Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store

10 năm trước, Apple đã chính thức Open App Store – nền tảng ứng dụng di động độc quyền dành riêng cho iPhone. Không những vậy, “ táo khuyết ” còn bạo chi đến 100 tỉ USD cho đội ngũ lập trình viên trong 1 thập kỷ qua để hoàn thành xong cũng như lan rộng ra cho nền tảng này. Mặc dù hầu hết lệch giá của App Store đến từ tính năng shopping trong ứng dụng ( in-app purchase ) và quảng cáo, nhưng cũng không hề phủ nhận vai trò cực to lớn của những ứng dụng trả phí khác .Nhân dịp kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10 của App Store, hãy cùng điểm lại những ứng dụng trả phí ( hoặc có phiên bản trả phí ) thành công xuất sắc nhất trong lịch sử vẻ vang Apple. Tuy nhiên, cần phải chú ý quan tâm rằng đây không phải là những ứng dụng mang về lệch giá lớn nhất cho Apple mà là những ứng dụng có khoảng chừng thời hạn dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng trả phí lâu nhất trên App Store .

10. Five Nights at Freddy’s

Advertisement

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 1.

Five Nights at Freddy’s là một game indie kinh dị với lượng fan cực kỳ hùng hậu, đủ sức để nó trụ lại trong top đầu bảng xếp hạng ứng dụng trên App Store trong 44 ngày liên tiếp dù có mức giá 2.99 USD.

9. Trivia Crack

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 2.

Advertisement

Giống như Five Nights at Freddy’s, Trivia Crack đã trải qua 44 ngày thăng hoa trên bảng xếp hạng ứng dụng iOS. Dù là một ứng dụng trả phí khi mới ra mắt nhưng hiện tại, người dùng đã có thể tải về Trivia Crack mà không tốn 1 đồng nào.

8. Where’s My Water?

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 3.

Where’s My Water? là tựa game trí tuệ rất hấp dẫn với lối chơi mới lạ và đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu khi mới ra mắt. So với 2 ứng dụng trên, thành tích của Where’s My Water? “khủng” hơn rất nhiều khi dẫn đầu bảng xếp hạn App Store trong 47 tuần. Người dùng có thể tải về và trải nghiệm vài màn chơi đầu, trước khi quyết định có bỏ ra 1.99 USD để mua bản hoàn chỉnh hay không.

Advertisement

7. Angry Birds Space

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 4.

Kế thừa thành công từ bom tấn Angry Birds, bản mở rộng này cũng gây sức hút mạnh mẽ với người chơi và dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng trả phí trong 60 ngày liên tiếp. Hiện tại, ứng dụng này cũng đã miễn phí sau thời gian đầu “càn quét” ví tiền của người dùng.

6. Face Swap Live

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 5.

Face Swap Live là ứng dụng cho phép người dùng tráo đổi khuôn mặt trên nhiều bức ảnh, tạo ra những tác phẩm cực dị và độc đáo. Sự hấp dẫn của Face Swap Live lớn đến nỗi nó đã tạo thành trào lưu trên rất nhiều trang mạng xã hội lớn như Facebook. Ứng dụng trị giá 1.99 USD này cũng ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng trong 55 tuần.

Advertisement

5. Angry Birds Star Wars

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 6.

Thêm một đại diện nữa đến từ gia đình Angry Birds, với 60 ngày giữ top 1 trên bảng xếp hạng ứng dụng trả phí. Giống Angry Birds Space, tựa game này hiện giờ đã hoàn toàn miễn phí.

4. WhatsApp

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 7.

Advertisement

Trước khi Facebook mua lại WhatsApp vào năm 2014, ứng dụng này có giá 1 USD, kèm theo mức phí tương tự mỗi năm để sử dụng dịch vụ nhắn tin không giới hạn. Thế nhưng, WhatsApp vẫn tỏ ra đặc biệt có sức hút với giới trẻ khi dẫn đầu bảng xếp hạng trong 98 ngày. Hiện tại, người dùng đã có thể tải về ứng dụng nhắn tin này hoàn toàn miễn phí.

3. Heads Up

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 8.

Heads Up là một tựa game khá thú vị để chơi cùng với bạn bè và người thân. Về cơ bản, bạn sẽ giơ smartphone lên ngang với trán của mình, người đối diện sẽ quan sát cụm từ hiển thị trên màn hình và tìm cách mô tả bằng lời nói hoặc hành động để bạn đoán ra được đáp án chính xác. Ứng dụng này đã trải qua 225 ngày đứng đầu bảng xếp hạng và hiện có giá 1 USD trên App Store.

2. Angry Birds

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 9.

Advertisement

Không cần phải bàn cãi nhiều, Angry Birds là một trong những tựa game được yêu thích nhất không chỉ trên iOS mà còn cả hệ điều hành đối thủ Android nữa. Tựa game huyền thoại này đã có 311 ngày dẫn đầu bảng xếp hạng các ứng dụng trả phí trên App Store với giá 1 USD. Hiện tại, dù Angry Birds đã hoàn toàn miễn phí nhưng người dùng cũng có thể “đốt tiền” cho những lựa chọn in-app purchase trong ứng dụng này.

1. Minecraft

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 10.

Với sự thành công bùng nổ trên PC, không có gì lạ khi Minecraft lại được cộng đồng người dùng iOS đón nhận rất nồng nhiệt dù có giá lên tới 6.99 USD. Tựa game này cũng sở hữu khoảng thời gian dẫn đầu bảng xếp hạng dài kỷ lục với 847 ngày!

Và đây là biểu đồ thứ hạng đơn cử của 10 ứng dụng này .Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store - Ảnh 11.

Tham khảo BusinessInsider

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments