì Flipboard hỗ trợ đồng bộ các nguồn tin thông qua tài khoản của riêng bạn, nên nếu bạn có di chuyển sang máy khác (những điện thoại, smartphone) thì các nguồn vẫn xuất hiện đầy đủ, bạn không mất công thêm lại. Rất tuyệt vời.

Flipboard là một ứng dụng đọc tin tức, và điểm nổi bật của nó là giao diện app được thiết kế y hệt như một quyển tạp chí. Bạn có thể lật trang, xem các mục tiêu đề đáng chú ý, duyệt qua những nguồn tin nổi tiếng trên thế giới hoặc tự tìm và add nguồn tin của mình vào, đánh dấu tin ưa thích,… Bởi vì Flipboard hỗ trợ đồng bộ các nguồn tin thông qua tài khoản của riêng bạn, nên nếu bạn có di chuyển sang máy khác (những điện thoại, smartphone) thì các nguồn vẫn xuất hiện đầy đủ, bạn không mất công thêm lại. Rất tuyệt vời. Tải về Flipboard cho Windows 8.1 (miễn phí)

Ung_dung_Windows_cam_ung_8.jpg

Wikipedia

Chắc hẳn các bạn cũng quá quen thuộc với quyển từ điển bách khoa trực tuyến này rồi. Điều đáng mừng đó là Wikipedia có làm riêng một app chính chủ dành cho Windows 8.1 với những tính năng hữu ích, chẳng hạn như hiển thị các ảnh hoặc bài viết nổi bật, tìm kiếm một nội dung nào đó, thông báo cho bạn biết vào ngày này nhiều năm về trước có sự kiện gì xảy ra… Tất nhiên, bạn vẫn có thể tìm và xem kho nội dung đồ sộ của Wikipedia về một vấn đề nào đó, y hệt như khi bạn sử dụng bản nền web vậy.

Chắc hẳn các bạn cũng quá quen thuộc với quyển từ điển bách khoa trực tuyến này rồi. Điều đáng mừng đó là Wikipedia có làm riêng một app chính chủ dành cho Windows 8.1 với những tính năng hữu ích, chẳng hạn như hiển thị các ảnh hoặc bài viết nổi bật, tìm kiếm một nội dung nào đó, thông báo cho bạn biết vào ngày này nhiều năm về trước có sự kiện gì xảy ra… Tất nhiên, bạn vẫn có thể tìm và xem kho nội dung đồ sộ của Wikipedia về một vấn đề nào đó, y hệt như khi bạn sử dụng bản nền web vậy. Tải về Wikipedia cho Windows 8.1 (miễn phí)

Ung_dung_Windows_cam_ung_9.jpg

Đây là một phần mềm vô cùng tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu ghi chú nâng cao. Ngoài việc có tất cả mọi tính năng ghi chú, chỉnh sửa văn bản, tạo danh sách việc cần làm, OneNote còn hỗ trợ bạn nhập liệu bằng bút cực kì tốt. Mình xài OneNote kết hợp với cây bút stylus đi kèm theo chiếc Surface Pro 3 và mình có thể thoải mái viết, vẽ trong ghi chú của mình, còn khi nào cần nhập văn bản thì cứ di chuột đến vị trí mong muốn và double click vào để nhập là xong.Khi bạn vẽ hoặc nhập văn bản, bạn sẽ thấy có một nút nhỏ hình cây bút hoặc chữ A, chọn vào đó thì một menu dạng tròn sẽ bung ra để bạn tùy biến việc nhập liệu của mình, có thể là chọn màu, chọn nét chữ, kích cỡ… Menu dạng tròn này được thiết kế dành cho các máy tính cảm ứng đấy. Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là ghi chú OneNote sẽ được đồng bộ lên OneDrive, do đó bạn có thể truy cập nó mọi lúc mọi nơi, trên tất cả những thiết bị nào có app OneNote (Windows, Windows Phone, Android, iOS). Tải về OneNote cho Windows 8.1 (miễn phí)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments