Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn - Ảnh 1.Minh họa về Facebook – Ảnh : MASHABLETheo trang tin Mashable, rất hoàn toàn có thể trong nhiều năm qua, bạn đã và đang hồn nhiên đăng nhập vào rất nhiều ứng dụng, dịch vụ phân phối trên nền tảng Facebook mà không hay biết những dịch vụ đó sử dụng tài liệu cá thể của bạn ra làm sao .Mới đây, những báo cáo giải trình tìm hiểu của hai tờ báo Guardian và New York Times đã phanh phui phương pháp một dịch vụ thu thập dữ liệu tương quan tới chiến dịch tranh cử tổng thống của triệu phú Donald Trump năm năm nay có tên Cambridge Analytica đã tận dụng tài liệu người dùng trên nền tảng Facebook như thế nào .

Theo đó, chiêu thức của Cambridge Analytica khá đơn giản: Công ty này tạo ra một ứng dụng trắc nghiệm tính cách gọi là “thisisyourdigitallife”.

Khi người dùng đồng ý tham gia trắc nghiệm, họ cũng được nhu yếu được cho phép ứng dụng rà quét qua tài liệu cá thể của họ, đồng thời tích lũy luôn cả tài liệu bè bạn trên Facebook của họ .Chắc chắn Facebook sẽ sớm có ” lời lý giải ” sau bê bối này. Tuy nhiên trong thời hạn chờ phản hồi chính thức của họ, vẫn có cách để bạn tự kiểm tra xem hiện có bao nhiêu ứng dụng đang lặng lẽ quan sát bạn từ xa và gỡ bỏ nó nếu không hài lòng. Cách làm như sau :

Với máy tính:

Cách kiểm tra và xóa ứng dụng truy cập dữ liệu Facebook của bạn - Ảnh 2.Anhr chụp lại màn hình hiển thị của MashableBấm vào hình tượng mũi tên chúc xuống ở góc trên bên phải màn hình hiển thị trong hành lang cửa số News Feed của bạn. Sau đó chọn vào phần ” Settings ” .

Từ đây, chọn “Apps” ở khung bên trái.

Xem thêm: Viber

Với thiết bị di động

Chọn vào biểu tượng 3 đường kẻ ngang nhỏ ở góc trên bên phải màn hình nếu bạn dùng ứng dụng cho thiết bị Android, biểu tượng này nằm ở phía dưới màn hình nếu bạn đang dùng ứng dụng trên iOS.

Chọn vào ” Settings “. Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải kéo màn hình hiển thị chạy xuống dưới một chút ít mới thấy nó .Bấm chọn vào phần ” Account Settings “, sau đó tìm tới chọn ở phần ” Apps ” .

Sau đó chọn “Logged in with Facebook” để xem hiện có các dịch vụ nào đang truy cập tài khoản của bạn.

Sau khi đã truy vấn vào đây, bạn sẽ thấy tổng thể những ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng thông tin tài khoản Facebook .Những ứng dụng này được quyền tiếp cận vào kho tài liệu cá thể đồ sộ của bạn, trong đó có cả thực trạng hôn nhân gia đình, list bạn hữu, ngày tháng năm sinh .Nếu cảm thấy không thích ứng dụng nào, bạn hoàn toàn có thể chọn nút ” Remove App ” để vô hiệu nó .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments