3 cách xóa “máy tính tin cậy” trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Nếu một máy tính không phải là thiết bị chính của bạn, bạn nên xóa nó khỏi list máy tính tin cậy trên iPhone, phòng trường hợp ai đó truy vấn trái phép .Nếu bạn đã từng liên kết iPhone vào một máy tính, chắc rằng bạn không còn lạ lẫm với thông tin iOS nhắc bạn “ Trust ( Tin cậy ) ” máy tính và nhập mật mã để xác nhận. Theo Apple, những máy tính tin cậy hoàn toàn có thể “ đồng điệu với thiết bị iOS, tạo bản sao lưu, và truy vấn hình ảnh, video, danh bạ, cũng như những nội dung khác trên thiết bị ”. Rõ ràng, có rất nhiều quyền cần giải quyết và xử lý với một máy tính tin cậy, đặc biệt quan trọng khi máy tính đó không phải của bạn .

Có nhiều lý do khiến bạn muốn bỏ tin cậy một máy tính. Bạn nhờ ai đó chép một số bản nhạc chuông thú vị họ đã tạo trên iTunes. Bạn vô tình “tin cậy” một máy tính trong khi chỉ muốn sạc iPhone. Hoặc, có thể đó là một máy tính công cộng bạn sử dụng để lấy ảnh. Dù sao đi nữa, nếu một máy tính không phải là thiết bị chính bạn sử dụng, bạn nên xóa nó khỏi danh sách máy tính tin cậy, tránh trường hợp ai đó truy cập trái phép.

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Bên cạnh đó, cách đây không lâu, những nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật thông tin Symantec đã đưa ra một cảnh báo nhắc nhở bảo mật an ninh cho người dùng iOS về một kiểu tiến công mới, có tên “ trustjacking ”. Phương thức mới được cho phép chủ sở hữu chiếc máy tính bạn đã tin cậy chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh, cũng như lấy tài liệu trên thiết bị Apple từ xa trải qua mạng Wi-Fi .Apple phân phối tính năng đồng nhất iTunes qua Wi-Fi, được cho phép người dùng đồng nhất iPhone với máy tính không dây. Để kích hoạt tính năng, người dùng cần tin cậy máy tính có cài iTunes trải qua cáp USB .Chính vì thế, nếu bạn vô tình liên kết với một máy tính được ngụy trang như một trạm sạc công cộng, sau đó tin cậy nó trong khi nó đang liên kết cùng mạng Wi-Fi với iPhone, hacker hoàn toàn có thể tiến công thiết bị, sau đó setup ứng dụng ô nhiễm, theo dõi quy trình sử dụng, sao chép hình ảnh, lịch sử dân tộc cuộc gọi, và rất nhiều việc khác, không cần xác nhận, kể cả khi điện thoại thông minh không còn liên kết vật lý với máy tính đó nữa .Cách xóa máy tính mà iPhone đã tin cậyThao tác xóa máy tính iPhone đã tin cậy không khó. Mặc dù vậy, iOS không được cho phép bạn xóa từng máy tính tin cậy riêng không liên quan gì đến nhau, bạn bắt buộc phải xóa tổng thể máy tính cùng lúc .Có ba cách để bỏ tin cậy một máy tính, list dưới đây được sắp xếp theo thứ tự từ đơn thuần đến phức tạp. Tùy vào nhu yếu, bạn chọn cho mình một phương pháp tương thích .Cách 1 : Đặt lại setup mạngĐây là cách đơn thuần nhất để xóa một máy tính tin cậy. Với cách này, iPhone sẽ xóa tổng thể những mạng Wi-Fi, thiết lập mạng dữ liệu di động, và những thiết lập VPN bạn đã lưu .Mở ứng dụng Settings ( Cài đặt ), sau đó chọn General ( Cài đặt chung ). Kế đến, bạn chọn Reset ( Đặt lại ), và chọn Reset network settings ( Đặt lại thiết lập mạng ) .

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Cuối cùng, bạn nhập mật mã để xác nhận và chọn Reset network settings (Đặt lại cài đặt mạng). Thiết bị sẽ khởi động lại và tất cả các máy tính bạn đã tin cậy đều sẽ bị xóa.

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Điểm yếu của việc này là bạn cần nhập lại mật khẩu tổng thể những mạng Wi-Fi, cũng như thiết lập lại mạng dữ liệu di động và VPN ( nếu có ) .Cách 2 : Đặt lại vị trí và quyền riêng tưĐặt lại vị trí và quyền riêng tư cũng là cách xóa máy tính tin cậy. Tùy chọn này sẽ đặt lại toàn bộ những quyền bạn đã cấp cho tổng thể những ứng dụng khác gồm có quyền truy vấn vị trí, máy ảnh, hình ảnh, danh bạ, và toàn bộ mọi thứ. Trường hợp, bạn đã từng cấp quyền nhầm cho một ứng dụng nào đó, thao tác này sẽ giúp bạn lấy lại quyền mình đã cấp .Các bước đặt lại vị trí và quyền riêng tư cũng tương tự như như Cách 1 ở trên. Tuy nhiên, thay vì chọn Reset network settings ( Đặt lại setup mạng ), bạn chọn Reset location và privacy ( Đặt lại vị trí và quyền riêng tư ). Nhập mật mã iPhone và chọn Reset settings ( Đặt lại thiết lập ). Với cách này iPhone hoàn toàn có thể khởi động lại hoặc hoàn toàn có thể không .

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Tuy vậy, sau khi hoàn tất, mỗi khi bạn mở một ứng dụng, bạn sẽ cần cấp lại quyền truy vấn cho nó. Điều này diễn ra với toàn bộ những ứng dụng và nếu bạn thấy nó không dễ chịu, hãy chọn Cách 1 thay vào đó .

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Cách 3 : Đặt lại thiết lập gốcKhôi phục iPhone về setup gốc là cách phức tạp và mạo hiểm nhất. Nó sẽ xóa vĩnh viễn hàng loạt tài liệu trên iPhone gồm có danh bạ, hình ảnh, file, ứng dụng, và mọi thứ khác. Chính vì thế, trong quy trình thực thi thao tác này, iPhone sẽ hiển thị thông tin nhắc bạn sao lưu dữ liệu lên iCloud để hoàn toàn có thể Phục hồi nó về sau .

Để thực hiện, bạn chọn Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase all content & settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) > Backup then erase (Sao lưu rồi xóa).

Xem thêm: Viber

3 cách xóa 'máy tính tin cậy' trên iPhone để bảo vệ quyền riêng tư

Mặc dù cách này hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai xong công việc mong ước, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn chọn nó, trừ khi bạn thực sự muốn đặt lại iPhone về setup gốc .Ca Tiếu ( theo Gadget Hacks )Mẹo hay:Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad

Mẹo hay:Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad

Không phải bản update ứng dụng nào cũng tốt cho bạn. Vậy làm thế nào để tắt tính năng tự động hóa update ứng dụng trên iPhone và iPad ?

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments