Chitosan và các ứng dụng của nguyên liệu

1. Chitosan tạo ra các chế phẩm bảo quản thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Hoạt tính kháng khuẩn của chitosan và những dẫn xuất của chitosan so với một số ít loại vi trùng được xem là một trong những đặc tính quan trọng có tương quan trực tiếp đến tiềm năng ứng dụng sinh học của chúng trong việc tạo ra những chế phẩm dữ gìn và bảo vệ thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Trong tương lai, Chitosan và những dẫn xuất của nó hoàn toàn có thể trở thành một chất dữ gìn và bảo vệ sinh học rẻ tiền, sẵn có dùng trong việc dữ gìn và bảo vệ rau, củ quả và trong ngành chế biến thực phẩm .
Một số đề tài điều tra và nghiên cứu tương quan như :

– Ứng dụng trong bảo quản cá tra khô tẩm gia vị.

– Ứng dụng tạo vàng vỏ bọc trong dữ gìn và bảo vệ thủy hải sản .
– Ứng dụng trong dữ gìn và bảo vệ trứng gà : Chitosan tác động ảnh hưởng tới 1 số ít đặc thù lý hóa của trứng gà trong quy trình dữ gìn và bảo vệ .
– Ứng dụng Chitosan-nano Bạc trong dữ gìn và bảo vệ thanh long .

2. Chitosan tác động lên sự sinh trưởng của cụm chồi và cây non lan Hồ Điệp 

Chitosan ở những nồng độ khác nhau có ảnh hưởng tác động lên sự sinh trưởng của cụm chồi và lan con Hồ điệp in vitro. Kết quả đạt được cho thấy sự bổ trợ chitosan 5-25 mg / l có hiệu suất cao cho sự sinh trưởng của cụm chồi với số chồi, chiều cao chồi ngày càng tăng tương đối và tỷ suất tạo rễ đều đạt những giá trị cao. Đối với nuôi cấy cây lan con, nồng độ chitosan 15 mg / l và 25 mg / l cải tổ đáng kể chiều cao và sự hình thành rễ mới của cây con ở 70 ngày sau khi cấy .

3. Ứng dụng trong ngành công nghiệp dược và mỹ phẩm 

Với đặc thù kháng khuẩn, năng lực tạo màng mỏng mảnh, phối hợp được với chất béo và có đặc thù như một ion sắt kẽm kim loại. Chitosan được sử dụng để tạo ra những loại sản phẩm có hiệu quả tương quan đến :
– Diệt khuẩn vết thương ngoài da : bỏng, những mẫu sản phẩm kem bôi ngoài da

– Làm sạch da: các sản phẩm mỹ phẩm, mụn

– Tạo gel trong thiên nhiên và môi trường acid dịch vị
– Hấp phụ những chất béo và đẩy ra ngoài khung hình : ứng dụng trong một số ít những loại sản phẩm giảm cân, giảm mỡ máu .
Sự tích hợp của 3 thành phần chính là Nano Bạc với Curcumin trên nền của Chitosan là một đề tài mà Viện khoa học vật tư đang tiến hành nghiên cứu và điều tra để tạo ra những loại sản phẩm dung dịch / gel kháng khuẩn hoàn hảo nhất hơn cho ngành y dược và mỹ phẩm

4. Ứng dụng trong y sinh

– Trong công nghệ tiên tiến sản xuất : Chitosan được sử dụng để sản xuất gốm y sinh, một loại vật tư được sử dụng để sản xuất những loại sản phẩm xương dùng trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình .
– Ứng dụng trong hệ dẫn thuốc : Chitosan ở cấu trúc nano, với tính năng quan trọng là thích hợp sinh học và có năng lực phân hủy sinh học, hoàn toàn có thể được sử dụng như một chất dẫn tiềm năng cho những loại thuốc như artesunate, quinin
– Ứng dụng trong liệu pháp nhiệt trị ung thư : Vật liệu hạt từ Chitosan là chất hoàn toàn có thể làm môi trường tự nhiên tự sinh nhiệt ( tự đốt nóng ) dưới tính năng của từ trường xoay chiều. Một số hiệu quả bắt đầu khi sử dụng O – cacboxymethyl chitosan làm chất bọc hạt sắt từ Fe3O4 để nghiên cứu và điều tra năng lực đốt nhiệt cũng đã bộc lộ năng lực ứng dụng hạt nano chitosan biến tính trong việc nhiệt trị điều trị ung thư

Chitosan

5. Ứng dụng trong môi trường 

Chitosan có năng lực hấp phụ sắt kẽm kim loại nặng trong dung dịch giúp làm sạch nước và thiên nhiên và môi trường .

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên là đơn vị chuyên nhập khẩu và kinh doanh các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng trên toàn quốc. Là đối tác tin cậy của nhiều công ty dược phẩm uy tín, hiện Thiên Nguyên đang phân phối nguyên liệu Chitosan với hàm lượng cao.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments