Ngành thuế ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý thuế tập trung

(LSO) – Sau 3 năm ứng dụng, phần mềm quản lý thuế tập trung (TMS) đã đem lại những lợi ích thiết thực với cơ quan, cán bộ ngành thuế tỉnh, góp phần giúp đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý thuế trên địa bàn.

Năm 2019, ngành thuế TP Lạng Sơn thực thi thu ngân sách được trên 3.000 tỷ đồng, vượt gần 45 % dự toán pháp lệnh, tăng gần 15 % so với năm 2018. Có được tác dụng này, bên cạnh việc nỗ lực tiến hành những giải pháp tăng thu thì việc tiến hành ứng dụng công nghệ thông tin, tân tiến hóa ngành thuế, đặc biệt quan trọng là tiến hành ứng dụng ứng dụng quản lý thuế tập trung ( TMS ) ship hàng cán bộ, công chức thuế đã được tiến hành tích cực. Theo tổng hợp từ Cục Thuế tỉnh, đến nay, toàn ngành đã trang bị xong 1 phòng đào tạo và giảng dạy với gần 50 máy tính, bảo vệ ship hàng gần 50 học viên tham gia những khóa đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng kiến thức và kỹ năng, nhiệm vụ tin học và ứng dụng quản lý thuế tập trung ; 100 % công chức trình độ ( gần 400 người ) đã được trang bị máy tính có liên kết và ứng dụng thành thạo mạng lưới hệ thống TMS .

Advertisement

Cán bộ Cục Thuế tỉnh ứng dụng hệ thống quản lý thuế tập trung

Bạn đang đọc: Ngành thuế ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý thuế tập trung

Advertisement

Được biết, trước đây, mạng lưới hệ thống ứng dụng quản lý thuế được tiến hành phân tán dẫn đến những mạng lưới hệ thống này còn nhiều hạn chế trong khâu tổng hợp số liệu chung về người nộp thuế trong toàn tỉnh. Để quản lý thuế, cơ quan thuế những cấp phải ứng dụng từng mạng lưới hệ thống riêng không liên quan gì đến nhau, khác nhau, do đó không giống hệt về số liệu kê khai, nộp thuế, nợ thuế … của người nộp thuế, dẫn đến có sự xô lệch số liệu giữa những bộ phận của cơ quan thuế. Từ năm năm nay đến nay, sau khi tiến hành, ứng dụng, mạng lưới hệ thống TMS đã khắc phục triệt để những hạn chế này. Cụ thể, mạng lưới hệ thống TMS đã sửa chữa thay thế 16 ứng dụng tương hỗ công tác làm việc quản lý thuế phân tán tại Cục Thuế, những phòng và cấp chi cục, cung ứng được hàng loạt những khâu giải quyết và xử lý tài liệu cho những quy trình tiến độ nhiệm vụ ĐK thuế, quản lý hồ sơ, quản lý và giải quyết và xử lý kê khai, quyết toán thuế, kế toán thuế trong nước, quản lý nợ thuế … Ông Nguyễn Đình Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực II cho biết : Ứng dụng TMS thực sự là công cụ tương hỗ đắc lực cho đơn vị chức năng, cán bộ, công chức trong quy trình tiến độ nhiệm vụ quản lý thuế trong chi cục. Đơn cử như việc quản lý nợ thì ứng dụng giúp cán bộ quản lý nợ triển khai vừa đủ những việc làm từ phân công thu nợ, phân loại nợ, tính tiền chậm nộp, chốt số liệu nợ theo kỳ kế toán của người nộp thuế, in những thông tin đôn đốc và những báo cáo giải trình theo tiến trình quản lý nợ … Nhờ quản lý tốt nợ thuế mà năm 2019, tỷ suất nợ thuế do chi cục quản lý chỉ chiếm 1 % tổng số thu ngân sách, thấp hơn pháp luật của ngành 5 % .
Để mạng lưới hệ thống phát huy hiệu quả cao, những năm qua, song song với việc tổ chức triển khai quản lý và vận hành quản trị về mặt kỹ thuật để bảo vệ ứng dụng hoạt động giải trí không thay đổi, Cục Thuế liên tục tăng cấp hoàn thành xong ứng dụng TMS để cung ứng tốt nhu yếu sửa đổi, bổ trợ chủ trương thuế, những tiến trình quản lý thuế theo đúng chỉ huy của cấp trên. Năm 2018, mạng lưới hệ thống TMS được tăng cấp, tích hợp thêm dịch vụ thuế điện tử ( eTax ) để người nộp thuế ứng dụng vào việc khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế .
Ông Lê Công Mai, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết : Với 1.960 / 1.964 doanh nghiệp ĐK nộp thuế điện tử, đạt gần 100 % ( tăng trên 70 % so với năm năm nay ) ; trung bình mỗi tháng, toàn tỉnh có khoảng chừng 600 chứng từ nộp thuế điện tử ; số thu ngân sách năm nay vượt chỉ tiêu được giao và tăng so với năm trước ; 3 năm liền, từ năm năm nay đến 2019, Cục Thuế tỉnh luôn đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng bộ chỉ số nhìn nhận năng lượng cạnh tranh đối đầu những sở, ban, ngành và Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện ( DDCI ) tỉnh TP Lạng Sơn … cho thấy chủ trương văn minh hóa ngành thuế là rất đúng đắn và việc ứng dụng ứng dụng quản lý thuế tập trung đã mang lại hiệu suất cao tích cực. Để phát huy hiệu quả không chỉ có vậy mạng lưới hệ thống TMS, thời hạn tới, Cục Thuế liên tục liên tục tăng cấp ứng dụng này ; tăng cường giảng dạy, tập huấn nâng cao trình độ và phương pháp sử dụng mạng lưới hệ thống cho công chức ngành thuế ; liên tục tương hỗ tích cực người nộp thuế ứng dụng mạng lưới hệ thống vào kê khai, nộp thuế, hoàn thuế .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments