Những ứng dụng hay cho iphone, Ipad 2015 – Di Động Thông Minh

Khi sở hữu 1 chiếc Iphone hay Ipad thì điều đầu tiên chúng ta thường tìm đến là 1 số ứng dụng cần thiết cơ bản trong quá trình dùng. Sau đây mình xin tổng hợp một số ứng dụng hay và hữu ích cho Iphone,Ipad

1. Ứng dụng Mail – Gmail (miễn phí). Tải về

Advertisement

Trước đây bản thân mình thường hay sử dụng Sparrow để thay thế cho ứng dụng Mail mặc định trên iOS bởi nó thực sự hay, hỗ trợ nhiều tài khoản, các label (nhãn) cũng như các thao tác vuốt, trượt. Tuy nhiên kể từ khi Gmail được làm mới, thiết kế lại hoàn toàn và thêm hàng tá tính năng, nó hiển nhiên trở thành app hỗ trợ hộp thư Gmail tốt nhất dành cho các máy iOS. Với những gestures như Sparrow, hỗ trợ nhiều hòm thư, nhãn, giao diện thoáng, đẹp và khả năng push mail rất mạnh (Sparrow không có Push Mail), Gmail thực sự là app hỗ trợ email tốt nhất và xứng đáng để chúng ta sử dụng thay thế app Mail truyền thống.

2. Ứng dụng đọc báo, tạp chí Flipboard (miễn phí). Tải về

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng đọc báo, rss trên App Store như Pulse, Zite, Reeder, tuy nhiên Flipboard vẫn là ứng dụng đọc tin tức, mạng xã hội được đánh giá cao hơn cả nhờ giao diện lật trang trông rất hiện đại, cùng với đó là khả năng hỗ trợ tài khoản Facebook, Twitter. Mặc dù đôi lúc vẫn bị lỗi font khi các bạn đọc các trang báo tiếng việt, nhưng Flipboard vẫn là sự lựa chọn tốt đối với những ai muốn vừa đọc tin rss, lại có thể xem news feed trên trang cá nhân của mình.

Advertisement

3. Ứng dụng bản đồ Google Maps (miễn phí). Tải về

Với sự yếu kém và chất lượng quá tồi của Apple Maps, Google Maps tất yếu trở thành ứng dụng map tốt nhất dành cho nền tảng iOS lúc bấy giờ. Với vừa đủ những tính năng như chỉ đường, xác lập vị trí, thống kê giám sát đường đi, … app map của Google vẫn rất hữu dụng và là một trong những ứng dụng không hề không setup so với tổng thể tất cả chúng ta .

Advertisement

4. Ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh – Instagram (miễn phí). Tải về

Bên cạnh những ứng dụng chụp / chỉnh sửa ảnh rất tốt lúc bấy giờ như ProCamera, Snapseed hay Camera +, Instagram điển hình nổi bật hơn cả nhờ năng lực san sẻ nhanh gọn lên Facebook, bộ filter phong phú và đa dạng, và đặc biệt quan trọng là nó không tính tiền. Mình hiện đang xài cả Camera + và Instagram, theo cá thể mình thấy Camera + tương hỗ can đảm và mạnh mẽ trong khâu chụp hình và chỉnh sửa ảnh, nhưng nó lại khá phức tạp so với những bạn vừa làm quen iOS, trong khi đó Instagram thì đơn thuần hơn, up hình lên Facebook cũng nhanh hơn rất nhiều. Vì thế một ứng dụng không tính tiền nhưng tương hỗ tốt những nhu yếu chỉnh ảnh của người dùng như Instagram vẫn là sự lựa chọn tối ưu hơn cả .

5. Ứng dụng âm nhạc – Track 8  Tải về

Đầu tiên mình xin nói đến Track 8, đây là trình chơi nhạc ưa thích nhất của mình bởi một điều đơn giản là nó có giao diện Modern UI rất đẹp và trực quan như trên các máy Windows Phone. Với sự thay đổi hình nền tuỳ thuộc vào bài hát, hay trượt ngang và các hiệu ứng lật trang rất đẹp mắt, Track 8 rất đáng để các bạn trải nghiệm khi nghe nhạc. Nhược điểm của Track 8 đó là nó còn bị lỗi font đối với những bài có tựa đề tiếng Việt.

Advertisement

6. Shazam (miễn phí). Tải về

Một ứng dụng âm nhạc rất nổi tiếng khác đó là Shazam. Đây là app được đánh giá rất cao bởi người dùng bởi tính năng “nghe nhạc” của mình. Cụ thể, khi một giai điệu của bài nhạc nào đó vang lên nhưng bạn lại không biết tên của bài đó, Shazam sẽ giúp bạn bằng cách thu âm nhạc và cho ra tựa đề bài hát đó. Nó cũng có nhiều tuỳ chọn như xem lời, xem trên Youtube, tải về máy,…

7. Ứng dụng ghi chú Evernote. Tải về

Advertisement

Đây là một trong những dịch vụ ghi chú can đảm và mạnh mẽ nhất lúc bấy giờ không chỉ riêng với iOS mà còn so với tổng thể những nền tảng khác như Android, Windows Phone, Windows hay Mac OS. Vậy vì sao nó tiện ích ? đó chính là bởi năng lực đồng điệu với sever của hãng. Chính do đó không cần biết bạn đang sử dụng thiết bị nào, chỉ cần đăng nhập bằng thông tin tài khoản Evernote là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xem những ghi chú mà mình đã tạo, hay hình ảnh cần ghi nhớ. Hiện Evernote dành cho iOS đã được phong cách thiết kế lại mới trọn vẹn, tương hỗ những thao tác vút, trượt tốt hơn, vận tốc sync nhanh hơn, năng lực tạo mới ghi chú tiện nghi hơn .

8. Ứng dụng tán gẫu, chat – IM+ Pro, Viber, Skype, Whatsapp

Từ trái qua : Giao diện của Viber, Whatsapp và IM + Pro

Chat với bạn bè luôn luôn là phần không thể thiếu đối với những ai sử dụng smartphone. Có khá nhiều app đáp ứng nhu cầu đó của chúng ta như IM+ Pro, Viber, Skype hay Whatsapp. Trong số đó, IM+ Pro có vẻ nổi trội hơn cả nhờ khả năng hỗ trợ tốt chat đa tài khoản như Facebook, Skype, Yahoo,…Viber và Whatsapp thì hỗ trợ chat qua giao thức VOIP truyền thống, tuy nhiên Viber còn có hỗ trợ cả tính năng thực hiện cuộc gọi thông qua sóng WiFi/3G. Với Skype, đây là app hỗ trợ chat và gọi video tốt nhất hiện nay, Skype cũng hỗ trợ chat nhóm, hay gọi video nhóm (tính năng này sẽ tốn phí đăng ký).

Hiện Whatsapp đang trong tiến trình không tính tiền, còn IM + Pro đã giảm giá xuống còn 0,99 USD, vì thế bạn nào chăm sóc mau mau tải về bởi hai app trên sẽ quay trở lại giá khởi đầu sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc .

Advertisement

9. Dịch vụ lưu trữ đám mây – Dropbox. Tải về

Nhắc đến ứng dụng của dịch vụ tàng trữ đám mây, tất cả chúng ta thường nghĩ ngay đến những cái tên điển hình nổi bật như Dropbox, Google Drive, Microsoft Skydrive, Box hay Sugar Sync. Tuỳ theo thói quen hay ý thích mà bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể cách tàng trữ nào, riêng cá thể mình thì chọn Dropbox bởi nó tương hỗ lưu ảnh trực tiếp lên mây ngay sau khi mình vừa chụp ( SugarSync cũng có tính năng này ), và đặc biệt quan trọng Dropbox thích hợp tốt với Mac OS .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments