Hướng dẫn các cách tăng tốc khởi động win 7 cho bạn

Win 7 là hệ quản lý và điều hành được nhiều người sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại mặc dầu lúc bấy giờ Open những phiên bản mới tân tiến hơn. Trong quy trình sử dụng, có nhiều quan điểm phản hồi rằng win 7 tương đối chậm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những giải pháp tăng cường khởi động win 7 hiệu suất cao .

Dưới đây là các cách tăng tốc win 10

Gỡ phần mềm không cần thiết

Cũng như điện thoại cảm ứng, rất nhiều ứng dụng, ứng dụng bạn tải về máy nhưng ít dùng hoặc có khi là chưa từng mở ra. Quá nhiều ứng dụng như vậy sẽ tốn CPU và khiến máy bị nặng, máy tính hoạt động giải trí chậm hơn trước là điều đương nhiên. Đó thường là những ứng dụng chỉnh ảnh, diệt virut, … Hãy triển khai thao tác gỡ bỏ ứng dụng đó trải qua những bước sau đây :

Bước 1: Vào Start ở dưới góc trái màn hình, chọn “Control Panel” rồi chọn tiếp “Uninstall a program

Gỡ ứng dụng không cần thiết

Bước 2: Lúc này bạn chọn những phần mềm muốn gỡ bỏ bằng cách nhấn chuột vào đó là được.

Tắt phần mềm khởi động cùng Windows để tăng tốc khởi động

Có rất nhiều ứng dụng hoạt động giải trí ngầm, cứ hễ Win chạy là nó mặc nhiên cũng chạy theo. Và trên trong thực tiễn thì những ứng dụng đó không thiết yếu. Hãy tắt để ngăn không cho chúng hoạt động giải trí cho đến khi bạn thấy thiết yếu và mở lại .

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run, sau đó tại mục ô trống Open, hãy gõ “Msconfig” rồi nhấn OK để hoàn thành.

Gõ Msconfig

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị hộp thoại System Configuration, theo đó có 5 tab xuất hiện, nhanh chóng chọn Startup là tab thứ 4. Những ứng dụng đi kèm với hoạt động của hệ điều hành sẽ đồng loạt hiện ra. Hãy tích vào đầu ô vuông những ứng dụng nào bạn cảm thấy không cần thiết. Trên thực tế thì có thể tích hết tất cả vì chúng rất ít được sử dụng. Sau đó chọn OK để hoàn thành.

Disable all những ứng dụng không cần thiết

Nâng cấp RAM để tăng tốc laptop

Nâng cấp ram
Một trong những phương pháp hiệu suất cao để win chạy nhanh hơn đó là giảm dung tích RAM đi. Máy tính sẽ không bị nặng nề bao nhiêu tài liệu, thông tin, nhờ vậy chạy nhanh hơn đáng kể. Bạn sẽ thuận tiện thực thi được cách này bằng việc lựa chọn những tài liệu, hình ảnh, thông tin không thiết yếu và xóa hết chúng đi. Có như vậy RAM mới sạch sễ và win 7 sẽ hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .

Nâng cấp ổ cứng từ HDD sang SSD để tăng tốc tắt, bật máy

Nâng cấp HDD sang SSD
So với ổ cứng HDD thì ổ SSD hoạt động giải trí nhanh gấp 100 lần. Thao tác khởi động máy chỉ mất có vài giây. Nếu như đổi khác ổ cứng sang SSD thì win cũng sẽ hoạt động giải trí nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp thay ổ cứng này tương đối pức tạp, hãy đưa máy đến những địa chỉ sửa chữa thay thế máy tính uy tín để được tương hỗ .

Tắt các chỉ mục tìm kiếm không cần thiết

Có rất nhiều file nhỏ với những chỉ mục không thiết yếu bạn không khi nào động đến. Nếu gỡ bỏ chúng thì máy tính của bạn sẽ thoáng và nhẹ hơn rất nhiều. Nhờ vậy windows cũng sẽ hoạt động giải trí nhanh hơn .

Bước 1: Vào Start tại góc dưới bên trái màn hình. Sau đó ở ô tìm kiếm gõ “Index”, một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra. Hãy tìm đến “Indexing Options” ở ngay dòng đầu tiên rồi nhấp vào đấy.

Xem thêm: Viber

Bạn tìm tới Indexing Options

Bước 2: Những thông tin của thư mục này sẽ hiện ra, nhấn vào “Modify” ở góc dưới bên trái sau đó chọn OK để hoàn thành.

Bấm vào Modify
Với 2 thao tác đơn thuần trên, bạn sẽ gỡ bỏ được những file không thiết yếu trong máy .

Dùng phần mềm diệt virus xóa malware, adware để tăng tốc độ máy tính

Tất cả mọi thiết bị điện tử nếu có quá nhiều virus sẽ tác động ảnh hưởng đến vận tốc hoạt động giải trí. Chính vì thế, bạn hãy tiếp tục update phiên bản mới nhất của những ứng dụng diệt virut để luôn giữ máy ở thực trạng bảo đảm an toàn, không bị xâm nhập. Có thể điểm qua một số ít ứng dụng diệt virus hiệu suất cao như Kaspersky Internet Securyty, , Avas Free Antivirus, BKAV, Avira Antivirus Free … Nếu bạn đang quen sửu dụng ứng dụng diệt virut nào đó thì hoàn toàn có thể liên tục sử dụng. Tuy nhiên đừng quên update phiên bản mới để có nhiều tiện ích .
Windows hoạt động giải trí nhanh sẽ giúp xử lý việc làm trên máy hiệu suất cao hơn. Đồng thời khi sử dụng bạn cũng sẽ không bị bực tức vì phải đợi quá lâu. Hãy vận dụng phương pháp hiệu suất cao và tương thích nhất với thiết bị của bạn .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tắt những service không thiết yếu trong win 10 cực đơn thuần
Hướng dẫn setup BlueStacks 3 cho máy tính thông số kỹ thuật thấp
Các ứng dụng làm video trên máy tính

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments