4 cách tăng tốc wifi hiệu quả nhất cho laptop

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 3 năm trước

48.796

Wifi nhà bạn thường xuyên bị chậm và ngắt kết nối liên tục, bạn đau đầu vì tìm mãi cũng không biết nguyên nhân do đâu? Vậy hãy cùng tham khảo những thông tin mà Điện máy XANH chia sẻ dưới đây để tăng tốc wifi hiệu quả hơn cho laptop của mình nhé.

Tăng tốc wifi cho laptop

Có nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng wifi liên kết với vận tốc chậm, nhưng nguyên do đa phần khiến người sử dụng gặp phải yếu tố này thường ở việc setup thông số kỹ thuật sai thông số kỹ thuật hoặc đặt router không đúng chỗ .

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 mẹo đơn giản để tăng tốc wifi mà bạn không ngờ tới.

1Kiểm tra tốc độ Internet

Kiểm tra vận tốc Internet sẽ cho những thông số kỹ thuật đúng mực để bạn biết được wifi của mình có đang bị chạy chậm hay không. Để làm được điều này truy vấn vào địa chỉ http://beta.speedtest.net/, hoặc setup ứng dụng Speedtest lên smartphone, sau đó nhấn Go và chờ một thời hạn để quy trình setup hoàn tất .
Khi đó, ứng dụng sẽ tự động hóa kiểm tra vận tốc Download / Upload và Ping ( thời hạn cung ứng ) và đưa ra những số lượng đơn cử nhất với bạn .

Ứng dụng SpeedTest trên smartphone

2Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

Có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy tính mà bạn không biết hoàn toàn có thể là một trong những nguyên do chính gây ra việc liên kết wifi với vận tốc chậm. Để tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu này, nhấn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete ( Windows ), hoặc nhấn command + Space và nhập vào từ khóa activity monitor ( macOS ) .

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào mục Network để sắp xếp các ứng dụng theo lưu lượng mạng, sau đó nhấn End Process để tắt bớt các tiến trình không cần thiết.

Tắt ứng dụng không cần thiết

3Thay đổi kênh (channel) WiFi

Việc sống sở khu đông dân cư như những vùng đô thị rõ ràng sẽ khiến việc dùng wifi bị tác động ảnh hưởng, lúc này việc đổi khác kênh wifi để tăng tốc wifi cho laptop thật sự thiết yếu. Ứng dụng Wifi Analyzer cho smartphone ( thích hợp với những thiết bị chạy từ Android 2.3 ) tại địa chỉ https://goo.gl/MpiuBH sẽ giúp bạn thực thi điều này .

Kênh wifi thường quá tải ở các vùng đô thị

Đầu tiên Wifi Analyzer sẽ kiểm tra những mạng xung quanh và channel ( kênh ) tương ứng, sau đó triển khai nghiên cứu và phân tích cường độ tín hiệu ở dạng đồ thị. Nếu kênh bạn đang dùng hiển thị quá nhiều người dùng, đăng nhập vào router bằng cách gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trên trình duyệt .
Tiếp theo nhập mật khẩu tương ứng ( thông tin này hoàn toàn có thể được in ở mặt sau thiết bị ). Bạn tìm đến mục Wireless > Wireless Settings > Channel và thiết lập là Auto để router tự động hóa dò tìm kênh ( channel ) tốt nhất ( tên và vị trí những tùy chọn này hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng ) .

4Thay đổi DNS

Một cách hay khác để tăng tốc wifi cho laptop của bạn đó chính là đổi khác DNS của nhà sản xuất dịch vụ Internet ( ISP ). Bởi vì DNS của những bên thứ ba hoàn toàn có thể tăng vận tốc truy vấn mạng và bảo đảm an toàn hơn .

Bạn cần truy cập địa chỉ http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/ để tải phần mềm DNS Jumper. Tại mục Choose a DNS Server, người dùng chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

Ứng dụng DNS Jumper sau khi tải xong

Xem thêm:

  • Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất trên máy tính

Như vậy, chỉ với những cách cực kỳ đơn thuần và nhanh gọn trên, bạn đã hoàn toàn có thể cải tổ đáng kể những yếu tố về liên kết để tăng tốc wifi cho laptop của mình hiệu suất cao hơn. Cùng san sẻ những thông tin hữu dụng này đến với nhiều người hơn nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments