5 ứng dụng luyện não hữu ích dành cho hội ‘não cá vàng’

Rèn luyện sức khỏe thể chất luôn là yếu tố được chăm sóc số 1 của mọi người lúc bấy giờ. Bên cạnh những bài tập để tăng cường cơ bắp, sự dẻo dai cho khung hình, … tất cả chúng ta cũng nên rèn luyện trí óc của mình để tránh khỏi thực trạng não cá vàng hay quên trước quên sau. Để có một ý thức khỏe mạnh, đây chính là loạt 5 ứng dụng sẽ giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu suất cao nhất .

1. Elevate (iOS/Android)

Advertisement

Với giao diện đẹp, dễ sử dụng cùng hàng loạt những game show, câu đố mê hoặc, Elevate chính là một trong những ứng dụng được yêu quý nhất lúc bấy giờ. Ứng dụng tương hỗ đến 40 bài tập khác nhau dành cho não, giúp cải thiện trí nhớ, rèn năng lực tập trung chuyên sâu, năng lực đọc hiểu và thống kê giám sát. Đặc biệt, đây cũng là ứng dụng từng được Apple nhìn nhận là ứng dụng tốt nhất năm năm trước .

2. Brainwars (iOS/Android)

Advertisement

Brainwars là game show “ đấu trí ” cực kỳ gây nghiện, bạn hoàn toàn có thể khiêu chiến với toàn bộ người chơi trên khắp quốc tế. Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ phải hoàn thành xong 3 mini game ở một khung giờ bắt buộc .Brainwars có đến 28 mini game để bạn thử thách với người chơi khác, gồm : chọn cặp số / hình giống nhau, làm phép tính, sắp xếp thứ tự, chọn số lớn nhất hoặc bé nhất … Sau mỗi trận đấu trí, thành quả của bạn chính là điểm số dùng để xếp hạng cá thể trên bảng điểm .

3. NeuroNation (iOS/Android)

Xem thêm: TOP 11 phần mềm bảo vệ USB khỏi virus miễn phí, tốt nhất

Advertisement

NeuroNation là ứng dụng “ luyện não ” chuyên nghiệp dựa trên những nghiên cứu và điều tra khoa học đã được kiểm nghiệm. Với sự trợ giúp của hàng loạt nhà thần kinh học nổi tiếng, NeuroNation mang đến cho người dùng hàng loạt bài tập chuyên nghiệp theo kiểu game show để tăng tính hiệu suất cao .Bạn hoàn toàn có thể đặt ra những tiềm năng tương thích với bản thân như : tăng sự tập trung chuyên sâu, tăng năng lực ghi nhớ, phản xạ nhanh hay đưa ra quyết định hành động nhanh gọn. Sau mỗi lần hoàn thành xong, NeuroNation sẽ liên tục gửi đến bạn những bài tập tương thích để bạn hoàn toàn có thể cải thiện trí não của mình .

4. Peak (iOS/Android)

Peak là ứng dụng luyện não với hơn 30 game show để người dùng thỏa sức thử thách trí não của bản thân. Ứng dụng tương hỗ nhiều bài tập khác nhau giúp cải tổ tổng lực những góc nhìn của trí não như luyện trí nhớ, cải tổ năng lực ngôn từ và rèn sự nhạy bén .

Đặc biệt, người chơi còn có thể rèn luyện tính tập trung cao độ sau mỗi lần sử dụng Peak. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ bạn theo dõi tiến độ rèn luyện cũng như đưa ra những phân tích để giúp bạn cải thiện bản thân.

Advertisement

5. Lumosity (iOS/Android)

Lumosity cũng là một trong những ứng dụng rèn luyện trí não tốt nhất lúc bấy giờ. Vào mỗi ngày, ứng dụng sẽ gửi đến bạn những bài tập theo dạng game show được trộn lẫn để người dùng mày mò. Đặc biệt, những bài tập của ứng dụng đều được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những nhà khoa học nhằm mục đích tối đa hóa những kỹ năng và kiến thức về nhận thức. Không chỉ hoạt động giải trí trên thiết bị di động, Lumiosity còn được tương hỗ cả nền tảng trình duyệt web máy tính .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments