Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất 2021

Là một người hay quên, bạn thường xuyên quên tắt máy tính hoặc để máy tính trong tính trạng “sáng đèn” mà không có bất kỳ hoạt động nào? Bạn lo sợ rằng nếu tình trạng này kéo dài máy tính sẽ bị hư hỏng nhưng bạn khó có thể sửa được bản tính hay quên. Đừng lo! Tino Group sẽ giúp giải quyết vấn đề trên bằng top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất 2021.

Giới thiệu về phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là gì?

Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là một ứng dụng chạy trên nền tảng giao diện máy tính, được cho phép người sử dụng thiết lập thời hạn đơn cử với mục tiêu máy tính sẽ tự động hóa tắt khi đúng thời hạn đã thiết lập mà không cần phải có thao tác của người dùng máy .
phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh

Tại sao cần hẹn giờ tắt máy tính?

 • Bạn có việc đột xuất đi ra ngoài nhưng file download của bạn vẫn chưa tải xong. Lúc này đây, việc hẹn giờ tắt máy tính sẽ vông cùng tiện lợi.
 • Việc hẹn giờ tắt máy tính còn giúp bạn hạn chế khả năng máy tính của bạn bị xâm nhập bởi người khác trong những trường hợp bạn quên tắt máy tính.
 • Việc hẹn giờ tắt máy tính còn giúp máy tính có thêm nhiều “thời gian nghỉ” trong khi người dùng không sử dụng. Điều này giúp máy tình duy trì độ bền của máy tính.

Top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất 2021

Wise Auto Shutdown

Cái tên tiên phong không hề không nhắc tới trong top 5 ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính chính là ứng dụng Wise Auto Shutdown. Phần mềm này là mẫu sản phẩm thuộc quyền sở hữu của hãng WiseCleaner, tên thương hiệu này chuyên cung ứng những ứng dụng tiện ích cho mạng lưới hệ thống PC như chăm nom, quét dọn, tăng cấp mạng lưới hệ thống .

Wise Auto Shutdown được người dùng đánh giá cao bởi những tính năng nổi bật. Danh sách những tính năng nổi trội của phần mềm Wise Auto Shutdown bao gồm:

 • Cho phép người dùng thao tác hẹn giờ tắt máy tính tự động.
 • Bạn có thể chọn chế độ tự động tắt máy tính sau khi hoàn tất tác vụ như phát xong một danh sách nhạc, đang tải một video hay phần mềm nào đó, ….
 • Phần mềm này còn hỗ trợ người dùng lên lịch tắt máy tính tự động hằng ngày hoặc một mốc thời gian cụ thể đã cài đặt trước.
 • Phần mềm có giao diện đơn giản giúp người dùng dễ sử dụng.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh

Auto Shutdown

Auto Shutdown cũng là một trong những ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính được sử dụng thoáng rộng. Cũng như những ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính khác, Auto Shutdow giúp người sử dụng thao tác hẹn giờ tắt máy tính tự động hóa theo thời hạn đã setup trước .
Auto Shutdown còn sở hữu riêng những tính năng có ích giúp người dùng nâng cao thưởng thức. Những tính năng đó là :

 • Ngoài việc hẹn giờ để tắt máy tính tự động bạn còn có thể hẹn giờ cho các chức năng như khởi động lại, đăng xuất và chế độ sleep.
 • Hỗ trợ người dùng thiết lập cho các phím tắt cho các tác vụ hẹn giờ để thao tác nhanh hơn trong quá trình sử dụng
 • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh

Shutter

Thành viên tiếp theo trong top 5 ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính chính là Shutter. Vì mang lại nhiều tính năng có ích, ứng dụng này được phần đông người dùng sử dụng Shutter giúp người dùng tắt, khởi động lại máy tính dựa trên những hoạt động giải trí hay thực trạng của máy tính .
Khi bạn đã kích hoạt Shutter dù cho một chương trình nặng đang chạy, CPU máy tính hoạt động giải trí với hiệu suất quá lớn thì ứng dụng này vẫn thực thi việc làm được đảm nhiệm .
Ngoài tính năng hẹn giờ tắt máy tính tự động hóa, bạn còn hoàn toàn có thể khởi động lại máy ngay lập tức trải qua ứng dụng này bằng chính sách log-off hay bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh mạng lưới hệ thống sẽ gửi thông tin khi có những tác vụ tương quan việc thiết lập hẹn giờ trước .
Shutter chiếm hữu phong cách thiết kế đơn thuần, dễ sử dụng. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một file nhạc để làm chuông thông tin đến giờ tắt máy tính .
phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh

ShutdownGuard

ShutdownGuard được nhiều người nhìn nhận cao bởi giao diện ứng dụng nhỏ gọn. Tương tự như những ứng dụng khác, ứng dụng này được cho phép người dùng quản trị những thiết lập của trên máy tính tương quan đến việc hẹn giờ tắt, khởi động máy tính .
Ngoài ra, ứng dụng sẽ luôn thông tin trước cho bạn biết mỗi khi mạng lưới hệ thống tự động hóa tắt máy hoặc là khởi động lại máy tính. Một số tính năng điển hình nổi bật của ShutdownGuard như sau :

 • Phần mềm sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo máy tính sắp tắt để người dùng chặn lại nếu còn việc cần xử lý.
 • Lưu lại dữ liệu chưa kịp lưu khi máy bị tắt đột ngột.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

Quick Shutdown

Cái tên sau cuối trong top 5 ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính chính là ứng dụng Quick Shutdown. Phần mềm này cũng là ứng dụng tương hỗ người dùng lên lịch đơn cử cụ thể thời hạn mắt máy tính tự động hóa .
Quick Shutdown cũng chiếm hữu những tính năng hữu dụng mang lại nhiều thưởng thức mê hoặc cho người. Sau đây là những tính năng có ích của ứng dụng này :

 • Cho phép người dùng thiết lập thời gian để kích hoạt các chế độ như tắt máy tính tự động, khởi động lại, đăng xuất và ngủ đông.
 • Chế độ tắt máy và khởi động được thực hiện nhanh chóng nhờ phần mềm này
 • Có thể dễ dàng thực hiện thao tác hủy cài đặt hẹn giờ trong trường hợp không cần thiết nữa.

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinhTóm lại, Tino Group đã tổng hợp top 5 ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính tốt nhất năm 2021. Nếu bạn thấy bài viết này có ích, bạn hoàn toàn có thể san sẻ đến với người thân trong gia đình và bạn hữu. Bất cứ những quan điểm góp phần về bài viết bạn hãy để lại trong phần comment bên dưới nhé .

FAQs về top 5 phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

Ngoài việc sử dụng phần mềm, còn cách nào khác có thể thực hiện việc hẹn giờ tắt máy tính hay không?

Câu vấn đáp tất yếu là “ có ”. Bên cạnh việc sử dụng những ứng dụng hẹn giờ tắt máy tính để thực thi lên lịch tắt máy tính tự động hóa, bạn còn hoàn toàn có thể thực thi điều này bằng cách sử dụng lệnh CMD trong hộp thoại Run hoặc hoàn toàn có thể tạo file Shortcut .

Các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính có được sử dụng miễn phí hay không?

Hiện tại, các phần mềm hẹn giờ tắt máy tính đều miễn phí cho người dùng. Bạn có thể thấy những phần mềm được xem như “đồng hồ báo thức cho máy tính”, do đó mức độ hoàn thành các phần mềm có quá khó khăn đối với các nhà phát triển. Vì vậy, những phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Việc sử dụng phần mềm hẹn giờ tắt máy tính có thực sự quan trọng?

Như bài viết đã san sẻ, những ứng dụng thực sự hữu dụng so với những người hay quên tắt máy tính, liên tục để máy tính sáng màn hình hiển thị mà không có bất kể hoạt động giải trí nào. Nếu thực trạng này diễn ra tiếp tục, hoàn toàn có thể dẫn đến việc giảm tuổi thọ của máy tính. Vì vậy, nếu bạn thuộc tuýp người “ não cá vàng ”, bạn nên thiết lập ứng dụng này ngay ngày hôm nay .

Các phần mềm cài đặt hẹn giờ tắt máy tính có giúp bạn bảo mật thông tin không?

Có thể nói rằng ứng dụng setup hẹn giờ tắt máy tính là một phương pháp gián tiếp giúp ta bảo mật thông tin những tài liệu quan trọng có trong máy tính. Trong những trường cần giải quyết và xử lý việc làm gấp, bạn quên tắt máy tính hay gặp máy lại thì đây chính là thời cơ cho những đối tác chiến lược xấu xâm nhập vào máy tính của bạn để đánh cấp thông tin .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

Xem thêm: Viber

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments