Trải nghiệm MyParking – dịch vụ đậu xe ô tô trả tiền qua app

Theo anh nhân viên ở đây thì chỗ này đậu được cả xe 29 chỗ (đậu chéo qua 2 ô), dĩ nhiên giá tiền cũng khác, cái này mình không rõ trên app sẽ tính tiền thế nào.

Đi dọc bãi đậu Lê Lai thì mình thấy cũng có thêm vài nhân viên khác dọc chiều dài bãi, theo mình hiểu là họ có app riêng để quản lý xe nào đậu giờ nào ở ô nào, xe nào sắp quá giờ cần đi kiểm tra…. Về vấn đề quá giờ mình có hỏi anh nhân viên thì anh đó nói quá 15 phút sẽ nhận được thông báo cảnh cáo về điện thoại, 3 lần cảnh cáo thì sẽ bị gửi phiếu phạt nguội về nhà. Dĩ nhiên khi đang đậu xe mà bạn biết mình sẽ bị quá giờ thì có thể gia hạn cho xe (làm trên điện thoại luôn không cần ra bãi), có thể gia hạn hoặc mua mới đều như nhau. Hôm đó mình thử chức năng gia hạn bị lỗi nên phải mua mới.

Advertisement

Screenshot_2019-10-17-12-53-18-438_vpmt.com.viettel.sparking.png

Nói về mức phí, 25k 1 tiếng nhiều người kêu đắt, và mình thấy cũng đắt thật, cao hơn mặt bằng chung nhiều. Nhưng ít ra số tiền này nó minh bạch, nó không chui vào túi một cá nhân nào đó mà có đường đi rõ ràng. Tuy nhiên có điều lạ là nếu mua 1 tiếng thì 25k, 2 tiếng thì 50k, nhưng 3 tiếng lại là 80k. Điều này có lẽ là do không khuyến khích đậu xe lâu dài. Nhưng như vậy làm cho tài xế thay vì mua 3 tiếng từ đầu thì họ sẽ mua 1 tiếng và gia hạn 2 lần chẳng hạn để được rẻ hơn. Tuy nhiên nguy cơ cao là họ quên gia hạn, thì sẽ bị phạt, tăng chi phí quản lý, và tài xế cũng mất công hơn.

Nói chung mình ủng hộ dịch vụ này và hi vọng nó được nhân rộng ra nhiều nơi (dĩ nhiên chính sách giá phải khác nhau ở các nơi, khu xa xa thì không thể đắt như trung tâm được). Ngoài ra nó còn là thêm một dịch vụ nữa giúp ta không cần dùng tiền mặt, không cần cò kè trả giá, mọi thứ đều rõ ràng minh bạch. Việc tải app sẽ hơi phiền cho lần đầu tiên nhưng nếu mô hình này được nhân rộng ra nhiều nơi thì các lần đậu xe sau sẽ rất tiện.

Tải MyParking tại:
App Store
Play Store

Nói về mức phí, 25k 1 tiếng nhiều người kêu đắt, và mình thấy cũng đắt thật, cao hơn mặt bằng chung nhiều. Nhưng ít ra số tiền này nó minh bạch, nó không chui vào túi một cá nhân nào đó mà có đường đi rõ ràng. Tuy nhiên có điều lạ là nếu mua 1 tiếng thì 25k, 2 tiếng thì 50k, nhưng 3 tiếng lại là 80k. Điều này có lẽ là do không khuyến khích đậu xe lâu dài. Nhưng như vậy làm cho tài xế thay vì mua 3 tiếng từ đầu thì họ sẽ mua 1 tiếng và gia hạn 2 lần chẳng hạn để được rẻ hơn. Tuy nhiên nguy cơ cao là họ quên gia hạn, thì sẽ bị phạt, tăng chi phí quản lý, và tài xế cũng mất công hơn.Nói chung mình ủng hộ dịch vụ này và hi vọng nó được nhân rộng ra nhiều nơi (dĩ nhiên chính sách giá phải khác nhau ở các nơi, khu xa xa thì không thể đắt như trung tâm được). Ngoài ra nó còn là thêm một dịch vụ nữa giúp ta không cần dùng tiền mặt, không cần cò kè trả giá, mọi thứ đều rõ ràng minh bạch. Việc tải app sẽ hơi phiền cho lần đầu tiên nhưng nếu mô hình này được nhân rộng ra nhiều nơi thì các lần đậu xe sau sẽ rất tiện.Tải MyParking tại:

Advertisement

Theo anh nhân viên ở đây thì chỗ này đậu được cả xe 29 chỗ (đậu chéo qua 2 ô), dĩ nhiên giá tiền cũng khác, cái này mình không rõ trên app sẽ tính tiền thế nào.Đi dọc bãi đậu Lê Lai thì mình thấy cũng có thêm vài nhân viên khác dọc chiều dài bãi, theo mình hiểu là họ có app riêng để quản lý xe nào đậu giờ nào ở ô nào, xe nào sắp quá giờ cần đi kiểm tra…. Về vấn đề quá giờ mình có hỏi anh nhân viên thì anh đó nói quá 15 phút sẽ nhận được thông báo cảnh cáo về điện thoại, 3 lần cảnh cáo thì sẽ bị gửi phiếu phạt nguội về nhà. Dĩ nhiên khi đang đậu xe mà bạn biết mình sẽ bị quá giờ thì có thể gia hạn cho xe (làm trên điện thoại luôn không cần ra bãi), có thể gia hạn hoặc mua mới đều như nhau. Hôm đó mình thử chức năng gia hạn bị lỗi nên phải mua mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments