Tìm hiểu về các cử chỉ cho các kiểu máy iPhone có Face ID

Một hình minh họa iPhone với một mũi tên biểu thị thao tác vuốt lên từ cạnh dưới.

Đi tới Màn hình chính. Vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình để quay về Màn hình chính bất kỳ lúc nào. Hãy xem Mở ứng dụng trên iPhone.

Một hình minh họa iPhone với một mũi tên biểu thị thao tác vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải.

Advertisement

Truy cập nhanh các điều khiển. Vuốt từ góc trên cùng bên phải xuống để mở Trung tâm điều khiển; chạm và giữ một điều khiển để hiển thị các tùy chọn khác. Để thêm hoặc xóa các điều khiển, hãy đi tới Cài đặt  > Trung tâm điều khiển. Hãy xem Sử dụng và tùy chỉnh Trung tâm điều khiển trên iPhone.

Một hình minh họa của iPhone. Một đường thẳng kết thúc bằng một dấu chấm biểu thị cử chỉ kéo lên từ cạnh dưới của màn hình, sau đó tạm dừng.

Mở Bộ chuyển đổi ứng dụng. Vuốt lên từ cạnh dưới, tạm dừng ở giữa màn hình, sau đó nhấc ngón tay của bạn. Để duyệt các ứng dụng đang mở, hãy vuốt sang phải, sau đó chạm vào ứng dụng bạn muốn sử dụng. Hãy xem Chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trên iPhone.

Một hình minh họa của iPhone. Mũi tên hai đầu cho biết đang vuốt sang trái hoặc phải dọc mép dưới cùng của màn hình.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở. Vuốt sang phải hoặc trái dọc theo mép dưới cùng của màn hình để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng đang mở. Hãy xem Chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở trên iPhone.

Advertisement

Một hình minh họa của iPhone với một mũi tên trỏ vào nút sườn ở phía trên bên phải.

Hỏi Siri. Chỉ cần nói: “Hey Siri”. Hoặc giữ nút sườn, sau đó đưa ra yêu cầu của bạn. Siri lắng nghe cho tới khi bạn nhả nút ra. Hãy xem Hỏi Siri trên iPhone.

Advertisement

Một hình minh họa của iPhone với hai mũi tên biểu thị thao tác bấm nút sườn hai lần ở phía trên bên phải.

Sử dụng Apple Pay. Bấm nút sườn hai lần để hiển thị thẻ tín dụng mặc định của bạn, sau đó nhìn vào iPhone để xác thực bằng Face ID. Hãy xem Thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng Apple Pay trên iPhone.

Một hình minh họa của iPhone với ba mũi tên biểu thị thao tác bấm nút sườn ba lần ở phía trên bên phải.

Sử dụng Phím tắt trợ năng. Bấm nút sườn ba lần. Hãy xem Sử dụng phím tắt trợ năng trên iPhone.

Một hình minh họa của iPhone với các mũi tên trỏ vào nút sườn ở phía trên bên phải và nút tăng âm lượng ở phía trên bên trái.

Advertisement

Chụp ảnh màn hình. Nhấn và thả nhanh đồng thời nút sườn và nút tăng âm lượng. Hãy xem Chụp ảnh màn hình hoặc ghi màn hình trên iPhone.

Một hình minh họa của iPhone với các mũi tên trỏ vào nút sườn ở phía trên bên phải và một nút âm lượng ở phía trên bên trái.

Sử dụng SOS khẩn cấp (tất cả các quốc gia hoặc vùng, trừ Ấn Độ). Nhấn và giữ đồng thời nút sườn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo SOS khẩn cấp. Hãy xem Sử dụng SOS khẩn cấp (tại tất cả các quốc gia hoặc vùng, trừ Ấn Độ).

Sử dụng SOS khẩn cấp (tại Ấn Độ). Bấm nút sườn ba lần. Nếu bạn đã bật Phím tắt trợ năng, hãy nhấn và giữ đồng thời nút sườn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo SOS khẩn cấp. Hãy xem Sử dụng SOS khẩn cấp (Ấn Độ).

Tắt nguồn. Nhấn và giữ đồng thời nút sườn và một trong hai nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt trên cùng để tắt nguồn. Hoặc đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy. Hãy xem Tắt iPhone..

Advertisement

Một hình minh họa của iPhone với các mũi tên trỏ vào nút sườn ở phía trên bên phải và các nút tăng âm lượng và giảm âm lượng ở phía trên bên trái.

Buộc khởi động lại. Nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút sườn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Hãy xem Bắt buộc khởi động lại iPhone.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments