Một số ứng dụng khôi phục dữ liệu khá tốt dành cho Android

Sao lưu dữ liệu là công việc rất cần thiết và quan trọng trong trường hợp thiết bị thất lạc hoặc hư hỏng. Tuy nhiên có vẻ rất nhiều người dùng xem nhẹ vấn đề này.

Bài viết này sẽ giúp những bạn phòng chống việc mất dữ liệu không may xảy ra trên smartphone bằng cách sử dụng một số ít ứng dụng khôi phục dữ liệu. Dưới đây là list một số ít ứng dụng làm rất tốt việc làm này trên nền tảng Android .

1. FonePaw iOS Android Data Recovery

​ FonePaw là một trong những ứng dụng tốt nhất so với việc khôi phục dữ liệu trên Android, ngoài những ứng dụng này còn tương hỗ cho cả nền tảng iOS. Với ứng dụng đáng an toàn và đáng tin cậy này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hồi sinh những tin nhắn bị mất hoặc xóa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, danh bạ, nhật ký cuộc gọi và những văn bản từ bất kể điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, hoặc thẻ SD của thiết bị Android. Công cụ tuyệt vời này hoàn toàn có thể phát hiện và phục sinh những file bị xóa hoặc bị mất từ những thiết bị Android hay iOS với một giao diện người dùng thân thiện, thao tác để sử dụng và năng lực phục sinh dữ liệu can đảm và mạnh mẽ .

2. Wondershare Dr. Fone for Android


Ứng dụng này được biết đến như một công cụ phục hồi dữ liệu đầu tiên trên thế giới dành cho Android. Ứng dụng này này hỗ trợ các điện thoại Android và máy tính bảng khác nhau, cụ thể là Motorola, HTC, Samsung, LG, và một số hãng khác. App có thể trực tiếp phục hồi tin nhắn văn bản SMS đã bị xóa và địa chỉ liên hệ và lấy lại hình ảnh và video mà người dùng vô tình xóa, khôi phục cài đặt gốc, phục hồi dữ liệu từ thẻ SD chứa trong các thiết bị Android. Một trong những tính năng tốt nhất của Wondershare Dr. Fone là nó hỗ trợ khả năng xem trước và chọn tin nhắn, danh bạ và hình ảnh trước khi phục hồi bạn muốn phục hồi.

3. iCARE

​ iCARE là một trong những ứng dụng khá phổ cập trong những forum về yếu tố phục sinh dữ liệu. Rất nhiều người dùng hài lòng về ứng dụng này. Ứng dụng này được cho phép người dùng hồi sinh hình ảnh, file âm thanh, file video, và những tài liệu trên những thiết bị tàng trữ di động và trên những ổ đĩa cứng nội bộ. Ứng dụng này trọn vẹn không lấy phí .

4. Jihosoft Android Phone Recovery


Jihosoft Android Phone Recovery không chỉ là một ứng dụng phục hồi dữ liệu tuyệt vời cho điện thoại Android và máy tính bảng mà nó còn có nhiều tính năng hay khác. Với giao diện người dùng thân thiện của nó, bạn có thể phục hồi danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, lịch sử cuộc gọi. Và khả năng phục hồi dữ liệu mạnh mẽ, ứng dụng cho phép bạn xem trước và phục hồi bất cứ dữ liệu nào mà bạn chọn lựa.

Dưới đây là một số tính năng chính:
– Nó có khả năng khôi phục lại liên lạc bị mất, tin nhắn SMS, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, video, ghi chú,…
– Tương thích với nhiều thiết bị Android hiện hành, như Samsung, Sony, HTC, LG, Motorola, Huawei, và nhiều hơn nữa.
– Có thể phục hồi dữ liệu đó là bị mất trong nhiều cách khác nhau: xóa, virus tấn công, định dạng,…

5. MyJad Android Data Recovery

​ MyJad là một ứng dụng giúp người dùng hồi sinh những bài hát, hình ảnh, video, tài liệu và những dữ liệu khác được tàng trữ trên thẻ SD của bạn. Nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu từ bộ nhớ trong của thiết bị Android, bạn phải nâng tăng cấp ứng dụng lên phiên bản Pro thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng này .

Dưới đây là một vài tính năng hay của ứng dụng:
– Hầu hết các câu hỏi thắc mắc đều có thể được trả lời từ thẻ “Help”.
– Giao diện sử dụng đơn giản.
– Hầu hết các dữ liệu bị xóa trên thẻ SD của điện thoại Android có thể dễ dàng duyệt và lấy ra nếu cần thiết.

Dưới đây là một vài nhược điểm của ứng dụng:
– Một số thiết bị cần phải được root mới có thể sử dụng được ứng dụng.
– Dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị Android sẽ hông thể được phục hồi được.

6. Undeleter for Root Users

​Undeleter for Root Users là một ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí dành cho Android. Ứng dụng cho phép người dùng phục hồi tạm các dữ liệu bị mất như hình ảnh, video, âm nhạc, tài liệu lưu trữ và tất cả các thông tin khác được lưu trong máy. Chỉ cần chạy ứng dụng và chọn bộ nhớ trong hoặc chon thẻ SD. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một loạt danh sách các file đã xóa, các đường dẫn thư mục gốc,…Lúc này, bạn chỉ việc đánh dấu chọn các thứ mà bạn muốn khôi phục.

Dưới đây là một vài tính năng hay của ứng dụng:
– Ứng dụng có thể khôi phục các file đã bị xóa từ bất kỳ phân vùng nào trong bộ nhớ hoặc thẻ SD.
– Trực tiếp lưu các tập tin được phục hồi vào Dropbox và Google Drive.
– Dưới đây là một vài nhược điểm của ứng dụng:
– Tin nhắn văn bản và liên lạc được lưu trên điện thoại Android không thể phục hồi được.
– Ứng dụng này không cung cấp thêm tùy chọn tìm kiếm nâng cao như loại tài liệu hoặc ngày sửa đổi.

Theo techrum.vn

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments