Cách thiết lập, sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR chi tiết

Nguyễn Hoài Quốc Trung14/10

765 bình luận

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR là dòng sản phẩm được Samsung cho ra mắt nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Đây là một thiết bị khá lạ lẫm với nhiều người và có lẽ mọi người cũng chưa biết hết về dòng sản phẩm này. Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập, sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR chi tiết nhé!

1. Kính thực tế ảo Samsung Gear VR là gì?

Thực tế ảo là sự kết hợp của hai khái niệm “Ảo” và “Thực tế”. Ảo là những điều không có thật chúng được tạo ra thông qua sự tưởng tượng. Thực tế tức là những gì mà có thể trải nghiệm được trong thế giới thật. Vậy kính thực tế ảo là loại kính được tạo ra nhằm mang lại những trải nghiệm gần giống ngoài đời thật trong một không gian đa chiều được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo trên các thiết bị thông minh.

Thực tế ảo mang đến những trải nghiệm thực tế

Thực tế ảo mang đến những thưởng thức thực tế

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR là thiết bị hỗ trợ thực tế ảo do Samsung sản xuất hợp tác với Oculus được ra mắt đầu tiên năm 2014. Gear VR trang bị các tính năng điều khiển, giúp người dùng có thể tương tác và đắm chìm trong thế giới thực tế ảo một cách dễ chịu và chân thực hơn.

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Kính thực tế ảo Samsung Gear VRNgoài ra, Gear VR còn được trang bị một dải băng để giữ thiết bị trên đầu người dùng, một mạng lưới hệ thống âm thanh vòm cùng những đai cách âm cực tốt đã mang đến những thưởng thức tuyệt vời .

Kính thực tế ảo Samsung Gear VR được bán trên thị trường hiện nay với giá khoảng: 1.290.000đ – 2.490.000đ ( cập nhật 25/009/2021)

2. Cách sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Tìm hiểu các phím, nút trên Samsung Gear VR

Phím back: Để giúp bạn trở về màn hình trước đó bằng cách nhấn và giữ để mở menu Universal. Bạn có thể xem trạng thái của Gear VR và cấu hình các cài đặt.

Phím âm lượng: Nhấn để điều chỉnh âm lượng Gear VR.

Nút chỉnh tiêu cự (Cần chỉnh độ cận): Xoay để lấy tiêu cự bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa thiết bị di động và ống kính của Gear VR.

Phím back, âm lượng và nút chỉnh tiêu cự trên kính

Phím back, âm lượng và nút chỉnh tiêu cự trên kính

Sử dụng bảng cảm ứng (Touchpad): Bảng cảm ứng nằm ở phía bên phải của Gear VR dùng để chọn các mục hoặc để điều khiển Gear VR.

Lưu ý: Khi bạn không đeo Gear VR, bảng cảm ứng sẽ không hoạt động đâu nhé.

Chạm: Dùng ngón tay chạm vào chính giữa bảng cảm ứng để chọn một mục của menu.

Vuốt:

+ Để vận động và di chuyển mục tiếp theo, vuốt về phía trước hoặc hướng xuống trên bảng cảm ứng .+ Để chuyển dời đến mục trước đó, vuốt về phía sau hoặc hướng lên trên bảng cảm ứng .

Sử dụng bảng cảm ứng để di chuyển ter6n kính

Sử dụng bảng cảm ứng để chuyển dời ter6n kính

Di chuyển con trỏ hoặc màn hình:

Khi liên kết và đeo thiết bị vào bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị có một vòng tròn nhỏ, đó chính là con trỏ .Gear VR sẽ nhận diện hoạt động đầu của bạn. Di chuyển đầu bạn theo bất kể hướng nào để chuyển dời con trỏ hoặc màn hình hiển thị .

Lưu ý: Con trỏ nằm ở giữa màn hình. Một số ứng dụng có thể không phải lúc nào cũng hiển thị con trỏ.

 Di chuyển con trỏ hoặc màn hình

Di chuyển con trỏ hoặc màn hình hiển thị

Cách sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Oculus trên điện thoại: TẠI ĐÂY.

Bước 2: Đăng nhập/Đăng ký tài khoản.

Đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook, nếu không có thông tin tài khoản Facebook thì tạo thông tin tài khoản mới như sau :

Nhấn vào Đăng ký > Nhập email của bạn > Nhấn Tiếp.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng ký thông tin tài khoản mới

Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo đã gửi một đường link vào email để truy cập > Nhấn vào đường link được cung cấp trong email “Click here to confirm your email“.

Nhấn vào đường link được cung cấp trong email

Nhấn vào đường link được cung ứng trong email

Bước 3: Kết nối điện thoại với Samsung Gear VR

Samsung Gear VR ra có 2 nấc chỉnh để bạn bỏ điện thoại Samsung vào đúng kích cỡ. Sau đó bạn sẽ đặt điện thoại giống như cắm sạc. Khi kết nối thiết bị với cổng USB sẽ có một âm thanh phát ra báo thiết bị của bạn đã được kết nối đúng cách.

Lúc này, bạn kéo giá đỡ bên phải sang phải > Lắp thiết bị vào giữa Gear VR và đẩy giá đỡ bên phải về lại bên trái để giữ cố định thiết bị của bạn.

Cố định thiết bị của bạn vào giữa Gear VR

Cố định thiết bị của bạn vào giữa Gear VR

Bước 4: Sau đó bạn chỉ cần gắn chặt Gear VR với đầu của bạn bằng các dây đeo và đặt thiết bị sao cho thoải mái nhất trên mặt bạn để trải nghiệm những tính năng mới mẻ mà Samsung Gear VR mang lại như chơi game, xem phim,…

 Trải nghiệm những tính năng mới mẻ

Trải nghiệm những tính năng mới lạ

3. Một số thắc mắc khác

Samsung Gear VR hỗ trợ điện thoại nào?

Samsung Gear VR có khả năng tương thích với nhiều dòng điện thoại như: Galaxy A8 (2018), Galaxy A8+ (2018), Galaxy Note 5, Galaxy Note 9, Galaxy S6/S6 Edge, Galaxy S7/ S7 Edge, Galaxy S8/ S8+, Galaxy S9/S9+, Galaxy S10 Galaxy S10+ mang lại những trải nghiệm thực tế để người dùng có thể hòa mình vào thế giới ảo một cách chân thật nhất.

Samsung Gear VR hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại Samsung Galaxy

Samsung Gear VR tương hỗ hầu hết những dòng điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Samsung Gear VR có dùng được iPhone?

Rất tiếc kính Samsung Gear VR không hề sử dụng cho iPhone được bạn nhé !Một số mẫu điện thoại di động giúp bạn cập nhật nhiều thông tin tại Thế Giới Di Động:

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập, sử dụng kính thực tế ảo Samsung Gear VR chi tiết. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

123.239 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments