Top 10 Phần mềm ghi âm tốt nhất 2021

Vào thời điểm hiện tại có rất nhiều phần mềm ghi âm trên desktop PC, ghi âm ngoài hội trường hay ghi lại nội dung của các cuộc họp,… miễn phí có, đóng phí có, thậm trí là không cần sử dụng tới ứng dụng cũng đều được.

Bạn mong ước sử dụng ứng dụng ghi âm trên desktop PC nhưng chưa biết nên chọn ứng dụng ghi âm nào tốt nhất .

Hôm nay, BangXepHang.Com sẽ giúp bạn tìm hiểu 10 phần mềm ghi âm và trang Web ghi âm trên desktop PC dễ dàng, cơ bản nhất.

Phần mềm ghi âm không mất phí Audacity

Audacity là phần mềm miễn phí giúp đỡ rất khả quan cho việc này.

Không chỉ ghi âm mà Audacity còn giúp đỡ rất nhiều chức năng hay ví dụ như lọc âm thanh rè, thêm beat bài hát làm nền khi bạn muốn thu âm giọng hát của bạn..

Nói chung là rất nhiều công dụng mê hoặc và đáng để dùng nhưng trong khuân khổ bài content này mình chỉ hướng dẫn cho những bạn cách ghi âm thanh trên desktop PC mà thôi .
Có lẽ cũng chả cần trình làng nữa chỉ, vào hướng dẫn ngay nào .

Chỉ dẫn sử dụng ứng dụng Audacity

Một khi các bạn tải ứng dụng về xong => nhấn đúp chuột để bắt đầu thiết lập. quá trình thiết lập tương đối dễ, nói chung chỉ phải Next => Next là okeyy thôi.

Nó là giao diện chính của ứng dụng Audacity, nhìn rất chuyên nghiệp phải không

phan-mem-ghi-am-14

Nếu như mà để ghi âm thôi thì tất cả chúng ta chỉ cần chú ý quan tâm đến những vị trí mình đã đánh giấu ở hình bên trên. Bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh đầu vào thiết bị để tương thích với máy tính của tất cả chúng ta ( vùng mình đã khoanh đỏ đó )

 1. Tạm dừng nghe thử.
 2. Nghe thử
 3. Dừng ghi âm.
 4. khởi đầu ghi âm

Ngoài ra thì Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa volume to, nhỏ có trong chương trình .

Làm sao để xuất ra file MP3 khi dùng Audacity?

Để xuất ra được file MP3 thì chúng ta phải có phải cài thêm một tiện ích có tên là Lame and FFmpeg for Windows.

Có nghĩa là sau khi tất cả chúng ta đã ghi âm xong, giờ đây mong ước lưu file ghi âm đấy dưới dạng file MP3 thì bạn phải cài thêm một ứng dụng tương hỗ cho điều này. Bạn hoàn toàn có thể vào đây hoặc vào đây để tải về => sau đấy thiết lập vào máy tính .

Thực hiện xuất ra tệp MP3: Bạn hãy bấm vào file => chọn Export Audio... hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E.

phan-mem-ghi-am-15

Bây giờ bạn chỉ cần chọn định dạng tệp mà bạn muốn lưu lại là okeyy. Cũng rất dễ phải không nào !

phan-mem-ghi-am-16

Phần mềm ghi âm Audacity

 • Nền tảng tương hỗWindows, Mac OS X, và các mạng lưới hệ thống kiểu Unix (bao gồm cả Linux và BSD), và nhiều hệ điều hành khác
 • Dung lượng phần mềm: 26.6MB

Trong những app ghi âm chuyên nghiệp, Audacity được xem là một trong những ứng dụng ghi âm được review cao .
Không những hoàn toàn có thể khắc phục những lỗi cơ bản của ứng dụng ghi âm cơ bản mà bạn còn không cần bỏ ra một xu nào cho app Audacity .

Phần mềm ghi âm Audacity

Các điểm đặc biệt của app ghi âm Audacity:

 • Ứng dụng này có năng lực thu âm trực tiếp bằng một micro hoặc một bộ tích hợp, hoặc số hóa bản ghi âm từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc. cùng lúc đó, so với 1 số ít card âm thanh, Audacity hoàn toàn có thể thu âm lại file audio phát trực tiếp.
 • Với ứng dụng Audacity bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể đơn thuần chỉnh sửa âm lượng trước trong hay sau quy trình thu âm bằng Level meters
 • Bên cạnh đó thanh Device Toolbar trong Audacity cho phép bạn trấn áp nhiều thiết bị đầu ra và đầu vào.
 • Thu âm qua micro, thiết bị đầu vào, thiết bị USB/Firewire hay các thiết bị thu âm khác.
 • Audacity còn tương hỗ người dùng tính năng Timer Record và Sound Activated Recording.
 • Bạn còn có năng lực thuận tiện ghép và biến hóa nhiều bản thu âm và ghép chúng thành một bản thu âm hoàn thành xong.

Ưu nhược điểm của Audacity

 • Chọn host Windows WDM-KS và Audio to Buffer trong Recording Preferences để thu âm với độ trễ rất thấp so với các thiết bị được Windows tương hỗ
 • Có năng lực thu âm nhiều kênh cùng một lúc
 • Khả năng thu âm với tốc độ lên đến 192,000 Hz. so với các thiết bị có độ phân giải cao, Audacity còn hoàn toàn có thể thu âm với tốc độ 384,000 Hz.
 • Thu âm với độ sâu lên đến 24 bit trên Windows
 • Thân thiện so với những nhân viên cấp dưới mới mở màn ghi âm.
 • Năng lực lọc và loại bỏ tạp âm vượt trội so với các ứng dụng ghi âm cơ bản.
 • Giúp đỡ nhiều định dạng, nhiều hiệu ứng đặc biệt quan trọng
 • Giúp đỡ tiếng Việt và hoàn toàn không mất phí.

Phần mềm ghi âm Audacity

Điểm không tốt

 • Thiết kế bố cục tổng quan và giao diện không nên đẹp.
 • Audacity không có tính năng sẻ chia. Nếu tất cả chúng ta muốn tạo Podcast thì buộc bạn phải cài bộ mã hóa Lame

Phần mềm ghi âm Audio Recorder Pro

 • Nền tảng tương hỗ: Windows xp/vista/7/8
 • Dung lượng phần mềm: 1,93MB
 • Giá bản PRO: 34.95$

Nhắc đến những điểm mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất bắt buộc kể đến Audio Recorder Pro .
Với Audio Recorder Pro, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra cho mình những bản ghi âm một cách chuyên nghiệp với chất lượng âm thanh cao .

Phần mềm ghi âm Audio Recorder Pro

Đây được xem là một trong những tìm kiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất mang đến cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, hiệu suất cao Nếu tất cả chúng ta muốn ghi lại giọng hát hoặc những bài thuyết trình của mình .

Ưu điểm của Audio Recorder Pro

 • Audio Recorder Pro cho phép bạn thiết lập các tùy chỉnh gồm có thời gian bắt tay vào làm ghi âm, kích thước của tệp ghi âm … để bạn đơn thuần quản lý và sử dụng tệp ghi âm sau đấy.
 • Audio Recorder Pro cho phép bạn trấn áp việc ghi âm một cách đơn thuần bằng cách Điều chỉnh Các thông số kỹ thuật về thời gian, dung lượng tập tin, chiều rộng ghi âm. việc này giúp các bản thu âm của bạn luôn có chất lượng hoàn hảo.
 • Phần mềm Audio Recorder Pro giúp sức các định dạng file âm thanh MP3, OGG, WAV. vì vậy Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xuất 

  tệp

   ra ở nhiều định dạng khác nhau.

ưu nhược điểm của Audio Recorder Pro

 • Bên cạnh đấy các file ghi âm còn hoàn toàn có thể được coi trước để thẩm định lại mục tiêu.
  Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể thiết lập Lịch trình cho việc ghi âm và sử dụng các phím tắt để điều khiển việc ghi âm tiện lợi, rất nhanh.
  Không chỉ vậy bạn cũng được phép tăng âm lượng ghi âm vì các file ghi thường có âm thanh bé hơn thường thì.
 • Audio Recorder Pro hoàn toàn có thể tự động phát hiện sự lặng im trong lúc ghi âm. Lúc này app sẽ tiến hành thực hiện các hành động được bạn cài đặt trước đó như dừng ghi âm, tạm dừng ghi âm và bắt tay vào làm một ghi âm mới, …
 • Ngoài những điều ấy ra bạn có hoàn toàn có thể kích hoạt ghi âm bằng giọng nói của mình.

Điểm không tốt Audio Recorder Pro

 • Thiết kế giao diện kém lôi cuốn người sử dụng
 • Bạn phải mất một ngân sách phí để dùng rất đầy đủ những tính năng của app

Ghi âm trên desktop PC bằng Free Sound Recorder

Free Sound Recorder

Cũng gần giống như ứng dụng Sound Recorder được setup sẵn trong Windows, tuy nhiên Free Sound Recorder có nâng cấp cải tiến về tính năng và mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho người sử dụng .
Rõ ràng, app ghi âm không tính tiền giúp cho bạn ghi lại bất kể âm thanh nào được phát ra từ card âm thanh của máy tính và tàng trữ chúng dưới dạng file MP3, WMA hay WAV .
Đây được xem là một trong những ứng dụng ghi âm tuyệt vời khi cho chất lượng ghi âm cao, tự động hóa vô hiệu những tạp âm trong khi thu âm .
Ngoài những điều ấy ra, Free Sound Recorder còn giúp sức 1 số ít phím tắt khá hữu dụng .

Audio Recorder Pro

Nếu như Bạn đang muốn một app ghi âm trên desktop PC tốt, đáng an toàn và đáng tin cậy để dùng cho hoạt động giải trí hằng ngày thì Audio Recorder Pro là sự tìm kiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất .
Nó là một chương trình xứng danh với tên gọi sử dụng để ghi âm thanh, bạn sẽ đạt được những bản ghi âm giọng nói, bản nhạc hay bất kể loại âm thanh nào được phát ra từ máy tính và tương hỗ nhiều định dạng âm thanh như MP3, WAV hay OGG .

Audio Recorder Pro

Bên cạnh đó, Audio Recorder Pro còn được cho phép bạn thiết lập những tùy chỉnh về thời hạn mở màn ghi âm, size của tệp ghi âm, … Để bạn đơn thuần quản trị và dùng tệp ghi âm sau đó .

Phần mềm ghi âm Sound Archive PRO

Phần mềm ghi âm Sound Archive PRO mang lại tới người dùng công cụ âm thanh phát minh sáng tạo khi hoàn toàn có thể tự động hóa dừng thu với đoạn âm vẫn chưa có tiếng .

Sound Archive PROTương tự như các phần mềm ghi âm vừa giới thiệu ở trên, Sound Archive PRO cũng có tính năng giảm tối đa các tạp âm khi tiến hành thu âm để có được chất lượng âm thanh được tuyệt vời nhất.

Phần mềm ghi âm EOP Audio Recorder

EOP Audio Recorder là cái tên ở đầu cuối lọt top app ghi âm cho máy tính, công cụ này có năng lực ghi lại âm thanh từ mạng lưới hệ thống và những âm thanh từ microphone .
Với bố cục tổng quan và giao diện thuận tiện thuận tiện để sử dụng, EOP Audio Recorder giúp những bạn thu file và xuất ra tệp định dạng MP3 .

Phần mềm ghi âm Adobe Audition

Adobe Audition là một ứng dụng thu âm, xử lý âm thanh chuyên nghiệp đã trở nên quá nổi tiếng, thậm chí còn nó còn được xem như thể một phù thủy trong chỉnh sửa âm thanh .

phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất

Dùng Adobe Audition, bạn không chỉ có năng lực thuận tiện ghi âm mà còn được tùy chỉnh và chỉnh sửa và biên tập lại chất giọng hay một bài hát nào đấy. ứng dụng này khá thuận tiện để sử dụng với toàn bộ mọi người .

Website www.online-voice-recorder.com

Online Voice Recorder là một trong những công cụ trực tuyến thuận tiện và thuận tiện, hoàn toàn có thể được sử dụng ngay trong trình duyệt của tất cả chúng ta .

Website này cho phép bạn dễ dàng ghi âm giọng nói của mình bằng việc dùng microphone và lưu lại dưới định dạng mp3.

Website www.online-voice-recorder.com

Ưu điểm của Trực tuyến Voice Recorder:

 • Online Voice Recorder hoàn toàn không tính tiền. đồng nghĩa tương quan với việc bạn không cần bỏ ra bất kì khoản chi phí nào. Voice Recorder bảo vệ không có thanh toán ngầm, phí kích hoạt, hay ngân sách cho những tính năng bổ sung.
 • Voice Recorder có năng lượng tự động phát hiện những phân đoạn vẫn chưa có tiếng, lúc này nó sẽ tự động xử lý và cắt bỏ chúng để tiện lợi hơn cho bạn.
 • Dễ dàng cắt và chỉnh sửa đoạn ghi âm một khi thu âm.
 • Có tính bảo mật cao bởi tổng thể mọi thứ bạn ghi âm đều được tuy cập bởi chính bạn và vẫn chưa có bất kì file ghi âm nào được tải lên và lưu giữ tại máy chủ.

Ưu và nhược điểm của Website www.online-voice-recorder.com

Nhược điểm

 • Tính năng biên tập biến hóa còn nhiều hạn chế
 • Chất lượng âm thanh không cao
 • Không thể dùng nếu như chưa kết nối với internet

Thu âm thanh trên máy tính Windows 10

Trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, Microsoft đã thay ứng dụng thu âm thanh Sound Recorder bằng ứng dụng Voice Recorder .
Để dùng tiện ích này trên máy tính, những bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo keyword Voice Recorder .

Hoặc vào Windows Store, tìm kiếm keyword Recorder sau đấy chọn ứng dụng thu âm trên máy tính mà bạn muốn sử dụng, download và thiết lập vào máy tính.

Cách thu âm thanh bằng app Voice Record trên Windows 10 như sau :

Bước 1: Các bạn hãy click chuột vào biểu tượng Lựa chọn trên Windows 10 (hoặc cũng có thể trải nghiệm tổ hợp phím Windows + S) => gõ từ khóa voice record => chọn Voice Record như hình sau:

phần mềm ghi âm cho máy tính

IFrame

Bước 2. Để tiến bắt đầu hoặc kết thúc quá trình ghi âm, các bạn nhấn vào biểu tượng Start/Stop nằm giữa màn hình giao diện Voice Recorder như hình dưới.

phần mềm ghi âm cho máy tính

Bước 3. Khi mà bạn nhấn Stop để kết thúc công đoạn thu âm, file vừa được thu sẽ xuất hiện phía danh sách bên trái.

Nếu như bạn mong ước mở thư mục lưu giữ tệp âm thanh đã thu thì bạn hãy chọn tệp đấy, sau đấy nhấn chuột phải => chọn Open file location

phần mềm ghi âm cho máy tính

Thủ thuật: Phím tắt mà bạn có thể trải nghiệm khi thu âm với ứng dụng Voice Record trên Windows 10.

 • CTRL + R:Tạo bản thu âm mới.
 • CTRL + M:Thêm Marker mới cho file ghi âm.
 • Spacebar (Phím cách):Play hoặc tạm dừng.
 • Backspace (Phím xóa):Quay lại.
 • F2:Đổi tên file ghi âm.
 • LEFT / RIGHT:Tua tiến hoặc tua lùi tệp ghi âm.
 • SHIFT + LEFT / RIGHT:Tua tiến hoặc tua lùi tệp âm thanh đã thu với tốc độ nhanh hơn.
 • HOME:Trở lại đầu tệp ghi âm.
 • END:Tua tới cuối đoạn video ghi âm.

Lời kết

Nói chung là còn nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm lắm, tuy nhiên mình chỉ đánh giá cao 3 phần mềm phía trên thôi.

Nếu dùng để ghi âm giọng hát của tất cả chúng ta và bạn muốn ghép thêm beat bài hát vào thì mình chỉ bạn nên sử dụng ứng dụng không tính tiền Audacity, chính bới nó có rất nhiều tính năng hay tương hỗ cho việc thu âm giọng hát .

Còn nếu như chỉ là ghi âm bình thường hoặc cụ thể hơn là ghi âm trong các cuộc họp thì dùng app Audio Recorder Pro là tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Viber

Còn bạn thì sẽ thế nào ? Bạn đang dùng ứng dụng ghi âm nào vậy ? Hãy san sẻ kinh nghiệm tay nghề của bạn cho toàn thể với nhé .
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đơn thuần chọn được một ứng dụng ghi âm chất lượng. Mọi vướng mắc hãy để lại phản hồi phái phía dưới nhé !
Nguồn : Internet ( Tổng hợp ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments