Điện lực Ninh Thuận: Ứng dụng khoa học – công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Điện lực Ninh Thuận: Ứng dụng khoa học – công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh 1.Trước đây, trong công tác làm việc quản lý và điều hành hoạt động giải trí sản xuất cung ứng điện Công ty Điện lực Ninh Thuận phải thực thi bằng thủ công bằng tay như : Quản lý kỹ thuật điện, công tác làm việc đấu thầu, hành chính văn phòng … tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động để triển khai công tác làm việc quản trị tại đơn vị chức năng .Ngày nay, với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của khoa học – công nghệ, internet, tận dụng hiệu suất cao cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ( CMCN 4.0 ) đã đem lại hiệu suất cao hoạt động giải trí, thay đổi phát minh sáng tạo, tối ưu hóa ngân sách tại công ty .

Ông Đỗ Nguyên Hưng – Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Thuận nói việc ứng dụng thử nghiệm trong một số lĩnh vực quản lý kỹ thuật, chăm sóc khách hàng, nâng cao năng suất lao động và đã thu được những kết quả khả quan, cụ thể:

Ứng dụng CNTT trong đấu thầu qua mạng hoàn toàn có thể xem là bước tiến lớn giúp bên mời thầu và nhà thầu tiếp cận thông tin một cách thuận tiện, tăng tính minh bạch thông tin. Quá trình thanh toán giao dịch, trao đổi thông tin giữa nhà thầu và bên mời thầu được triển khai trọn vẹn trực tuyến trên mạng lưới hệ thống, không còn thực trạng gây khó dễ trong việc bán hồ sơ mời thầu. Đây là bước cải cách hành chính can đảm và mạnh mẽ, đơn giản hóa quy trình đấu thầu, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Toàn bộ tiến trình đấu thầu đều tối ưu và đơn giản hóa, từ bước lập, đăng tải kế hoạch lựa chọn nhà thầu, hồ sơ mời thầu, sẵn sàng chuẩn bị và nộp hồ sơ đến khi mở thầu, nhìn nhận và công bố tác dụng. Điển hình trong toàn cảnh dịch COVID-19 vừa mới qua, đấu thầu qua mạng đã biểu lộ được ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với đấu thầu truyền thống lịch sử, với số lượng hầu hết những gói thầu được thực thi qua mạng, công tác làm việc đấu thầu của đơn vị chức năng không bị gián đoạn do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh .

Công tác quản trị văn phòng ứng dụng Digital office với nền tảng công nghệ mới, tích hợp chữ ký số đã phục vụ hiệu quả cho các hoạt động trình ký, phát hành 100% văn bản đi và tiếp nhận văn bản đến (trừ văn bản mật), lập hồ sơ điện tử và lưu trữ hoàn toàn trên môi trường mạng. Qua đó, giảm thời gian lưu chuyển văn bản, công văn giữa các phòng, ban nghiệp vụ của đơn vị và các đơn vị trực thuộc của EVN; đồng thời xóa bỏ các giới hạn về không gian, vị trí địa lý. Đến nay, 100% văn bản được ký số và được phát hành qua trục liên thông nội bộ tới các đơn vị. Ngoài ra, việc giải quyết công văn đi, công văn đến trên hệ thống D-Office cũng đã giúp tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm và chi phí vận chuyển tài liệu so với trước đây. Công nghệ số đã giúp cho lãnh đạo của đơn vị và CBNV có thể xử lý, giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi, góp phần tăng năng suất lao động, tối ưu hóa nhiều chi phí cho Công ty.

Điện lực Ninh Thuận: Ứng dụng khoa học – công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh 2.Ứng dụng D-Office trong công tác làm việc Văn phòng

Về lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng, chất lượng cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4; nâng cao chất lượng xử lý hồ sơ trong lĩnh vực này trên môi trường mạng theo phương thức điện tử; thanh toán tiền điện và tiền dịch vụ theo phương thức không dùng tiền mặt; các yêu cầu khách hàng qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) được tiếp nhận xử lý tự động và từng bước hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu định danh khách hàng thống nhất trong EVN.

Điện lực Ninh Thuận: Ứng dụng khoa học – công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh - Ảnh 3.Ứng dụng App CSKH phân phối 100 % dịch vụ điện trực tuyến

Về công tác quản lý lưới điện đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp như ứng dụng mã QR trong công tác quản lý trang dụng cụ an toàn, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, ứng dụng Hệ thống giám sát, điều khiển máy cắt (recloser) từ xa – SCADA.ONE, hệ thống SCADA và tự động hóa được kết nối với trung tâm điều khiển, đảm bảo việc theo dõi vận hành và xử lý từ xa đồng bộ và đạt hiệu quả cao, để đảm bảo vận hành lưới điện một cách an toàn, tin cậy và liên tục nhằm mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Từ những tác dụng khả quan của việc vận dụng khoa học – công nghệ trong công tác làm việc điều hành quản lý sản xuất kinh doanh thương mại tại đơn vị chức năng, trong thời hạn tới Ban chỉ huy công ty sẽ phát động CBNV liên tục nghiên cứu và điều tra, vận dụng những nền tảng công nghệ mới để ngày càng tăng hiệu suất cao hoạt động giải trí, thay đổi phát minh sáng tạo, tối ưu hóa ngân sách, nâng cao thưởng thức và mức độ hài lòng người mua, nâng cao hiệu suất lao động .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments