Vì Sao Windows Phone Ít Ứng Dụng Windows Phone Thiếu Vắng Như Thế Nào?

*Thông báo ở đầu cuối của Joe trên Twitter về vận mệnh của Windows PhoneNhưng giữa một thất bại về toàn diện và tổng thể trong suốt quy trình sống sót của Windows Phone, đâu đó là thành công xuất sắc và nâng tầm mà bộ phận tăng trưởng của Microsoft cùng những đồng sự không nhận được đủ sự công nhận. Ra mắt trong năm 2010, Windows Phone là ý tưởng sáng tạo di động liều lĩnh nhất và nguyên bản nhất kể từ khi iPhone của Apple trở thành hiện thực 3 năm trước đó .

Bạn đang xem: Vì sao windows phone ít ứng dụng

Nhận ra rằng tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể bàn luận về Windows Phone trong tương lai một lần nữa. Phong Vũ Công nghệ muốn cùng bàn luận về những cột mốc đáng nhớ của hệ máy di động “ tài hoa ” nhưng “ yểu mệnh ” này .

1Tháng 10/2010: Một hệ điều hành cấp tiến chính thức ra đời

Windows Phone” target=”_blank” > *
Trực quan, dễ sử dụng đã từng là ưu điểm của Windows Phone
Windows Phone ” target = ” _blank ” > Trực quan, dễ sử dụng đã từng là ưu điểm của Windows PhoneGiao diện phát minh sáng tạo và không ngừng biến hóa của Windows Phone 7 hàng ngàn lần độc lạ so với phong cách thiết kế “ siêu thực ” ( skeuomorphism ) mà Apple cùng “ đối thủ cạnh tranh ” Samsung đem lại. Trong khi iPhone tọa lạc những icon tĩnh vô động, một chiếc Windows Phone trình diễn hàng loạt thông tin vô cùng sôi động và có link : icon Calender với thông tin về buổi gặp mặt quan trọng, app Messenger cùng một đoạn trích tin nhắn vắn tắt, app Phone với cùng cuộc gọi thoại mà bạn bỏ lỡ .Mỗi khi tất cả chúng ta nhìn vào trang hub của Android – như HTC BlinkFeed hay Google Now – hãy biết rằng nguồn cảm hứng của những giao diện tinh xảo này tới từ những gì mà Microsoft dành cho Windows Phone. Hoặc tối thiểu, là những gì mà Microsoft từng mường tượng WP sẽ trở thành .*Có lẽ, sai lầm đáng tiếc to lớn nhất của “ ông lớn ứng dụng ” là những hành động sau khi nhận được những phản hồi khởi đầu về việc Windows Phone quá khác lạ với người dùng di động. Microsoft đã nhún nhường, thỏa hiệp và cắt xen đi rất nhiều, tự mình phá vỡ đi sáng tạo độc đáo cấp tiến và phong cách thiết kế mới lạ khởi đầu .Thật thuận tiện để hoàn toàn có thể quên đi Windows Phone tinh xảo và nhạy cảm như thế nào, hơn rất nhiều những gì mà Android đã từng lại được tại thời gian đó. Bàn phím on-screen ở một vị thế cao hơn rất nhiều. Và nếu bạn muốn nói về việc cung ứng notification cùng những thông tin hữu dụng trên mình lock màn hình hiển thị, Windows Phone đã từng là đối trọng năng kí của iPhone trong địa hạt này – hầu hết do tại Microsoft đã tiếp thu nạp phương pháp tiếp cận tựa như như Apple khi trấn áp thưởng thức người dùng trên một thiết bị và nhà phát hành. Một mạng lưới hệ thống shop ứng dụng đóng – tương tự như App Store, sự tăng trưởng ứng dụng “ của nhà trồng được ”, và chúng góp thêm phần không nhỏ trong việc biến Windows Phone giống hệt và tinh luyện .
Windows Phone 8X với thiết kế tuyệt đẹp đã từng là ước muốn của bao người” target=”_blank” > *
Windows Phone 8X với phong cách thiết kế tuyệt đẹp đã từng là mong ước của bao người ” target = ” _blank ” >Sự góp phần của hệ sinh thái Windows Phone cho ngành công nghiệp phong cách thiết kế smartphone nói chung chưa khi nào nhận được sự chăm sóc đúng đắn. Nền tảng WP đã từng được phát hành với những loại sản phẩm thực sự lộng lẫy và độc nhất như Samsung Omnia 7 với màn hình hiển thị OLED 4 – inch, Dell Venue Pro với bàn phím trượt, HTC 7 Surround với dàn loa tích hợp siêu khủng cùng đế chống thuận tiện. Tuy nhiên chỉ đến năm tiếp theo, khi HTC công bố HTC Windows Phone 8X và 8S cùng lúc với sự ra đời của Nokia Lumia 800, tất cả chúng ta mới thấy được hơi nóng Windows Phone phả vào ngành công nghiệp phong cách thiết kế .Trong một khoảnh khắc vào cuối năm 2011, Windows Phone đã thực sự là nền tảng công nghệ tiên tiến di động tốt nhất nói chung. Ngay cả tại thời gian đó, chiếc iPhone 4S hiện hành tuy tốt nhưng cũng chỉ là bản tăng cấp của phong cách thiết kế trước đó 1 năm và có màn hình hiển thị còn nhỏ hơn .

Nokia đặt toàn bộ tương lai của thương hiệu vào Windows Phone và HTC đầu tư rất nhiều vào Windows Phone 8X và 8S – những thiết bị mà Microsoft hỗ trợ thiết kế để trở thành “Signature Windows Phone”.

Đây là một thời gian then chốt của hệ điều hành quản lý di động, bởi chính thất bại của những dòng điện thoại cảm ứng này đã đóng những viên gạch sau cuối cho bệ phóng của iPhone và Android tới sự thống trị thị trường điện thoại thông minh smartphone, khiến cho niềm tin nơi những công sự sản xuất của Microsoft ngày càng suy giảm và dẫn đến sự giải thể ở đầu cuối của Nokia với tư cách là một tên thương hiệu điện thoại di động .
Windows Phone 8 với Camera từ 41-Megapixel từ Zeiss” target=”_blank” > *
Windows Phone 8 với Camera từ 41 – Megapixel từ Zeiss ” target = ” _blank ” >Windows Phone khiến cho những tư tưởng trước đó của người dùng về một giao diện sử dụng tốt phải đổi khác. Theo sau đó là những phần cứng điện thoại cảm ứng tốt nhất được trình diễn trước hàng loạt hội đồng điện thoại thông minh, thậm chí còn di dời cả nền công nghiệp camera nói chúng. Câu chuyện này trọn vẹn đúng với Nokia Lumia 1020 và cụm camera tròn hình tượng. Lumia 1020 là phiên bản đại trà phổ thông hơn so với Nokia 808 PureView hoạt động giải trí trên nền tảng Symbian .Xem thêm : ” Trình Độ Chuyên Môn Tiếng Anh Là Gì ? Trình Độ Chuyên Môn Tiếng Anh Là GìCả hai điện thoại cảm ứng 808 PureView và Lumia 1020 đều được trang bị cảm ứng camera lần lượt lên tới 38 – megapixel | 41 – megapixel, góp một bước lớn trong nền công nghiệp mobile imaging. Chiếc 808 lúc bấy giờ vẫn là một công cụ chụp ảnh trọn vẹn đáng đáng tin cậy và chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh đối đầu với những mẫu smartphone văn minh nhất. Trong khi Lumia 1020 hoàn toàn có thể không có chất ảnh tốt bằng nhưng hệ quản lý cùng thưởng thức sử dụng văn minh và toàn năng hơn .
Nếu bạn đang vướng mắc tại sao nỗ lực của Microsoft lại trọn vẹn đổ đổ biển thuận tiện như vậy, câu vấn đáp nằm ở việc : hệ quản lý và điều hành thất bại trong việc lôi cuốn nhà tăng trưởng ứng dụng bên thứ ba. Mỗi khi Nokia công bố một mẫu điện thoại thông minh Windows Phone mới, họ đều phải tránh những câu vấn đáp kiểu như “ khi nào thì có ứng dụng Instagram chạy trên hệ quản lý ? ” .Kể cả khi Microsoft vượt mặt Google trong việc phân phối thưởng thức ứng dụng bên thứ nhất mềm mại và mượt mà và trơn tru, Google lại thắng rất đậm nếu nói đến góc nhìn lôi cuốn và tăng trưởng hệ sinh thái cho những ứng dụng bên thứ ba mà Google Store là dẫn chứng rõ ràng nhất .Quan trọng hơn cả, ứng dụng lớn nhất mà Microsoft không có được chính là Youtube. Và tin tôi đi, chưa từng khi nào chỉ là trùng lặp đơn thuần. Có cả một lịch sử vẻ vang cạnh tranh đối đầu truyền kiếp giữa Microsoft và Google về việc tại sao Windows Phone lại không có ứng dụng Youtube, nhưng về cơ bản tổng thể hoàn toàn có thể tổng kết với chỉ một nhận định và đánh giá, Google không muốn Windows Phone trở thành đối thủ cạnh tranh chính thống của Android .
Cho tới năm năm trước, gần như mọi tin tốt về Windows Phone đã hết sạch và trở thành một bài học kinh nghiệm rút kinh nghiệm tay nghề cho cả Microsoft và hội đồng điện thoại di động nói chung. Quá tập trung chuyên sâu vào Nokia và bỏ qua giao thương mua bán lâu bền hơn với HTC và Samsung, Microsoft ngậm đắng nuốt cay và đành phải mua lại hãng điện thoại cảm ứng Phần Lan .Tưởng như thương vụ làm ăn này sẽ vực dậy lại tập thể Windows Phone đang dần rệu rã và lôi cuốn thêm người dùng. Nhưng Microsoft đã không hề lấp đầy sự thiếu vắng ứng dụng và chỉ liên tục dựa vào những thế mạnh truyền thống cuội nguồn của Nokia về phong cách thiết kế và chụp ảnh. Điều sau cuối hoàn toàn có thể xảy ra cũng đã xảy đến, những nhà cung ứng Android như Samsung thức tỉnh và nhận ra sự quan trọng của yếu tố trên, thực thi tốt hơn dẫn đến sự thất bại sau cuối của ông lớn một thời Nokia .

Vậy điều gì đã xảy ra trong ba năm kể từ khi Microsoft mua Nokia? Vâng, vào năm 2015, thị trường điện thoại thông minh đã được xác nhận là tổng số iPhone / Android độc quyền, với Gartner báo cáo 96,8% của tất cả các điện thoại được bán ra sẽ sử dụng một trong hai hệ điều hành nói trên.

Microsoft chỉ lôi cuốn được 2.5 % thị trường tại thời gian đó và nó chỉ đi xuống kể từ đó. Thực tế Windows Phone vẫn hoàn toàn có thể sống sót lâu đến như vậy là một phần nhờ vào nguồn tài nguyên dồi dào của Microsoft liên tục duy trì cái vỏ bọc thực vật đã không hề tăng trưởng thêm được nữa .Nhưng ngay cả khi tất cả chúng ta nhìn lại hàng loạt liên kết kinh doanh này như thể một nỗ lực không thành công xuất sắc để đưa ra một giải pháp thay thế sửa chữa cho Apple và Google, tất cả chúng ta không nên để mất đi di sản tích cực mà nó để lại. Ngành công nghiệp di động sẽ nghèo hơn nhiều nếu không có nguồn tài nguyên đáng kể mà Microsoft và những đối tác chiến lược đổ vào thiết kế xây dựng một hệ sinh thái khả thi thứ ba bên cạnh Android và iOS .Windows Phone nên được ghi nhớ là một trong những thất bại tốt nhất mà ngành công nghiệp công nghệ cao đã sản sinh ra. Tạo cảm hứng cho nhiều ứng dụng / ý tưởng cải tiến vượt bậc khác sau này. Và rất hoàn toàn có thể trong tương lai gần thôi là Surface Phone / Andromeda của chính Microsoft.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments