Hướng dẫn quản lý Zalo Page hiệu quả cho người mới bắt đầu

Zalo lúc bấy giờ không chỉ là một ứng dụng gửi tin nhắn mà đã tăng trưởng thành một kênh bán hàng đầy tiềm năng. Để Giao hàng nhu yếu bán hàng trực tuyến của người dùng, Zalo cũng thiết lập Zalo page, Fanpage Zalo. Vậy Zalo page là gì ? Tạo Fanpage trên Zalo và lập Zalo page trên máy tính có khó không ? Cách sử dụng Zalo page thế nào ?

Zalo page là nơi bạn có thể bán hàng trên Zalo như trên fanpage của Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lý và khai thác hiệu quả tiềm năng từ kênh bán hàng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng mục quản lý Zalo Page cho những ai mới bắt đầu.

Hiện nay có nhiều người lập Zalo page trên máy tính để bán hàng trực tuyến từ mỹ phẩm, đồng hồ đeo tay, nước hoa cho đến điện thoại cảm ứng, hàng gia dụng, … Lập Zalo page trên máy tính giúp bạn sử dụng những tính năng của Zalo để bán hàng một cách thuận tiện. Để lập Zalo page trên máy tính bạn hãy truy vấn Zalo page login theo đường dẫn http://oa.zalo.me/manage .

Giao diện hiện ra bạn chọn mục Cửa hàng. Ở đây bạn sẽ chọn nghành mình kinh doanh thương mại ví dụ : Ăn uống. Bạn điền khá đầy đủ thông tin cho Zalo page như tin tức diễn đạt, Họ tên liên hệ và số điện thoại cảm ứng liên hệ. Ví dụ : Tên Zalo page : Gà muối, tin tức diễn đạt : Gà muối ngon TP. Hà Nội vị giòn thơm, đậm đà tương thích liên hoan, tiệc tùng. Bạn hãy update hình đại diện thay mặt ( logo ) và ảnh bìa ( cover ) cho Zalo page. Như vậy là bạn đã lập Zalo page trên máy tính xong với tính năng Cửa hàng để đăng mẫu sản phẩm trình làng bán hàng .

Đăng nhập tài khoản

Mặc dù đã có thông tin tài khoản Zalo tuy nhiên bạn vẫn chưa biết Zalo page là gì ? Tạo Fanpage trên Zalo thế nào ? Để khám phá bạn cần tải ứng dụng Zalo Page về thiết bị và đăng nhập hoặc truy vấn link http://page.zaloapp.com/manage/login .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Sau khi đăng nhập, bạn hoàn toàn có thể tạo Fanpage trên Zalo để khởi đầu bán hàng .

Quản lý danh sách trang

Tab Quản lý trang sẽ liệt kê list những page mà bạn đang quản lý. Ở phía trên có 1 menu thả xuống được cho phép bạn lọc những trang theo trạng thái Đang hoạt động giải trí, Chờ duyệt hoặc Từ chối và Chưa xác nhận email .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Bạn click chọn page cần quản trị để update Nhật ký, đăng ảnh hoặc gửi và xem tin nhắn từ fan .
Phía góc trên bên phải có nút Tạo mới dùng để tạo trang Zalo Page mới để bán hàng .
Sau khi click vào nút Tạo mới, bạn điền thông tin vào những ô và click vào nút Đăng ký. Fanpage Zalo của bạn sẽ phải chờ ban quản trị phê duyệt mới hoàn toàn có thể khởi đầu hoạt động giải trí. Nếu Page mới tạo hiển thị trạng thái Chưa xác nhận email thì bạn cần mở mail xác nhận thông tin, click vào đường link trong mail để kích hoạt. Lúc này trang mới của bạn sẽ chuyển sang trạng thái Chờ duyệt .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Trong phần tạo mới trang, bạn hoàn toàn có thể biến hóa ảnh đại diện thay mặt và ảnh bìa của page. Nếu không, sau khi được duyệt trang, bạn thay ảnh này sau cũng được .
Trên trang Fanpage Zalo, ảnh đại diện thay mặt sẽ hiển thị hình tròn trụ nên phần nội dung quan trọng cần nằm gọn trong đường tròn nội tiếp trong hình vuông vắn ảnh đại diện thay mặt. Với ảnh bìa, ảnh hiển thị có tỷ suất 320×180 p và để bảo vệ chất lượng cover của page, bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh lớn hơn có cùng tỷ suất, ảnh sẽ hiển thị rõ nét và thích mắt hơn. Như vậy bạn đã tạo Fanpage trên Zalo thành công xuất sắc để bán hàng và nắm được Zalo page là gì rồi phải không .

Xem thêm : Tất tần tật những điều cần biết khi tạo Zalo page để bán hàng

Nhật ký

Tab Nhật ký là nơi đăng bài cho page. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đăng lên trạng thái dạng Văn bản, Hình ảnh, Âm thanh hoặc Liên kết. Page còn có thêm tính năng khóa phản hồi post và lên lịch bài viết .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xóa nhật ký đã đăng và theo dõi thống kê số lượt thích, phản hồi và san sẻ nhật ký, theo dõi list phản hồi của fan, phản hồi hoặc xóa bất kỳ phản hồi nào .

Mẹo nhỏ khi đăng bài Zalo Page:

Sau khi đã tạo Fanpage trên Zalo, bạn cần tìm hiểu và khám phá 1 số ít chú ý quan tâm khi đăng bài Zalo Page. Ưu điểm của Zalo Page là post tiên phong trong ngày của bạn sẽ hiển thị trên Newsfeed của 100 % những fan của page .
Tuy nhiên, nếu muốn được 2 post đầu hiển thị trên 100 % Newsfeed của fan thì post tiên phong bạn phải đăng ảnh, còn post thứ 2 là nội dung status hoặc đường link. Làm ngược lại hoặc khác đi thì bạn chỉ được 1 post tiên phong như thông thường .
Khi đăng bài, bạn nên đăng ảnh với số lượng là 1 ảnh, 4 ảnh hoặc 9 ảnh thì khi hiển thị trên Nhật ký, ảnh trong post sẽ cân đối và thích mắt cả trên màn hình hiển thị máy tính và mobile. Bạn nào đang khám phá xem Zalo Page là gì và lần tiên phong đăng bài thì hãy quan tâm tìm hiểu và khám phá cách sử dụng Zalo page nhé !

Tin nhắn ZMS

Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn tiếp thị đến người mua tiềm năng với dịch ZMS ( Zalo Marketing SMS ) của Zalo. Khi khám phá cách sử dụng Zalo page bạn cũng cần khám phá về tin nhắn ZMS nhé !
Để ĐK dịch vụ, bấm vào tab ZMS, nhập thông tin và lựa chọn Số lượng tin nhắn. Sau khi nhập thông tin ĐK, bạn bấm nút Đồng ý, mạng lưới hệ thống sẽ gửi mã xác nhận theo số điện thoại cảm ứng đã ĐK .
Có 3 gói dịch vụ cho bạn lựa chọn : 5.000 ZMS, 10.000 ZMS và 15.000 ZMS. Ngân sách chi tiêu dịch vụ là 300 đ / tin nhắn thành công xuất sắc ( chưa gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT ). Khi hoàn tất giao dịch thanh toán, Zalo Page sẽ update số lượng ZMS page đã đặt mua .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-6

Các hình thức gửi tin nhắn bao gồm:

  • Tin nhắn thông thường dưới dạng văn bản
  • Tin nhắn đính kèm âm thanh
  • Tin nhắn đính kèm liên kết
  • Tin nhắn đính kèm hình ảnh

Có 2 cách để gửi ZMS mà bạn có thể lựa chọn đó là:

  • Gửi cho tất cả fan đã quan tâm page
  • Gửi cho một danh sách số điện thoại dùng Zalo (data số điện thoại là file có đuôi *.txt)

Ưu điểm của ZMS:

Tin nhắn sẽ không nằm trong nhóm “ Tin nhắn từ Zalo Page ”, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn đến những người chăm sóc và không chăm sóc Page. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được số liệu thống kê số lượng tin nhắn đã gửi thành công xuất sắc cũng như ngân sách cụ thể .

Tin nhắn từ fan – Chat

Tab này là nơi thống kê tổng số lượng fan của page, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm fan theo tên hiển thị. Các thao tác trong phần Chat mà bạn hoàn toàn có thể thực thi :
Gửi tin nhắn tới fan : gửi tin nhắn đến từng fan
Khóa fan : fan bị khóa không hề like, comment trên Nhật ký của page nhưng vẫn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn đến page .

Xóa fan: fan bị xóa sẽ ra khỏi danh sách fan của Page nhưng vẫn có thể Quan tâm lại Page

Mời fan

Hiện nay, Zalo chỉ được cho phép mời 20 người dùng / ngày. Nếu bạn tạo Fanpage trên Zalo và quản lý nhiều page thì tối đa 1 ngày chỉ mời được 20 người dùng cho mỗi page. Đừng quên cách sử dụng Zalo page với phần Mời fan này nhé .
Phần Mời fan hoàn toàn có thể thống kê số lượng người dùng đồng ý và phủ nhận lời mời. Nếu bạn là người mở màn bán hàng trực tuyến và khám phá Zalo Page là gì hãy quan tâm nhé !

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-2-1

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng thông tin tài khoản Zalo cá thể, vào trang Zalo Page và chọn Chia sẻ page. Page sẽ được san sẻ đến bạn hữu của bạn nhưng bạn phải chọn từng người vì Zalo chưa có nút chọn toàn bộ .

Xem thêm: Cách tăng fan Zalo page bán hàng nhanh nhất

Một trong những cách sử dụng Zalo page được nhiều người vận dụng hiệu suất cao là bạn hoàn toàn có thể tạo một thông tin tài khoản ảo ( hotgirl, hotboy ) và đi kết bạn thật nhiều ( tối đa 2000 bè bạn ) sau đó dùng thông tin tài khoản này để san sẻ page đến với toàn bộ bạn hữu của thông tin tài khoản đó. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận đến rất nhiều người mua tiềm năng. Vậy là từ chỗ chưa rõ Zalo Page là gì bạn đã có thêm rất nhiều bè bạn và người mua tiềm năng .
Cũng giống như Facebook, những bài đăng với tư cách cá thể luôn được ưu tiên hiển thị hơn là những page. Vì thế, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn bán hàng trên thông tin tài khoản cá thể. Tuy nhiên không nên lạm dụng mà đăng quá nhiều post trong một ngày làm cho bạn hữu cảm thấy không dễ chịu. Họ hoàn toàn có thể sẽ chặn bài đăng của bạn hiển thị lên tường thì lúc này, việc bán hàng trên Zalo của bạn lại không đạt được mục tiêu của mình rồi .

Lịch sử Hoạt động

Phần này cũng giống như phần theo dõi Lịch sử hoạt động giải trí trên Facebook, được cho phép bạn xem lại lịch sử dân tộc hoạt động giải trí của page. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn :

Xem theo thiết bị: Các thao tác được lọc theo thiết bị, trên Web, Mobile hay cả 2

Xem theo loại: Cho phép bạn phân loại lịch sử theo thao tác, bao gồm cá thao tác Thêm, Xóa và Cập nhật

Xem theo ngày: Bạn có thể xem lịch sử hoạt động theo từng ngày

Phần lịch sử dân tộc hoạt động giải trí này sẽ được ghi lại cụ thể từng thao tác được thực thi trên page và đơn cử admin nào đã thực thi hành vi đó ( nếu page có nhiều quản trị viên ) giúp bạn theo dõi mọi hoạt động giải trí của page và tránh được thực trạng làm sai hoặc chơi xấu của những admin. Khi khám phá cách sử dụng Zalo page bạn cũng đừng bỏ lỡ phần Lịch sử Hoạt động nhé !

Thống kê

Bạn sẽ nhận được thống kê từng mục theo từng thời gian. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi : Lượt chăm sóc, Tin nhắn, Nhật ký, Bình luận, Lượt thích, Theo giới tính, Theo độ tuổi, Hoạt động của fan và Mời fan .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-2-2

Tùy theo mục tiêu và loại page mà dựa vào những chỉ số trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn nhận hiệu suất cao kinh doanh thương mại của page .

Quản lý nhãn

Bạn có hàng nghìn fan thì làm thế nào để phân loại những fan thành những nhóm khác nhau để target hiệu suất cao ? Giải pháp cho yếu tố này chính là Quản lý nhãn. Với nhãn trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể chia người mua thành những phân khúc khác nhau để tiếp cận cho từng chiến dịch gửi tin nhắn khác nhau .
Nếu bạn nghĩ chương trình nào cũng gửi tin nhắn cho hết toàn bộ những fan để tiếp cận tối đa số lượng fan thì đó là một sai lầm đáng tiếc, thậm chí còn, sai lầm đáng tiếc này hoàn toàn có thể dẫn đến việc fan bỏ chăm sóc page vì nguyên do page liên tục gửi những tin chẳng tương quan đến họ, họ không chăm sóc và điều đó làm phiền họ. Vì vậy, bạn cần xác lập đúng chuẩn đối tượng người dùng để gửi tin nhắn .

Ví dụ: Cửa hàng bạn có chương trình khuyến mại giảm giá các sản phẩm quần áo nữ trung niên thì không thể gửi cho các bạn nam hay nữ trẻ được mà cần target vào đối tượng nữ ở độ tuổi trung niên.

Ngoài những tag mặc định để phân loại theo Giới tính, Độ tuổi, Vùng miền thì bạn hoàn toàn có thể tạo thêm những nhãn tùy chọn để target đối tượng người dùng sâu hơn và thuận tiện cho việc chăm nom người mua cũng như Giao hàng cho mục tiêu remarketing một cách đúng đắn. Tùy thuộc vào từng nhóm đối tượng người tiêu dùng bạn sẽ lựa chọn chương trình khuyến mại và thông điệp riêng tương thích với nhóm đối tượng người tiêu dùng đó .

Quản lý admin

Cũng giống như fanpage Facebook, Zalo Page cũng có phần Quản lý admin giúp bạn thêm / bớt người quản trị page .

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-2-3

Bạn click vào Quản lý > Quản lý admin để truy vấn phần quản lý quản trị viên. Tùy theo mục tiêu mà bạn lựa chọn phân quyền khác nhau :
Quản trị viên : Được toàn quyền quản lý page, bạn nên thận trọng khi phân quyền này vì hoàn toàn có thể bị mất page nếu giao cho người không đáng an toàn và đáng tin cậy .
Nhân viên quảng cáo : Chỉ hoàn toàn có thể truy vấn phần tin nhắn và ZMS để triển khai những chiến dịch tin nhắn .
Phân tích viên : Chỉ hoàn toàn có thể truy vấn phần thống kê .
Kiểm duyệt viên : Chỉ có quyền làm nội dung cho page .
Sau khi đã điền rất đầy đủ nội dung và lựa chọn Phân quyền, bấm nút Đồng ý để hoàn tất .

Cấu hình page

Bạn click vào Quản lý > Cấu hình để truy vấn thông số kỹ thuật page. Trong phần này, bạn hoàn toàn có thể triển khai những thao tác :

Thông tin trang: Đây là phần rất quan trọng, khi đăng ký page phải có thông tin này. Tuy nhiên, một số thông tin không thể sửa đổi đó là Loại page, Người đứng tên, Tên page.. Vì thế, bạn cần điền cẩn thận khi đăng ký page.

Bạn hoàn toàn có thể xác nhận page để tăng độ an toàn và đáng tin cậy của người dùng so với page. Chỉ cần gửi bản scan giấy phép kinh doanh thương mại hoặc những sách vở tương quan về cho Zalo, họ sẽ giúp bạn xác nhận page chính chủ và bảo đảm an toàn để người mua hoàn toàn có thể yên tâm shopping .

Lời chào: Đây là phần nội dung tin nhắn sẽ được gửi đến người dùng khi họ bấm quan tâm page. Nội dung tin nhắn mặc định là “Chào mừng bạn đến với page ABC trên Zalo”, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sửa nội dung theo ý muốn.

Địa điểm: Bạn nên cập nhật địa điểm shop để khách hàng biết và đến xem hàng tận nơi nếu muốn.

Mã QR: Mã QR dùng để gửi cho bạn bè của bạn, ai dùng Zalo có thể scan QR code để truy cập ngay vào page của bạn. Lý do là đối với page mới tạo chưa đủ 20 fan thì không hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì thế bạn cần phải có mã QR thì mới vào page được.

huong-dan-quan-ly-zalo-page-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-2-4

Trên đây là những hướng dẫn quản lý Zalo Page cơ bản và không thiếu nhất mà những chủ shop trực tuyến hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng ngay cho shop của mình. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã nắm được Zalo page là gì, tạo Fanpage trên Zalo, lập Zalo page trên máy tính, cách quản lý Fanpage Zalo, cách sử dụng Zalo page để bán hàng trên Zalo và Fanpage Zalo một cách thuận tiện và hiệu suất cao .

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments