60 phút học viết ứng dụng Windows Phone

Windows Phone là một trong những hệ cộng sinh di động tăng trưởng nhanh nhất trong thời hạn qua. Là hội đồng có tuổi đời trẻ nhất, điều này cũng có nghĩa rằng những lập trình viên ứng dụng Windows Phone có nhiều đất để tăng trưởng, thêm thời cơ để tiếp thị và mang mẫu sản phẩm ứng dụng của mình tiếp cận người tiêu dùng hơn .
Ngay từ giờ đây, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu viết ứng dụng Windows Phone tiên phong của mình qua những bước đơn thuần trên website http://appstudio.windows.com/. Đây là website giành riêng cho những ai muốn học thêm về ngôn từ lập trình ứng dụng của Windows Phone, được cho phép bạn thiêt lập hồ sơ cá thể, cung ứng những video hướng dẫn, ứng dụng mẫu, công cụ lập trình cũng như những template ứng dụng có sẵn. Vậy nên, dù bạn là bất kể ai cũng đều hoàn toàn có thể thuận tiện khởi đầu viết ứng dụng tiên phong của mình tại Apps Studio .
Bước 1 : thiết lập ứng dụng

Advertisement

Bao gồm những hướng dẫn theo từng bước, video dễ hiểu cũng như những mẹo được san sẻ bởi chính những chuyên viên và lập trình viên từ Microsoft, Apps Studio là nơi tiên phong bạn nên ghé thăm. Chọn “ Start my new project ” để mở màn .

Bạn cần đăng nhập vào thông tin tài khoản cá thể của mình hoặc thiết lập mới để khởi đầu .

Advertisement

Chọn “ Start New ”, tại đây sẽ có những mẫu ứng dụng được sắp xếp sẵn theo chủ đề để bạn lựa chọn .

Advertisement

Ví dụ khi muốn viết một ứng dụng về thể thao, chọn “ Sports team ”, sau đó nhấn “ start ” để thiết lập những lựa chọn trong ứng dụng như hình ảnh đội bóng, thông tin, phần thưởng hay video …

Nếu bạn muốn viết một ứng dụng trọn vẹn mới không theo mẫu mặc định, chọn “ Empty App ” và tùy chỉnh thông tin bằng cách kéo những ô vuông màu xanh lên ô trống ở trên. Điền tiên ứng dụng của bạn vào mục “ App title ” và click hình tượng Windows màu ghi để bổ trợ logo mong ước .

Advertisement

Ứng dụng của bạn chỉ được tối đa 6 mục, nhưng như vậy là khá đủ để có một ứng dụng chạy thật mượt, mà vẫn đa năng và tiện lợi. Các mục cơ bản gồm có Link RSS, HTML, Youtube, Flickr, Bing, Facebook xuất hiện trên mọi nẻo đường và Instagram .
Bước 2 : Thêm những phân mục bạn muốn
1. Thêm Kênh Youtube

Ở đây, tất cả chúng ta sẽ thử add Youtube vào app, chỉ cần click vào hình tượng Youtube sẽ hiện ra hành lang cửa số như trên. Đặt tên cho phân mục, Search theo tên Kênh ( channel ) mà bạn muốn thêm video ( User ) và gõ tên Kênh ( channel ) vào. Click ‘ Confirm ’ vậy là bạn đã add xong .
2. Thêm link RSS

RSS là một dạng tập tin thuộc họ XML dùng trong việc san sẻ tin tức Web, được cho phép người dùng update nhanh gọn thông tin từ những websites có nội dung đổi khác liên tục. Thêm đường dẫn RSS để ứng dụng của bạn luôn có những tin tức mới nhất. Chỉ cần đặt tên và dẫn link, rồi chọn “ Confirm ” là bạn đã hoàn thành xong xong bước này .

Advertisement

Phần lớn, bạn sẽ tìm được đường link RSS màu cam ở cuối trang website mong ước, click chuột để mở đường link, sao chép và dẫn vào mục RSS Section trong ứng dụng của mình .
3. Thêm Phím tắt
Đây là một mục mà bạn sẽ nhanh gọn thực thi những thao tác thiết yếu như : truy vấn website mặc định, gọi số điện thoại cảm ứng mặc định, email định sẵn …
Ở đây tất cả chúng ta sẽ thử với đường link http : / / quen thuộc .

Đặt tên -> chọn hành vi ( http ) -> hyperlink website

Sau đó bạn hoàn toàn có thể chọn một hình ảnh hình tượng cho ‘ phím tắt ’ của mình trong kho hình ảnh có sẵn hoặc hình ảnh ‘ cộp mác ’ của bạn

Advertisement

Tiếp tục với email hay bất kể thứ gì mà bạn muốn

Đây là phần Content ( Nội dung ) mà ứng dụng của bạn sẽ có, giữa 6 mục, bạn hoàn toàn có thể tự do chuyển dời chúng theo thứ tự mình mong ước
4. Thiết kế giao diện
Nội dung đã hoàn tất, thì đương nhiên là sẽ tới phong cách thiết kế, mở màn với ‘ Themes ’ trước

Tại thẻ tab ‘ Theme ’ bạn hoàn toàn có thể tự do chọn sắc tố cho hình nền hay chữ của nó, nguyên tắc cơ bản để chọn Theme đó là, nền tối thì chữ sáng và nền sáng thì chữ tối, nếu không người dùng sẽ gặp khó khăn vất vả khi sử dụng app của bạn đấy !

Advertisement

Chọn phong thái hiển thị trên điện thoại thông minh với 3 phong thái quen thuộc Flip, Cycle và Iconic
Tại đây liên tục chọn logo hiển thị, tên ứng dụng, nhớ là giống hệt với tên và logo đã để từ khởi đầu nhé, tránh gây nhiễu cho người dùng .
5. Hoàn tất
Nút ‘ Save ’ ( lưu giữ ) luôn phải nhớ trong suốt quy trình thiết lập ứng dụng, cứ mỗi bước là một lần bạn phải ‘ Save ’ .

Khâu sau cuối là đây với việc Publish Info ( công bố thông tin ứng dụng ), điền rất đầy đủ toàn bộ, dẫn link link với Store ứng dụng của Windows. Sau đó Save và ‘ Finish ’ .

Trên màn hình hiển thị lúc này sẽ Open giao diện của ứng dụng tiên phong của bạn đấy !
Chuẩn bị nhất nút ‘ Generate ’ ( kích hoạt ) và chờ tên lửa ứng dụng tiên phong của bạn phóng lên Windowsphone Store cùng với những ứng dụng khác chưa nào ?

Có 2 hệ quản lý, nên chọn Windows 8.0 để nhiều người biết đến hơn và bất kể ai có Windows 8.1 đều hoàn toàn có thể chạy Windows 8.0
Mọi chuyện đã trở nên đơn thuần hơn với Apps Studio của Windowsphone, bạn hoàn toàn có thể viết app mà không cần code, chỉ cần kỹ năng và kiến thức cơ bản về máy tính và internet, bỏ một chút ít thời hạn và nỗ lực thì bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để xuất bạn ứng dụng tiên phong của mình rồi đấy !
Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm những khóa học viết code trong 1 giờ đơn thuần chỉ cần gõ “ hour of code ” hay “ một giờ học viết code ” trên Google là hoàn toàn có thể có hàng tá website giúp bạn với những bước tiên phong trở thành một người viết code. Dưới đây là Top 3 website học viết code mà những lập trình viên đã test thử và gợi ý cho bạn !
Bí kíp
Đừng chỉ đọc, nghe và nhìn, mà hãy làm bằng cách tự làm -> chạy thử -> sai -> sửa -> chạy lại -> sai tiếp -> so sánh -> sửa -> chạy -> cứ như thế cho đến khi bạn thành công xuất sắc. Rèn luyện một tính cách nhẫn nại là năng lực thiết yếu của bất kể lập trình viên “ đúng thương hiệu ” nào .

Một niềm tin vững chắc vào việc mình sẽ học viết ứng dụng bằng mọi giá; không có niềm tin vào những gì bạn đang làm thì không cách nào bạn có thể hiện thực hóa khát khao của bản thân.

Vậy bạn có niềm tin vào việc học viết app và thắng 1 tỷ đồng từ Windows Phone ? Đừng nghĩ rằng chỉ chính bới bạn mới bước vào quốc tế viết ứng dụng chỉ 60 phút và sợ sệt nhé ! Gửi ngay bản thiết kế dao diện và trình diễn sáng tạo độc đáo về ứng dụng tuyệt vời cho chúng tôi ngay giờ đây ! Khi tham gia bạn sẽ có thời cơ tham gia khóa giảng dạy từ những chuyên viên Microsoft để nâng cao chất lượng mẫu sản phẩm và đưa ứng dụng của mình lên shop Windows Phone .
Xem chi tiết cụ thể tại : www.nokia.com.vn/typhuungdungwp .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments