PC-COVID xuất hiện trên các kho ứng dụng cho Android và iOS

PC-COVID – ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 thống nhất vương quốc đã Open trên những kho ứng dụng cho Android và iOS .
Rạng sáng ngày 30.9, trên 2 kho ứng dụng Apple AppStore ( iOS ) và Google Play Store ( Android ) đã Open ứng dụng có tên ” PC-COVID Viet Nam ” ( tiếng Anh ) và ” PC-COVID Quốc gia ” ( tiếng Việt ) .Biểu tượng chính thức của ứng dụng PC-Covid trên kho ứng dụng.Biểu tượng chính thức của ứng dụng PC-COVID trên kho ứng dụng.

Theo thông tin mô tả trên kho ứng dụng Google Play, PC-COVID-19 Quốc gia là Ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia. Ứng dụng này Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành. Ứng dụng có địa chỉ trang web chính thức tại https://www.pccovid.gov.vn

Ứng dụng PC-COVID được áp dụng cho người đang sống và du lịch tại Việt Nam với các tính năng chính: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ COVID-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ…

Giao diện ứng dụng PC-Covid phiên bản trên iOS. Ảnh chụp màn hìnhGiao diện ứng dụng PC-COVID phiên bản trên iOS. Ảnh chụp màn hình Theo đơn vị chức năng quản lý và vận hành, những tính năng của PC-COVID sẽ liên tục được update, kiểm soát và điều chỉnh theo chỉ huy của Ban chỉ huy Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, mang lại sự thuận tiện nhất cho người dân, tương thích với kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 của Quốc gia theo từng quá trình đơn cử. Các thông tin về sức khỏe thể chất, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản trị tập trung chuyên sâu, thống nhất và chỉ ship hàng cho mục tiêu phòng, chống dịch, bảo vệ bảo đảm an toàn thông tin, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác .

Hiện tại, trên kho ứng dụng Google Play cho Android, PC-Covid đã xuất hiện để người dùng có thể Tìm để tải và cài đặt ứng dụng, hoặc cài đặt qua địa chỉ: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone

Riêng kho AppStore cho iOS vẫn chưa đồng bộ tên mới của ứng dụng mà vẫn hiển thị tên cũ là Bluezone. Tuy nhiên, khi người dùng Tìm để tải và cài đặt Bluezone sẽ được tải và cài đặt PC-COVID.

Trên cả 2 nền tảng, nếu trên thiết bị của người dùng đã setup Bluezone, chỉ cần thực thi thao tác Cập nhật sẽ được tải và setup PC-COVID phiên bản mới nhất .Theo ghi nhận, tính năng của PC-COVID được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe thể chất điện tử … gồm : Cấp, quản trị mã QR cá thể và khu vực ; Quét mã QR ; Khai báo y tế ; Khai báo vận động và di chuyển trong nước ; Phản ánh của người dân ; tin tức tiêm vắc-xin ; tin tức xét nghiệm ; Thẻ COVID-19 ; Truy vết tiếp xúc gần ; Mật độ chuyển dời ; Xu hướng lây nhiễm ; Bản đồ rủi ro tiềm ẩn …

PC-COVID quốc gia đồng bộ dữ liệu với hệ thống quản lý tiêm chủng, xét nghiệm COVID-19 để người dân tra cứu. Từ những thông tin này, ứng dụng sẽ cấp thẻ COVID-19 cho người tiêm đủ 2 mũi, hoặc có kết quả xét nghiêm âm tính trong ngắn hạn. Điều kiện cấp sẽ tùy thuộc quy định của Bộ Y tế.

Ứng dụng cũng đưa ra 3 loại thẻ ” xanh – vàng – đỏ “. Cụ thể về mức độ nhìn nhận, hiển thị ” màu ” thẻ sẽ được hiển thị tùy thuộc vào những tài liệu của người dùng từ những mạng lưới hệ thống quản trị tiêm vaccine, mạng lưới hệ thống quản trị xét nghiệm …Các thông tin về sức khoẻ, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản trị tập trung chuyên sâu, thống nhất và chỉ ship hàng cho mục tiêu phòng chống dịch, không sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác. Đồng thời, những tính năng của ứng dụng sẽ liên tục được update, kiểm soát và điều chỉnh theo chỉ huy của Ban chỉ huy Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nhằm mục đích mang lại sự thuận tiện cho người dân và tương thích với kế hoạch phòng chống dịch theo từng quá trình đơn cử .PC-COVID được liên thông để triển khai đối soát, xác nhận với bốn nguồn tài liệu lớn, quan trọng, gồm : Cơ sở tài liệu vương quốc về dân cư ( do Bộ Công an quản trị ) ; Cơ sở tài liệu vương quốc về bảo hiểm ( do Bảo hiểm xã hội Nước Ta quản trị ) ; Cơ sở tài liệu vương quốc về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 ( do Bộ Y tế quản trị ) và cơ sở tài liệu về xét nghiệm COVID-19 .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments