[Tổng hơp] 8 phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất trên PC

Bạn muốn tìm kiếm một phần mềm chia ổ cứng miễn phí cho PC giúp quản lý phân vùng dữ liệu hợp lý, giúp giảm thiểu thời gian truy xuất dữ liệu. Vậy hãy cùng Tin tức ViettelStore tìm hiểu 8 phần mềm phân chia ổ cứng miễn phí tốt nhất cho Windows hiện nay.

8 phần mềm chia ổ cứng miễn phí tốt nhất trên Windows

Quản lý phân vùng dữ liệu một cách hợp lý trên ổ cứng là nhu cầu thiết yếu với mọi lĩnh vực, công việc trên thiết bị máy tính. Việc quản lý hiệu quả ổ cứng một cách khoa học giúp cho thời gian truy xuất dữ liệu của chúng ta được nhanh và hiệu quả hơn. Do đó sử việc dụng các phần mềm chia ổ cứng miễn phí, không làm mất dữ liệu giúp quản lý phân vùng dữ liệu phù hợp với nhu cầu công việc là cần thiết đối với PC của bạn.

1. MiniTool Partition Wizard

Phần mềm MiniTool Partition Wizard miễn phíPhần mềm MiniTool Partition Wizard miễn phí

Phiên bản miễn phí của MiniTool Partition Wizard cho phép chúng ta đầy đủ những thao tác cơ bản như tạo,xóa,định dạng, ẩn, hiện, chia tách. Định dạng lại ổ cứng FAT sang NTFS và ngược lại. Đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản của một phần mềm chia ổ cứng trên PC.

XEM THÊM:

2. Macrorit Disk Partition Expert

Macrorit Disk Partition Expert là chương trình dễ sử dụng khi so sánh với những sự lựa chọn khác trong list. Trong khi nó phân phối cho người dùng những tính năng cơ bản mà luôn có từ những chương trình quản trị ổ đĩa tiêu chuẩn, nó cũng đi kèm với một vài tính năng mà không thông dụng .
MiniTool Macrorit có tính năng khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệuMiniTool Macrorit có tính năng khôi phục dữ liệu và bảo vệ dữ liệuNgoài ra, cũng giống như MiniTool Macrorit cũng có tính năng Phục hồi tài liệu và bảo vệ khi mất điện, mà ngăn ngừa mất tài liệu trong trường hợp máy tính hết pin trong quy trình nào đó .

3.EasyUS Partition Master Free

EasUS Partition Master Free tương thích khá cao với hệ điều hành WindowsEasUS Partition Master Free tương thích khá cao với hệ điều hành Windows

Là một phần mềm tương thích khá cao với hệ điều hành window. Ngoài những tính năng cơ bản chia tách quản lý của các phần mềm chia ổ cứng, EasUS Partition Master Free còn có thể được sử dụng để thu nhỏ, thay đổi kích thước, ẩn hoặc hiện các phân vùng hiện có

4. Paragon Partition Manager

Paragon Partition ManagerParagon Partition ManagerNếu là một người đam mê mày mò những tính năng và ghét sự đơn thuần dễ sử dụng thì Paragon Partition Manager là một công cụ rất tốt để bạn điều tra và nghiên cứu với hàng tá tính năng về quản trị phân vùng ổ cứng. Ngoài ra năng lực quy đổi ổ HFS thành NTFS là một điểm cộng khi thiết yếu .

5. Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition ManagerTenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager Mang trong mình đầy đủ công cụ cơ bản của một phần mềm chia ổ cứng. Nhưng với một giao diện đơn giản dễ hiểu giúp cho bạn có thể dễ dàng thao tác trên ứng dụng này. Tuy nhiên phần mềm lại không hỗ trợ thao tác can thiệp vào phân vùng hệ thống.

6. Aomei Partition Assistant 

Aomei Partition Assistant standard Edition cho phép người dùng quản lý các phân vùng của ổ cứng trên hệ điều hành Windows, chương trình cho phép người dùng tạo phân vùng mới, thực hiện thay đổi dung lượng của phân vùng, xóa một phân vùng một cách dễ dàng và đơn giản. Đặc biệt chương trình còn hỗ trợ người dùng tăng tốc, chống phân mảnh ổ cứng.

Phần mềm Aomei Partition Assistant standard EditionPhần mềm Aomei Partition Assistant standard EditionMột công dụng khá mê hoặc khác của Aomei Partition Assistant standard Edition là tạo USB Windows to Go để tàng trữ hệ quản lý và điều hành Windows và thiết lập hệ quản lý và điều hành. Các bạn xem tính năng tạo USB Windows to Go của Aomei Partition Assistant để sử dụng trong trường hợp thiết yếu .

7. Cute Partition Manager

Với Cute Partition Manager, người dùng hoàn toàn có thể biến hóa những tham số phân vùng nâng cao như như phân vùng khởi động, loại phân vùng, định dạng lại ổ cứng sâu xa. Ưu điểm của tiện ích này là được cho phép xem trước những biến hóa trước khi lưu .
Cute Partition ManagerCute Partition ManagerCute Partition Manager tương hỗ trên nhiều phiên bản Windows và cả DOS, Linux, … Chương trình này hoàn toàn có thể khởi động từ ổ CD, DVD, Blank Floppy, DOS Boot Floppy, … Nó còn được cho phép bạn thiết lập tổng thể những hệ quản lý và điều hành từ đầu .

8. IM-Magic Partition Resizer

Giao diện của IM Magic Partition Resizer Pro khá dễ sử dụng và dễ nhìn. Cửa sổ chính của ứng dụng hiển thị những dung tích ổ đĩa được phân vùng hiện tại. Để hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ của phân vùng mới bạn chỉ cần chọn những ổ đĩa phân vùng và chọn vận dụng chúng, dung tích phân vùng ổ đĩa sẽ được đổi khác ngay lập tức .
Giao diện của IM Magic Partition Resizer Pro khá dễ sử dụngGiao diện của IM Magic Partition Resizer Pro khá dễ sử dụng

Để phân vùng ổ đĩa hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm Macrorit Disk Partition Expert Pro, đây là ứng dụng đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay, Macrorit Disk Partition Expert Pro giúp bạn kiểm soát và theo dõi các phân vùng ổ đĩa trên ổ cứng rất nhanh chóng và an toàn.

IM Magic Partition Resizer Pro giúp thu nhỏ sự phân mảnh trên ổ cứng, người dùng hoàn toàn có thể chuyển dung tích trống từ một ổ đĩa này chuyển sang cho ổ đĩa khác, với việc tái phân chia dung tích trống trên ổ cứng, sắp xếp lại dung tích ổ đĩa làm cho máy tính hoạt động giải trí tốt hơn .

Trên đây là một số phần mềm phân chia ổ cứng tốt nhất được Viettel Store tổng hợp hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc quản lý phân vùng PC của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments