Cách tắt vĩnh viễn / tạm thời phần mềm diệt virus Avast – Sao Hải Vương

Cách tắt vĩnh viễn / tạm thời phần mềm diệt virus Avast

Bạn đang đọc: Cách tắt vĩnh viễn / tạm thời phần mềm diệt virus Avast – Sao Hải Vương

Các tiện ích Antivirus không tính tiền, Premium Security và Ultimate của Avast sử dụng nhiều lá chắn trực tiếp để bảo vệ PC và Mac của bạn trước những mối rình rập đe dọa ô nhiễm trong thời hạn thực. Nhưng bất chấp sự bảo vệ nâng cao mà bạn nhận được, việc để chúng chạy liên tục trong nền hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố khác nhau tương quan đến ứng dụng. Cách nhanh nhất để khắc phục điều đó là trong thời điểm tạm thời hủy kích hoạt Avast .
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nguyên do và cách bạn phải tắt Avast trên máy tính của mình cũng như cách xác lập vị trí và vô hiệu những lá chắn Avast đơn cử để bạn không khiến máy tính của mình gặp rủi ro đáng tiếc .

Những lý do nên tạm thời tắt Avast

Việc vô hiệu ứng dụng diệt virus Avast khiến PC hoặc Mac gặp rủi ro đáng tiếc từ nhiều dạng ứng dụng ô nhiễm khác nhau như trojan, worm và keylogger. Và đôi lúc, bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều trường hợp sau .

Xác định nhầm file là virus

Các tiện ích chống ứng dụng ô nhiễm nổi tiếng với việc gắn cờ không đúng mực cho hoạt động giải trí hợp pháp. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố khi thực thi một tác vụ đơn cử ( giả sử bạn không hề mở chương trình hoặc tải xuống file ), việc trong thời điểm tạm thời tắt Avast sẽ giúp loại trừ nguyên do hoàn toàn có thể xảy ra .
Tất nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể kích hoạt lại Avast sau khi thêm chương trình, website, file, v.v. vào list ngoại lệ của tiện ích chống ứng dụng ô nhiễm .

Để tăng tốc hiệu suất

Giống như hầu hết những chương trình chống virus, Avast sử dụng tài nguyên mạng lưới hệ thống để giữ bảo đảm an toàn cho PC hoặc Mac, điều này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đến hiệu suất của những tác vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên như game điện tử .Nếu máy tính cảm thấy chậm hoặc ì ạch, việc tắt Avast trong thời hạn hoạt động giải trí hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ ( đặc biệt quan trọng có ý nghĩa trên những máy tính PC đời cũ ) .

Để luôn tập trung

Avast có khuynh hướng hiển thị nhiều cảnh báo nhắc nhở bật lên. Mặc dù nó giúp bạn luôn update về những mối rình rập đe dọa ô nhiễm trên máy tính của mình, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được những thông tin không thiết yếu về những tính năng của loại sản phẩm và những khuyến mại tăng cấp .
Một quảng cáo góc phải màn hình trên PC
Theo Avast, nó đi kèm với một tính năng gọi là Silent Mode giúp bạn tắt tiếng toàn bộ những thông tin trên máy tính của mình. Tuy nhiên, việc tắt Avast trong thời hạn ngắn sẽ giúp bạn tập trung chuyên sâu vào trách nhiệm đang làm nếu Chế độ im re không hoạt động giải trí .

Cách tắt tạm thời Avast (Windows)

Trên PC, bạn có thể tắt Avast một cách thuận tiện bất cứ khi nào bạn muốn. Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách tìm biểu tượng Avast trên khay hệ thống Windows (nằm ở dưới cùng bên phải màn hình). Sau đó, nhấp chuột phải vào nó và chỉ vào tùy chọn có nhãn Avast shields control . Thực hiện theo điều đó bằng cách chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Disable for 10 minutes: Tắt trong 10 phút
  • Disable for 1 hour: Tắt trong 1 giờ
  • Disable until computer is restarted: Tắt cho đến khi máy tính được khởi động lại
  • Disable permanently: Vô hiệu hóa vĩnh viễn

Ba tùy chọn đầu tiên cho phép bạn tạm thời vô hiệu hóa Avast. Ví dụ: chọn Tắt trong 10 phút sẽ tự động khởi động lại Avast sau 10 phút. 

Disable permanently tùy chọn cũng sẽ tắt Avast tạm thời, và bạn có thể kích hoạt lại các tiện ích chống malware thủ công. Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải hoặc chọn lại biểu tượng Avast , trỏ tới Avast shields control và chọn tùy chọn Enable all shields .

Cách tắt tạm thời Avast Shields (Windows)

Avast đi kèm với một số lá chắn trực tiếp giúp chủ động quét máy tính để tìm các mối đe dọa. Nhưng thay vì tắt hoàn toàn tiện ích chống phần mềm độc hại, bạn có thể chọn tắt từng lá chắn riêng biệt. Điều đó cho phép bạn giải quyết các vấn đề cụ thể trong khi vẫn bảo vệ hầu hết các khu vực trên PC. Ví dụ: tắt Web Shield có thể giúp khắc phục các sự cố liên quan đến trình duyệt.

Để tắt các tấm chắn Avast riêng lẻ, hãy bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Avast trên khay hệ thống. Sau đó, chọn tùy chọn Open Avast user interface . Sau đó, bạn có thể xác định vị trí và tắt các lá chắn Avast trong tab bên Protection Privacy . 


Sau đó, Avast sẽ phân phối cho bạn tùy chọn vô hiệu chúng trong 10 phút, một giờ, cho đến khi bạn khởi động lại máy tính lần sau hoặc vô thời hạn .

File Shield

Nằm trong Bảo vệ > Lá chắn lõi, Field Shield tự động quét các file mới để tìm các mối đe dọa. Tắt tính năng này nếu Avast tạo ra nhiều kết quả dương tính giả hoặc gây ra các vấn đề về hiệu suất.

Behavior Shield

Nằm trong Protection Core Shields, Lá chắn hành vi cảnh báo bạn về các ứng dụng đáng ngờ. Vô hiệu hóa nó nếu các ứng dụng tiếp tục không tải.

Web Shield

Nằm trong Protection Core Shields, Lá chắn web chặn các trang web và tải xuống đáng ngờ. Tắt nó đi nếu bạn gặp sự cố khi truy cập các trang web hoặc thực hiện tải xuống.

Mail Shield 

Nằm trong Protection Core Shields , Lá chắn Thư bảo vệ bạn khỏi các file đính kèm email đáng ngờ. Hủy kích hoạt nó nếu bạn gặp sự cố khi truy cập email của mình.

Ransomware Shield

Nằm trong Protection Ransomware Shield. Bảo vệ bạn khỏi ransomware. Vô hiệu hóa nó nếu bạn gặp sự cố về hiệu suất.

Remote Access Shield

Nằm trong Protection Remote Access Shield . Nó ngăn không cho tin tặc kết nối từ xa với máy tính. Tắt tính năng này nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng tính năng Máy tính Từ xa trong Windows.

Real Site

Nằm trong Protection Real Site . Ngăn chặn xâm nhập DNS (Hệ thống tên miền). Tắt nó nếu bạn gặp sự cố khi sửa đổi cài đặt DNS của máy tính.

Firewall

Nằm trong Protection Firewall . Bảo vệ bạn khỏi các kết nối đến và đi độc hại. Tắt nó nếu các chương trình gặp sự cố khi kết nối với internet.

Password Protection

Nằm trong Privacy Real Site . Nó ngăn các ứng dụng độc hại truy cập vào mật khẩu. Vô hiệu hóa nó nếu bạn gặp sự cố khi truy cập, sửa đổi hoặc xóa mật khẩu.

Webcam Shield

Nằm trong Privacy Webcam Shield . Ngăn chặn xâm nhập webcam. Tắt nó nếu webcam không hoạt động với các chương trình được hỗ trợ.

Sensitive Data Shield

Nằm trong Privacy > Webcam Shield , Sensitive Data Shield bảo vệ các tài liệu có thông tin nhạy cảm như thông tin ngân hàng, mật khẩu và thông tin nhận dạng. Vô hiệu hóa nó nếu bạn gặp sự cố khi truy cập hoặc chỉnh sửa file.

Cách tắt tạm thời Avast (Mac)

Trên Mac, bạn không có quyền truy vấn vào tùy chọn một cú nhấp chuột mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tắt Avast trong thời điểm tạm thời. Thay vào đó, bạn phải vô hiệu những lá chắn của nó theo cách bằng tay thủ công. Vô hiệu hóa tổng thể những lá chắn về cơ bản kết thúc việc hủy kích hoạt Avast .

Chọn biểu tượng Avast trên thanh menu của Mac và chọn Mở Avast Security để tắt các lá chắn của Avast . 

Sau đó, bạn có thể xác định vị trí và tắt các lá chắn Avast riêng lẻ bằng cách truy cập vào phần Core Shields và Ransomware Shield .

File Shield

Nằm dưới Core Shields . Tự động kiểm tra các file và thư mục mới để tìm phần mềm độc hại. Vô hiệu hóa nó nếu Avast gắn cờ nhiều file không chính xác hoặc gây ra các vấn đề về hiệu suất trên máy Mac.

Web Shield

Nằm dưới Core Shields , tấm chắn web chặn các trang web và tải xuống độc hại. Vô hiệu hóa nó nếu Safari hoặc trình duyệt bên thứ ba ưa thích không hoạt động chính xác.

Email Shield

Nằm trong Core Shields , Email Shield cung cấp bảo mật chống lại các file đính kèm email đáng ngờ. Tắt nó nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng Thư hoặc các ứng dụng email bên thứ ba khác.

Ransomware Shield

Nằm dưới Ransomware Shield, nó bảo vệ máy Mac chống lại ransomware. Hãy hủy kích hoạt nó nếu Avast tiếp tục ảnh hưởng xấu đến hiệu suất máy Mac.

Chán với Avast? Gạt nó ra

Khi bạn tắt Avast, nó sẽ không ngăn bạn quét ứng dụng ô nhiễm trên PC hoặc Mac theo cách bằng tay thủ công, thế cho nên bạn vẫn có một số ít mức độ bảo mật thông tin. Chỉ cần không tắt nó trong thời hạn dài .
Tuy nhiên, bạn luôn hoàn toàn có thể chọn gỡ setup trọn vẹn Avast khỏi PC hoặc Mac nếu bạn cảm thấy nó không dành cho bạn. Nếu bạn làm vậy, đây là những tiện ích chống ứng dụng ô nhiễm sửa chữa thay thế cho PC và Mac mà bạn nên xem .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments