3 cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên máy tính window10 dễ thực hiện

8992

Advertisement

Đối với những người mới sử dụng hệ điều hành quản lý windows 10, vẫn còn lạ lẫm với giao diện mới nên chưa biết phải gỡ những ứng dụng như thế nào. Trong quy trình sử dụng, chắc rằng sẽ có những ứng dụng và ứng dụng đã cái đặt trên máy tính không thiết yếu nữa và bạn muốn gỡ bỏ để giải phóng dung tích máy tính để máy hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .

3 cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên máy tính window10 dễ thực hiện

Để giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ ứng dụng trên windows 10 nhanh và đơn thuần nhất mà người dùng không hề bỏ lỡ .

1. Sử dụng Control Panel để gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt

Advertisement

Để sử dụng Control Panel xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính những bạn triển khai như sau :

Bước 1: Các bạn có thể chọn Control Panel trên desktop, nếu trên desktop không có thì các bạn nhập Control Panel vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Control Panel trên kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tại phần View by các bạn chọn Category, sau đó các bạn chọn Uninstall a program trong phần Programs.

Bước 3: Xuất hiện phần Uninstall or change a program các bạn chọn đến phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ trên máy tính Win 10 sau đó nhấn chuột phải chọn Uninstall.

Advertisement

Xuất hiện thông tin những bạn chọn OK để đồng ý chấp thuận gỡ bỏ, như vậy những bạn đã gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính win 10 .

2. Gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 bằng Apps trong Settings

Bước 1: Chọn biểu tượng Window (Start Menu) sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings).

Bước 2: Trong phần Windows Settings các bạn chọn Apps.

Bước 3: Trong phần Apps & features, các bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm cần gỡ bỏ trong ô Search this list (1), sắp xếp các phần mềm trên máy tính theo tên, kích thước, ngày cài đặt trong ô Sort by (2), lọc phần mềm trong ô Filter by (3).

Advertisement

Bước 4: Sau khi đã tìm được phần mềm muốn gỡ bỏ, các bạn chọn vào phần mềm đó và chọn Uninstall.

Xuất hiện thông tin This app and its related info will be uninstalled ( ứng dụng này và thông tin tương quan của nó sẽ được gỡ setup ) những bạn nhấn Uninstall để xác nhận gỡ bỏ ứng dụng .

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

3 cách gỡ ứng dụng đã cài đặt trên máy tính window10 dễ thực hiện

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp những bạn xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính, trong đó có ứng dụng Your Uninstaller giúp những bạn vô hiệu trọn vẹn, gỡ thiết lập ứng dụng một cách nhanh gọn ngoài những giúp những bạn quản trị chương trình trên máy tính rất tốt. Để sử dụng Your Uninstaller những bạn cần tải và setup Your Uninstaller vào mạng lưới hệ thống .
Sau khi đã thiết lập Your Uninstaller những bạn triển khai xóa, gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Win 10 như sau :

Bước 1: Chạy ứng dụng Your Uninstaller, trên giao diện Your Uninstaller trong phần Installed Programs ở phía bên phải các bạn chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, lúc này thông tin về ngày cài đặt và kích thước phần mềm đó sẽ được hiển thị trong phần Details ở phía bên trái, các bạn chỉ cần chọn Uninstall.

Advertisement

Bước 2: Xuất hiện giao diện gỡ bỏ phần mềm, các bạn chọn chế độ gỡ bỏ phù hợp (Built-in Mode: chế độ tích hợp; Safe Mode: chế độ an toàn; Normal Mode: chế độ bình thường; Super Mode: chế độ nâng cao) sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Sau đó các bạn đợi chương trình gỡ bỏ phần mềm, xuất hiện phần Registry entries các bạn nhấn chọn Next để chương trình xóa registry của phần mềm.

Bước 4: Xuất hiện thông báo Complete các bạn chọn Finish để hoàn tất.

Trên đây là tổng hợp những cách gỡ bỏ ứng dụng trên windows 10 đơn thuần và hiệu suất cao, kỳ vọng sẽ giúp người dùng hệ quản lý này hoàn toàn có thể xóa bỏ những ứng dụng không thiết yếu ra khỏi máy tính, giúp máy hoạt động giải trí nhanh và không thay đổi hơn. Mong rằng những san sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người .
Tổng hợp từ GoHub

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments