Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook cho Android

Biên tập bởi Nguyễn Minh Thành

Đăng 2 năm trước

581.493

Bạn có quá nhiều bạn trên Facebook không tương tác và bạn muốn xóa họ ra khỏi danh sách bạn bè nhưng sợ mất thời gian? Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó chỉ trong vòng một nốt nhạc trên điện thoại đấy. Hãy cùng Điện máy XANH thực hiện ngay nhé!

1Khi nào nên xóa bạn bè hàng loạt, số lượng lớn 

Việc kết bạn hàng loạt đôi khi dẫn tới tình trạng chúng ta có nhiều bạn bè nhưng có những người bạn không hề tương tác hoặc tương tác rất ít trong một thời gian dài (hay còn được gọi là bạn bè ảo). 

Những người bạn này có thể là một người bạn thật ngoài đời nhưng người đó không còn dùng Facebook nữa, hoặc phần lớn là những người chúng ta không quen biết

Mặt khác, một người dùng Facebook chỉ có giới hạn 5.000 bạn nên việc duy trì những người bạn không tương tác khiến nhiều người không thể kết bạn mới. Việc lọc bạn bè trên Facebook được xem là rất cần thiết trong trường hợp này.

Việc xóa bạn bè ít tương tác cùng 1 lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thay vì ngồi nhấn từng lượt một, bạn sẽ cũng không cần đắn đo có nên hủy kết bạn với người đó hay không và dành thời gian để làm những việc khác. 

2Cách xóa bạn bè ít tương tác hàng loạt trên điện thoại Android

Bước 1: Tải MonokaiToolkit

Mở Google Play và tải về ứng dụng MonokaiToolkit. Hoặc bạn có thể nhấn vào đường dẫn sau để tải về:

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Nhấn chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Một bảng lưu ý hiện ra, yêu cầu bạn sau khi đăng nhập hãy lướt newsfeeds trong vài phút nhằm tránh việc dính checkpoint.

Checkpoint là một chính sách bảo mật thông tin được Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi bị tiến công .
Cụ thể, trong trường hợp vì nguyên do nào đó ( bạn vô tình để lộ thông tin ví dụ điển hình ), người khác có thông tin tài khoản Facebook của bạn và triển khai đăng nhập. Nếu Facebook phát hiện thông tin tài khoản được đăng nhập từ một khu vực / thiết bị lạ thì checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải chủ sở hữu tài khoản đang đăng nhập hay không .

Tải MonokaiToolkit và tiến hành đăng nhập

Tải ứng dụng MonokaiToolkit và thực thi đăng nhập

Bước 3: Nhấn dấu X để thoát giao diện Facebook.

Đăng nhập trên trình duyệt lướt xem newsfeeds trong vòng vài phút. Sau đó nhấn biểu tượng dấu X trên màn hình để thoát giao diện Facebook.

Lướt newsfeeds trong vài phút sau đó quay trở về ứng dụng

Xem thêm: Viber

Lướt newsfeeds trong vài phút sau đó nhấn dấu X góc trên màn hình hiển thị để trở về ứng dụng

Bước 4: Xóa bạn bè không tương tác > Bắt đầu.

Để hủy kết bạn không tương tác, bạn chọn mục Xóa bạn bè không tương tác. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo số người không tương tác trong danh sách bạn bè của bạn. Để xóa, bạn nhấn Bắt đầu.

Xóa bạn bè ít tương tác bằng MonokaiToolkit

Nhấn chọn ” Xóa bạn bè không tương tác ” và nhấn ” Bắt đầu ” để xóa bạn bè
Lưu ý:

  • Công cụ Monokai Toolkit còn cung cấp những tính năng khác như Tự động gửi tin nhắn, Unfollow bạn bè, Tự động bày tỏ cảm xúc,… bạn có thể thực hiện theo ý muốn của mình.
  • Một nhược điểm của ứng dụng đó là bạn không xem được danh sách những bạn bè được xóa đi. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa.

3Lưu ý sau khi xóa bạn bè số lượng lớn

Sau khi xóa bạn bè bằng công cụ trên, lời khuyên đưa ra là người dùng nên hủy cấp phép ứng dụng này với Facebook để tránh các rủi ro đáng tiếc như việc thông tin cá nhân bị tiết lộ (vì đây là ứng dụng bên thứ 3, không chính chủ từ Facebook)

Để hủy liên kết ứng dụng MonokaiToolkit với Facebook, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook của điện thoại Android, vào phần Cài đặt, chọn Ứng dụng và trang web.

Chọn Cài đặt, sau đó chọn Ứng dụng và trang web

Chọn Cài đặt, sau đó chọn ” Ứng dụng và website ”

Bước 2: Chọn mục Ứng dụng, trang web và trò chơi > Chọn Tắt để xóa tài khoản của bạn khỏi các trang web và ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng Facebook.

Nhấn chọn Ứng dụng, trang web và trò chơi, sau đó nhất Tắt

Nhấn chọn “Ứng dụng, trang web và trò chơi”, sau đó nhất Tắt

Xem thêm: Viber

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bạn bè không tương tác trên Facebook trong vòng một lần nhấn. Hi vọng những thông tin Điện máy XANH phân phối giúp ích cho bạn trong quy trình sử dụng .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments