4 ứng dụng test PIN cho điện thoại iPhone chuẩn xác nhất

Hiện nay trên kho ứng dụng App Store có khá nhiều ứng dụng giúp người dùng kiểm tra chất lượng và tuổi đời pin trên iPhone, nhưng không hẳn ứng dụng nào cũng đủ tốt và chất lượng để bạn hoàn toàn có thể tin yêu và sử dụng .
Trong bài viết dưới đây, sẽ trình làng đến những bạn những ứng dụng test Pin cho iPhone chuẩn xác nhất và trọn vẹn không tính tiền để giúp mọi người hoàn toàn có thể yên tâm kiểm tra pin trên chiếc điện thoại cảm ứng iPhone của mình .

1. Battery Life Doctor

Nếu bạn không ngại các phần quảng cáo sẽ gây khó chịu cho mình, thì ứng dụng Battery Life Doctor  sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về tình trạng sức khỏe pin trên iPhone của mình. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ứng dụng này được chia thành các mục khác nhau, nhưng phần mà bạn nên quan tâm nhất chính là mục Battery Life. bạn chỉ cần nhấn vào phần Details để biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của pin.

kiem tra pin iphone PNG

Trên màn hình giao diện, điều đầu tiên bạn sẽ chú ý đó là các hình đồ họa lớn, cái này sẽ cho bạn biết tổng thể tình trạng của pin, với các mức đánh giá như Perfect – Good – Bad tương ứng với Tuyệt vời – Tốt – Xấu. Các cấp độ này sẽ được hiển thị dựa vào tỷ lệ phần trăm, cho biết bao nhiêu phần trăm pin của bạn đã xuống cấp. 

Ví dụ, nếu trên màn hình hiển thị ứng dụng này hiển thị là 13 %, thì tức là tổng dung tích sạc mà pin còn hoàn toàn có thể sạc đầy là 87 % so với mứ pin trọn vẹn mới sẽ là 100 % .

kiem tra pin iphone 1 PNG

Hơn nữa ở phía dưới màn hình hiển thị, nó sẽ cho bạn thấy một số ít điều, gồm có lượng pin còn lại trong lần sạc hiện tại, dung tích sạc, điện áp pin và thực trạng điện thoại thông minh có đang sạc pin hay không .

2. Battery Life – check runtimes

Với ứng dụng Battery Life, sẽ giúp các bạn xác định thời gian hoạt động của pin cũng như tình trạng và các dấu hiệu cho biết pin iPhone của bạn có đang bị vấn đề gì không.

Đây là một trong những ứng dụng test Pin được ra đời tiên phong trên kho ứng dụng App Store của iPhone nay bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tin yêu về chất lượng của ứng dụng này .
Ứng dụng sẽ luôn hiển thị thời hạn hoạt động giải trí của thiết bị được kiểm soát và điều chỉnh tương ứng và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm những tài liệu đơn cử và cụ thể về pin trên điện thoại cảm ứng của mình. ( Lưu ý là điều này còn tùy thuộc vào phiên bản iOS ) .

kiem tra pin iphone 2 PNG

Các tính năng điển hình nổi bật trên ứng dụng Battery Life hoàn toàn có thể kể đến như :
• Theo dõi thời hạn hoạt động giải trí của thiết bị .
• Ước tính, giám sát tài liệu của pin .
• Cho phép thiết lập những tùy chỉnh Tiện ích trong ứng dụng .

•  Sử dụng được trên Apple Watch, giúp bạn dễ dàng theo dõi thời lượng sạc pin và các dữ liệu được ước tính trực tiếp.

Ngoài phiên bản không tính tiền, ứng dụng này còn có phiên bản Pro với nhiều tính năng mê hoặc và tiện ích hơn nữa như sẽ không có quảng cáo, thêm những mục tiện ích trên điện thoại thông minh và trên đồng hồ đeo tay Apple Watch .

3. CoconutBattery 

Nếu bạn muốn kiểm tra pin iPhone trên máy tính, thì bạn nên sử dụng một công cụ không tính tiền có tên CoconutBattery, quan tâm rằng ứng dụng này chỉ sử dụng trên những máy tính chạy MacOS .

kiem tra pin iphone 3 PNG

CoconutBattery không chỉ cung cấp thông tin về pin trên MacBook của bạn mà còn kiểm tra pin trên cả các thiết bị như iPhone hay iPad của bạn. Chỉ cần cắm iPhone của bạn vào máy tính Macbook, mở phần mềm CoconutBattery, và sau đó bấm vào “iOS Device” ở đầu trang.

kiem tra pin iphone 4 PNG

Từ đó, bạn sẽ thấy trạng thái sạc hiện tại, cũng như Công suất phong cách thiết kế, những chính sách … giúp cho bạn chớp lấy được thực trạng chung về sức khỏe thể chất pin của iPhone một cách nhanh gọn và đúng mực nhất .

4. iBackupBot

Còn so với những người dùng máy tính chạy Windows, những bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng iBackupBot để kiểm tra và test pin iPhone. Phần mềm này với phiên bản Pro sẽ có giá 35 đô la, nhưng vẫn có bản dùng thử không tính tiền 7 ngày và bạn hoàn toàn có thể tải về để test nhanh sức khỏe thể chất thực trạng pin của iPhone .

Để kiểm tra pin, bạn sẽ cắm iPhone của mình vào máy tính, mở ứng dụng lên và chờ nó thiết lập và xác định rõ cấu hình cho thiết bị của bạn. Nhìn ở phía bên trái sẽ xuất hiện mục Devices và bạn nhấn chọn vào thiết bị của bạn.

kiem tra pin iphone 5 PNG

Lúc này một bảng thông tin sẽ hiện ra phân phối cụ thể về thiết bị của bạn, nhấn vào những link để hoàn toàn có thể xem thêm nhiều thông tin khác .

kiem tra pin iphone 6 PNG

Ở đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Ở đó, bạn có thể nhìn thấy mục CycleCount, sẽ phản ánh có bao nhiêu lần sạc pin trên thiết bị này. Bạn cũng có thể thấy dung lượng ban đầu nằm ở mục Design Designacityacity và mức sạc tối đa mà hiện tại pin có thể sạc tới được nằm ở dòng FullChargeCapacity. Và trong ví dụ minh họa dưới đây, tức là pin đã xuống cấp khoảng 50 mAh (khoảng 3%).

kiem tra pin iphone 7 PNG

Nếu bạn cảm thấy không yên tâm với những tác dụng mà những ứng dụng test pin ở trên cho ra như vậy, bạn nên xem xét đến việc thay pin cho chiếc iPhone của mình .
Với những ứng dụng test Pin cho iPhone chuẩn xác nhất mà chúng mình đã trình làng trong bài viết này. Mong rằng những bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm tay nghề có ích để phân biệt và phát hiện được những tín hiệu cho thấy pin đang dần xuống cấp trầm trọng để hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế và thay pin một cách hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments