7 phần mềm phát DVD miễn phí hàng đầu cho Windows 10

7 đầu DVD miễn phí hàng đầu – Thưởng thức phim DVD của bạn trên máy tính Windows

Bạn đã phát hiện ra rằng máy tính Windows 10 của mình không phát DVD ? Không giống như những phiên bản Windows trước, không có tương hỗ phát DVD tích hợp trong Windows 10 hoặc Windows 8. Bạn cần phải dựa vào ứng dụng trình phát của bên thứ ba nếu bạn muốn phát phim DVD trên máy tính Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ 7 ứng dụng phát DVD thông dụng cho Windows. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng thưởng thức chơi DVD tuyệt vời. Trình phát DVD miễn phí cho Windows

Phần 1. Phần mềm phát DVD tốt nhất cho Windows 10

Vidmore Player là ứng dụng trình phát đa phương tiện đi lại tốt nhất cho DVD, Blu-ray và video 4K, có sẵn trên Windows và Mac. Là trình phát DVD tốt nhất cho Windows, Vidmore Player phát đĩa DVD, thư mục DVD và tệp ISO với tương hỗ menu điều hướng. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tiêu đề, chương và phát lại để chiêm ngưỡng và thưởng thức đĩa DVD của mình tốt hơn.

 1. Chơi tất cả các loại đĩa DVD như DVD-R / RW, DVD + R / RW, DVD-RAM.
 2. Kiểm soát menu, tiêu đề, chương, phát lại và âm lượng.
 3. Điều chỉnh đoạn video / âm thanh, kênh, phụ đề, hiệu ứng và kích thước màn hình.
 4. Hỗ trợ Windows 10/8/7 / Vista / XP và Mac OS 10.7 trở lên.

Các bước phát DVD trên máy tính Windows với Vidmore Player

Bước 1. Tải xuống Vidmore Player, setup và khởi chạy nó trên máy tính Windows 10 của bạn. Giao diện chính

Bước 2. Kết nối ổ đĩa DVD bên ngoài với máy tính Windows của bạn và lắp đĩa DVD vào ổ DVD. Nếu bạn có một thư mục DVD, bạn có thể nhấp vào Mở tệp để mở thư mục DVD để phát lại.

Bước 3. Nhấp chuột Mở đĩa trong giao diện chính và đĩa DVD sẽ được tải và phát tự động hóa. Chơi Đây là những cách để phát DVD trên cả Windows và Mac.

Phần 2. Đầu đĩa DVD 6 khác dành cho Windows

1. VLC Media Player

VLC Media Player là một đầu DVD mã nguồn mở không lấy phí của VideoLan, thích hợp với toàn bộ những nền tảng như Windows, Mac OS X, Ubuntu, Android và iOS. Đầu DVD cho Windows này hoạt động giải trí tốt với tổng thể DVD, Audio CD, VCD, hầu hết những tệp đa phương tiện và những giao thức phát trực tuyến khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể xem video 360 độ với độ phân giải lên đến 8K. VLC Media Player Ưu điểm :

 1. Người dùng có thể phát bất kỳ video nào từ đĩa, luồng và webcam.
 2. Có sẵn miễn phí cho cả người dùng Windows và Mac.
 3. Cung cấp các điều khiển nâng cao, như đồng bộ hóa phụ đề, bộ lọc video và âm thanh.
 4. Nó có thể chạy trên tất cả các phiên bản Windows, từ Windows XP SP3 đến Windows 10.

Nhược điểm :

 1. Nó sẽ bị giật khi phát các tệp video 4K hoặc 8K.
 2. VLC sẽ không phát DVD được bảo vệ.
 3. Bạn cần cài đặt libdvdcss để đối phó với mã vùng hoặc css.

2. 5KPlayer

5KP layer là một trình phát DVD khôn ngoan dành cho Windows, phát video, nhạc, DVD và IPTV 4K hoặc 360 độ. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tải xuống những tệp MP4 hoặc MP3, phản chiếu và ghi lại màn hình hiển thị iDevice, những tệp phương tiện đi lại truyền phát DLNA. Đầu DVD này hoàn toàn có thể tăng vận tốc đọc tệp lên đến 30 % nhanh hơn và giảm bộ nhớ CPU của bạn xuống 10 % trong khi phát lại. 5 người chơi Ưu điểm :

 1. Phát DVD, video 4K / 1080p / 360 độ và IPTV.
 2. Nó có thể phát trực tuyến video / âm thanh qua AirPlay & DLNA mà không làm giảm chất lượng.
 3. Không có quảng cáo, plugin hoặc vấn đề bảo mật nào khác đối với máy tính của bạn.

Nhược điểm :

 1. Nó không hỗ trợ phát lại Blu-ray.

3. GOM Player

GOM Player là một trong những trình phát DVD tốt nhất cho Windows và Mac OS. Nó tương hỗ nhiều định dạng khác nhau như MP4, AVI, MKV, FLV, WMV, MOV, … Thư viện phụ đề của GOM Player sẽ tự động hóa tìm kiếm và đồng nhất phụ đề cho phim đang phát. Đầu phát DVD không tính tiền dành cho Windows này cũng được cho phép bạn tận thưởng mức độ đắm chìm cao trong chính sách 360 độ. GOM Player Ưu điểm :

 1. Người dùng có thể thưởng thức các bộ phim 4K UHD có độ phân giải cao mà không bị giật.
 2. Nó cung cấp một môi trường phát lại thoải mái mà không có quảng cáo.
 3. Nó có thể phát các tệp video bị hỏng và xem video ở 360 độ.
 4. Nó cung cấp một loạt các codec như Vorbis, FLAC, ADPCM, XviD, H.264, H.263, v.v.

Nhược điểm :

 1. Không có chế độ cài đặt tiêu chuẩn hoặc nâng cao để phù hợp với mọi cấp độ người dùng.

4. PotPlayer

PotPlayer là một trình phát DVD miễn phí dành cho Windows, tương thích với tất cả các phiên bản của Windows. PotPlayer cho phép bạn phát DVD, Blu-ray, CD âm thanh, cũng như các tệp video thông thường. Bên cạnh việc phát DVD, PotPlayer cho phép bạn nghe nhạc và xem video được lưu trữ cục bộ trên máy tính Windows của bạn. Các công cụ chỉnh sửa video tích hợp cũng cho phép bạn làm mờ hình ảnh, xoay, điều chỉnh mức độ hoặc giảm nhiễu. Nó cũng cung cấp hỗ trợ video 360 độ và 3D.

Potplayer Ưu điểm :

 1. Nó tương thích với các thiết bị DVD, TV và HDTV.
 2. Nó có thể là trình phát đa phương tiện, trình ghi màn hình, đầu thu TV hoặc trình chỉnh sửa video.
 3. Quản lý các tệp từ DVD và Blu-ray, bộ nhớ cục bộ, URL, dịch vụ FTP, TV analog.
 4. Không cần cài đặt codec để phát DVD nhưng cung cấp hỗ trợ OpenCodec đầy đủ.

Nhược điểm :

 1. Rất khó cho những người mới bắt đầu thao tác với các cài đặt nâng cao này.

5. MPC-HC

MPC-HC ( Media Player Classic Home Cinema ) là một đầu DVD mã nguồn mở và khối lượng cực kỳ nhẹ dành cho Windows. Nó tương hỗ tổng thể những video thông dụng, âm thanh và DVD có sẵn để phát lại. Bạn hoàn toàn có thể xem phim trên bất kể CPU SSE2 nào, ngay cả trên máy tính cũ của mình. Các thanh công cụ tùy chỉnh được thêm vào trình phát DVD không lấy phí dành cho Windows này và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cài đặt để tương thích với nhu yếu của mình. Bấm để tìm Đầu DVD cho Android đây. MPC HC Ưu điểm :

 1. Nó hỗ trợ tất cả các tệp video và âm thanh phổ biến để phát lại.
 2. Nó đảm bảo phát lại các đĩa DVD và Blu-ray một cách mượt mà.
 3. Có một số giao diện thanh công cụ bạn có thể chọn.

Nhược điểm :

 1. Bạn không thể đồng bộ hóa nhạc hoặc kiểm soát chất lượng hình ảnh.
 2. MPC-HC chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.
 3. Nó đã không được cập nhật kể từ năm 2017.

6. KMPlayer

KMPlayer là trình phát DVD không tính tiền dành cho Windows hoàn toàn có thể phát một số lượng lớn những định dạng như DVD, VCD, AVI, MKV, OGG, OGM, 3GP, WMV, MPEG-4, FLV và QuickTime. Nó giải quyết và xử lý nhiều loại phụ đề. Trong khi đó, người dùng hoàn toàn có thể chụp video, âm thanh và ảnh chụp màn hình hiển thị. Chức năng phát lại định dạng 3D mang đến cho bạn thưởng thức rạp chiếu phim 3D tại nhà tuyệt vời. Kmplayer Ưu điểm :

 1. Nó có thể phát tất cả các video độ phân giải cao, bao gồm 4K, 8K, UHD, 60FPS.
 2. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ phát lại DVD từ chậm hơn 0,25 lần đến nhanh hơn 4 lần.
 3. Tải xuống video từ YouTube, Instagram, Daily Motion và hơn thế nữa.
 4. Nó tự động quét tất cả các tệp video trên thiết bị và thẻ SD của bạn.

Nhược điểm :

 1. Nó hoạt động chậm hơn so với các trình phát đa phương tiện khác như VLC, Pandora TV Service, v.v.

Phần 3. Câu hỏi thường gặp về Trình phát DVD miễn phí cho Windows

Làm cách nào để tải Windows Media Player để phát DVD ? Đưa đĩa DVD vào ổ đĩa. Mở Windows Media Player, đi tới Thư viện trình phát và chọn tên đĩa trong ngăn dẫn hướng. Sau đó, Người chơi sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách Đang phát. Windows 10 có đầu đĩa DVD tích hợp không ?

Không. Windows 10 Media Player tích hợp sẵn không hỗ trợ DVD thông thường. Microsoft cung cấp ứng dụng Windows DVD Player, có giá $15 với nhiều đánh giá kém. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào phần mềm của bên thứ ba như VLC Media Player, 5KPlayer, Kodi và Vidmore Player. Xem tại sao Windows Media Player không phát DVD.

Tại sao đầu DVD của tôi không phát được một số ít DVD nhất định ? Có nhiều nguyên do hoàn toàn có thể khiến DVD không phát trong đầu DVD của bạn. Nó hoàn toàn có thể là những mã vùng khác nhau, định dạng video không thích hợp, phương tiện đi lại bị hỏng, phương tiện đi lại đã ghi, v.v.

Phần kết luận

DVD hoàn toàn có thể chơi trên máy tính Windows không ? Chúng tôi đã liệt kê 7 đầu DVD không lấy phí số 1 dành cho Windows, vì thế bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim DVD trên máy tính Windows 10/8/7 của mình. Nếu bạn có bất kể câu hỏi nào về việc duyệt DVD trên máy tính Windows, bạn hoàn toàn có thể để lại lời nhắn cho chúng tôi trong khu vực phản hồi.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments