Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Có thể bạn đã từng nghe qua cái tên “Podcast” một lần nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của từ này.  Liệu nó có liên quan gì đến iPod, iPhone hay iPad không? Nếu bạn chưa từng biết đến Podcast là gì thì đây quả là một thiếu sót lớn. Hiện nay Podcast đang là một xu thế mới của thế giới âm thanh số hiện tại. Đây là một trong những công cụ rất phổ biến trên thế giới trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh cũng như phát triển được kĩ năng bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu cụ thể ứng dụng Podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và ích lợi Podcast mang lại cho chúng ta.

Nhắc đến câu hỏi Podcast là gì, chúng ta có thể hiểu về bản chất, Podcast là một phần mềm ứng dụng của Apple có tác dụng như một series lưu trữ các tập tin âm thanh với định dang “mp3” mà ở đó người dùng có thể tải xuống để nghe. Có thể nói Podcast giống như một chương trình radio, được một người khác tạo ra và đăng tải chúng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes, iPhone, iPod hoặc iPad.

Advertisement

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcast là ứng dụng gì? Podcast tiếng Việt nghĩa là gì? Podcast dịch là gì? (Nguồn: Internet)

Về nội dung, Podcast lưu giữ hầu hết những buổi talkshow về những chủ đề xoay quanh đời sống lúc bấy giờ. Những chủ đề này hầu hết đến từ chính nhu yếu của người dùng và sau khi hoàn thành xong thì nội dung đó được đăng tải lên Internet. Chính vì đặc thù trên mà độ chuyên nghiệp của Podcast phụ thuộc vào hầu hết vào nhà phân phối nội dung .

Sơ lược lịch sử ra đời của podcast và podcasting

Advertisement

Podcast lần đầu Open là tại một sự kiện tên BloggerCon được tổ chức triển khai vào năm 2003. Tại đây, một ứng dụng có tên gọi RSS-to-iPod được phát hành nhằm mục đích mục tiêu được cho phép người dùng iPod tải những tệp âm thanh từ trên Internet về. Cho đến năm 2004, thuật ngữ “ podcasting ” Open và được đặt bởi một nhà báo người Anh tên Ben Hammersley. Podcast là sự ghép nối giữa hai từ “ iPod ” ( một tên thương hiệu máy phát nhạc của Apple ) và “ broadcast ” ( phát sóng ). Một thời hạn ngắn sau đó, Dannie Gregoire đã sử dụng thuật ngữ “ podcaster ” ám chỉ một người ta ra Podcast và từ ấy thuật ngữ Podcast dần trở nên phổ cập

Cách sử dụng podcast trên Iphone, Ipad

Ứng dụng Podcast đã được mặc định tích hợp trên những thiết bị của Apple như iPhone, iPod hay iPad thế cho nên bạn không cần phải tải ứng dụng ở bất kể đâu về .

Cách tìm và download Podcast trên iPhone, iPad

Advertisement

Ứng dụng Podcast trên Iphone là gì ? Hãy cùng xem cách tìm kiếm và tải Podcast về Iphone, IPad của bạn nhé .

 • Mở ứng dụng Podcast trên thiết bị Apple (iPhone, iPad, iPod)
 • Ấn vào Mục lục/Browse để hiển thị các Podcast nổi bật và tác giả
 • Để tìm Podcast, ấn vào công cụ Tìm kiếm/Search 

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPadApple podcast là gì? Podcast iphone là gì? Cách sử dụng Podcast trên iPhone,iPad (Nguồn: lifewire.com)

 • Sau khi tìm được Podcast yêu thích, ấn vào Podcast đó để hiển thị nội dung và mục lục
 • Để tải một tập bất kì của Podcast đó, ấn vào nút “+” và ấn biểu tượng Tải về/Download

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPadPodcasting online là gì? Cách tìm và download Podcast trên iPhone, iPad (Nguồn: lifewire.com)

Cách chia sẻ nội dung Podcast trên iPhone và iPad

Sau khi tìm được một nội dung Podcast mê hoặc mê hoặc và bạn muốn san sẻ chúng với mọi người ? Rất đơn thuần vì Podcast có tương hỗ người dùng san sẻ những nội dung này trải qua những kênh mạng xã hội phổ cập lúc bấy giờ như Facebook, Twitter hoặc iMessage chỉ với những bước đơn thuần sau :

 • Từ màn hình chính trên thiết bị Apple, hãy mở ứng dụng Podcast

 • Nhấp vào Podcast hoặc một nội dung bất kỳ trong Podcast mà bạn muốn san sẻ
 • Nhấp vào biểu tượng “” (3 dấu chấm) và ấn nút Chia sẻ/Share

 • Chọn hình thức san sẻ mà bạn muốn sử dụng từ những tùy chọn đã cho

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Advertisement

Podcaster tiếng việt hay – Cách san sẻ nội dung Podcast trên iPhone và iPad ( Nguồn : lifewire.com )

Cách đồng bộ podcast trên các thiết bị iPhone, iPad khác nhau

Podcast được cho phép người dùng đồng nhất hóa chúng trên những thiết bị của Apple để tiết kiệm ngân sách và chi phí việc phải tải đi tải lại một Podcast trên những thiết bị khác nhau với những bước sau :

 • Vào mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị bạn đang dùng

 • Chọn biểu tượng của PodCast

 • Gạt nút Đồng bộ hóa Podcast sang phía On/Bật màu xanh

 • Tất cả Podcast đã được đồng điệu hóa trên tổng thể thiết bị khi bạn đăng nhập bằng thông tin tài khoản AppleIDPodcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Định nghĩa Podcasts là gì ? Cách đồng điệu podcast trên những thiết bị iPhone, iPad khác nhau ( Nguồn : lifewire.com )

Cách cài đặt tần suất refresh Podcast theo định kì từ iPhone và iPad

Podcast được cho phép bạn dữ thế chủ động thiết lập tần suất update với những bước sau đây :

Advertisement
 • Vào mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị bạn đang dùng

 • Chọn biểu tượng Podcast

 • Chọn Lặp lại mỗi/Refresh Every

 • Lựa chọn tần suất tương thích theo ý mình ( 1 tiếng, 6 tiếng, ngày, tuần, bằng tay thủ công )

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Postcast là gì? Cách cài đặt tần suất refresh Podcast là gì? (Nguồn: lifewire.com)

Cách tải và nghe Podcast trên hệ điều hành Android qua Podcast Addict

Mặc dù Podcast là ứng dụng được tích hợp sẵn cho những thiết bị Apple nhưng với những người dùng Android vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những Podcast trải qua rất nhiều ứng dụng Trong đó Podcast Addict là ứng dựng thông dụng nhất vì nó không tính tiền. Bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này qua CH Play của Google .
Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần làm những bước sau để tải và nghe được Podcast :

 • Tại giao diện màn hính chính của ứng dụng, chọn mục Công cụ tìm kiếm/Search Engine để tìm Podcast theo tên hoặc chọn Tìm theo Podcast phổ biến/Browse Popular Podcasts để tìm kênh theo danh mục mới, xu hướng, hàng đầu. (Biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên trái)

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad Podcast trên android là gì? Cách sử dụng Google Podcast là gì trên hệ điều hành Android (Nguồn: tapchimobile.net)

Advertisement
 • Chọn kênh muốn đăng ký
 • Giao diện thông tin mở ra, chọn Subscribe
 • Mở Menu cột trái (biểu tượng 3 gạch ngang), trở về màn hình chính

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcast meaning là gì ? Cách sử dụng Podcast trên hệ điều hành quản lý Android ( Nguồn : tapchimobile.net )

 • Chọn Podcast vừa đăng ký/subscribe
 • Chọn biểu tượng Tải xuống/Download để tải Podcast đã chọn xuống và thưởng thức

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcast spotify là gì ? Cách sử dụng Podcast trên hệ quản lý Android ( Nguồn : tapchimobile.net )

Một vài lợi ích cơ bản của Podcast

Sau khi hiểu Podcast là gì, hoàn toàn có thể thấy được những tiềm năng quyền lợi mà nó mang lại là vô cùng lớn. Khi những chủ đề thiết thực xoay quanh đời sống được sản xuất thành những buổi talkshow mê hoặc và vô cùng thực tiễn. Bạn hoàn toàn có thể nghe chúng ngay cả khi đang vận động và di chuyển tạo ra sự thuận tiện rất lớn. Một báo cáo giải trình cho biết có hơn 112 triệu người Mỹ đã và đang sở dụng Podcast .

Podcast giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Anh

Advertisement

Trong các nội dung Podcast, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng để trình bày phổ biến nhất. Như một lẽ tự nhiên, khi bạn tiếp xúc với các nội dung Tiếng Anh thường xuyên hơn sẽ giúp bạn trau dồi ngôn ngữ này một cách hiệu quả. Có thể với những bạn chưa vững Tiếng Anh thì việc nghe Podcast sẽ gặp đôi chút khó khăn lúc đầu vì không hề có phụ đề nhưng bù lại bạn sẽ dần nâng cao được vốn từ vựng, cách phát âm hay thậm chí là văn hóa giao tiếp của ngôn ngữ này. Có thể nói Podcast chính là “kho tàng kiến thức” khổng lồ cho những bạn muốn trau dồi khả năng Tiếng Anh.

Tiếp cận những ý tưởng thú vị trên Podcast

Vì nội dung của Podcast được kiến thiết xây dựng dựa trên nhu yếu của chính khác giả vì thế khoanh vùng phạm vi chủ đề mà Podcast bao trùm là rất lớn với từng đề tài đơn cử khác nhau. Hon nữa nội dung Podcast được thiết kế xây dựng như một buổi trao đổi, một talkshow nên được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng nhằm mục đích mục tiêu san sẻ tới hội đồng. Đó hoàn toàn có thể là quan điểm, quan điểm cá thể của họ về một yếu tố hay là những kiến thức và kỹ năng họ tích góp được về một chủ đề. Tất cả đều là những nguồn ý tưởng sáng tạo vô giá cho người nghe mà bạn hoàn toàn có thể sẽ không khi nào tìm thấy được trên web hay mạng xã hội. Bản thân nội dung trên Podcast cũng được mọi người ghi nhận cao về mặt giá trị .

Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcard là gì ? Lợi ích cơ bản của nghe Podcast là gì ? ( Nguồn : Salesforce )

Podcast giúp phát triển trí tưởng tượng

Khi tất cả chúng ta nghe Podcast là tất cả chúng ta đang tiếp cận tới những nội dung khác nhau và khiến não bộ tất cả chúng ta tâm lý về nội dung ấy. Vô hình chung điều đó kích thích sự phát minh sáng tạo và tăng trưởng trí tưởng tượng của con người. Một điều tra và nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi trí tưởng tượng tất cả chúng ta càng tăng trưởng thì năng lực ghi nhớ những thông tin phức tạp từ đó cũng tăng trưởng theo. Chính thế cho nên, khi nghe một chủ đề trên Podcast bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng nội dung đó theo những khunh hướng khác nhau giúp nội dung sôi động hơn đồng thời tăng trưởng được năng lực phát minh sáng tạo và tưởng tượng của bản thân .

Xem thêm: Tik Tok là gì?

Kết luận

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, Podcast đã chứng tỏ được mình là một trong những công cụ hữu ích và phổ biến nhất trên thế giới trong việc rèn luyện và phát triển kĩ năng cá nhân. Từ việc trau dồi phát triển được khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh cho đến phát triển được khả năng tưởng tượng và là một kho ý tưởng “siêu to khổng lồ”. Hi vọng qua bài viết này MarketingAI đã giúp người đọc hiểu được Podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và những lợi ích mà Podcast mang lại.

Tuấn Anh – MarketingAI

5/5 – ( 1 bầu chọn )

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments