3 Cách tăng dung lượng điện thoại

Một vấn đề mà hầu hết người dùng thường cảm thấy khó chịu khi sử dụng smartphone là thông báo đã hết dung lượng lưu trữ. Trong bài viết này Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ.

Việc update từ shop Google Play, tài liệu map ngoại tuyến, game, nhạc đang “ ngốn ” dần dung lượng tàng trữ trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bộ nhớ bị đầy hoàn toàn có thể sẽ làm cho điện thoại cảm ứng của bạn chậm hơn, những ứng dụng không hề update phiên bản mới và bạn cũng sẽ không hề tải về những bài nhạc mới hay chụp ảnh .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dung-luong-bo-nho-android 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ

[Mẹo] 3 Cách tăng dung lượng bộ nhớ cho điện thoại

1. Thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong trên điện thoại thông minh chủ yếu bao gồm 3 yếu tố:

  • Dữ liệu chương trình.
  • Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache.
  • Dữ liệu người dùng (âm nhạc, hình ảnh, video,…).

Chúng ta hoàn toàn có thể trấn áp cả 3 yếu tố này. Hãy dành một chút ít thời hạn để quét dọn những ứng dụng không sử dụng, xóa đi bộ nhớ cache cồng kềnh và những tệp không thiết yếu. Một số hệ quản lý và điều hành tùy chỉnh của Android, ví dụ điển hình như EMUI của Huawei cũng có mạng lưới hệ thống quét dọn tàng trữ tích hợp, giúp triển khai việc này nhanh gọn và thuận tiện .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất AndroidPIT-google-play-not-working-2-w782 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ Việc xóa bộ nhớ tạm cache không gây bất kể phiền phức nào và ứng dụng chỉ việc tải lại những tập tin mới khi bạn sử dụng. Nhưng ngược lại, tài liệu ứng dụng là những thông tin quan trọng được tàng trữ, gồm có những thông tin, tùy chọn được lưu lại, … Khi bạn xóa dữ liệu sẽ giống như bạn gỡ và thiết lập lại ứng dụng. Về cơ bản, xóa dữ liệu ứng dụng sẽ đưa ứng dụng của bạn về trạng thái mặc định giống như vừa được tải về máy, chương trình sẽ trở lại trạng thái như vừa mới setup trên máy và không còn bất kể thông tin nào tương quan đến bạn .Nếu không muốn xóa dữ liệu người dùng của mình, bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển nó sang thiết bị khác để giải phóng khoảng trống tàng trữ. Ví dụ như những thư mục DCIM, âm nhạc và video hoàn toàn có thể được lưu vào máy tính của bạn. Hãy liên kết điện thoại cảm ứng với máy tính bằng cáp USB và triển khai sao lưu nhé .

2. Sử dụng thẻ nhớ microSD

Thẻ nhớ microSD đang ngày càng ít phổ cập khi mà những nhà phân phối tăng dung lượng tàng trữ trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ vô cùng hữu dụng nếu điện thoại thông minh của bạn có dung lượng ROM nhỏ hay bạn cần tàng trữ nhiều tài liệu .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất the-nho-micro-sdxc-sdhc-class-10-uhs-1-apacer-16gb-5-1 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ Mặc dù sử dụng thẻ nhớ microSD làm cho việc tàng trữ trở nên không liền lạc, nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống bộ nhớ trong bị số lượng giới hạn của điện thoại thông minh. Nếu điện thoại thông minh của bạn có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn hoàn toàn có thể lưu ảnh hoặc nhạc vào đó, để dành khoảng trống bộ nhớ trong cho những ứng dụng hoặc tệp thiết yếu .Nếu điện thoại cảm ứng của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một khe cắm qua USB OTG hoặc với bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD .

Xem thêm:

3. Sử dụng dữ liệu đám mây

Hình ảnh, âm nhạc và video thường là những tài liệu chiếm nhiều bộ nhớ nhất, do đó nếu biết cách xử lý chúng thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí được khá nhiều dung lượng bộ nhớ trong. Dữ liệu đám mây trọn vẹn hoàn toàn có thể giúp bạn yếu tố này .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 20160222001 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ Ứng dụng Photos của Google cung ứng dung lượng không lấy phí không số lượng giới hạn cho hình ảnh của bạn, miễn là ảnh có dung lượng từ 16 MP trở xuống. Bên cạnh đó, Google Photos cũng sẽ được cho phép bạn tàng trữ video không số lượng giới hạn 1.080 p không lấy phí .Bạn thường phát nhạc qua Spotify, SoundCloud hoặc iHeartRadio, nhưng việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều tài liệu. Vậy thì giải pháp cho bạn chính là Google Play Music, được cho phép bạn tàng trữ những bộ sưu tập của mình trực tuyến lên đến 50.000 bản nhạc .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất thu-thuat-bien-onedrive-cua-microsoft-thanh-o-cung-tren-may-tinh 3 mẹo giúp điện thoại của bạn không bị hết dung lượng lưu trữ Các ứng dụng của Google chỉ là một trong những ứng dụng đám mây phổ cập lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng khác như OneDrive của Microsoft, Amazon Cloud Drive của Amazon, …Trên đây là bài viết 3 mẹo giúp điện thoại thông minh của bạn không bị hết dung lượng tàng trữ. Bạn nghĩ giải pháp nào sẽ hiệu suất cao và dễ triển khai nhất ? Chia sẻ quan điểm cùng mình trong phần phản hồi dưới bài viết thủ pháp android này nhé .

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ưu đãi cực lớn khi mua smartphone tại CellphoneS ! [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments