Zalo là gì, của nước nào và tất tần tật những tính năng trên Zalo

Biên tập bởi Bùi Thị Kim Lượng

Đăng 10 tháng trước

Advertisement

27.922

Zalo là ứng dụng mạng xã hội đa chức năng, hoạt động trên nền tảng di động và máy tính. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm được nhiều tính năng trên Zalo nhé!

1Giải thích Zalo là gì?

Zalo

Advertisement

Zalo là một dịch vụ OTT (Over The Top – giải pháp cung cấp nội dung cho người sử dụng dựa trên nền tảng Internet và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào). Zalo được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG (công ty công nghệ Việt Nam). Vì đây là một ứng dụng của người Việt Nam nên từ giao diện cho đến chức năng đều rất thân thiện, dễ sử dụng. 

Zalo được VNG ra đời lần tiên phong vào tháng 8/2012 ( bản thử nghiệm ) và 4 tháng sau ra bản chính thức. Đến giữa tháng 1/2014, VNG công bố đạt 7 triệu người dùng, đứng thứ 2 tại thị trường trong nước, sau Viber – vận tốc tăng trưởng được xem là khá ấn tượng so với một mẫu sản phẩm công nghệ tiên tiến Việt .

Thống kê của VietNamNet về mạng xã hội

Theo thống kê của VietNamNet, tính đến tháng 11/2020, Zalo hiện là mạng xã hội trong nước lớn nhất Nước Ta với khoảng chừng 60 triệu người dùng .

Advertisement

2Những tính năng mà Zalo có thể cung cấp cho bạn

Zalo là mạng xã hội phổ cập lúc bấy giờ. Trong những lần update những phiên bản mới, nhiều tính năng hữu dụng được nhà tăng trưởng cung ứng nhằm mục đích mang lại sự thuận tiện cũng như những thưởng thức đa dạng và phong phú cho người dùng .

Truy cập từ máy tính và mobile

Dễ dàng update và trao đổi thông tin mọi lúc mọi nơi trên cả 2 nền tảng mobile và máy tính .

Truy cập từ máy tính và mobile

Gửi tin nhắn Video

Gửi tin nhắn video cho bạn bè khi nhắn tin với thời lượng 15 giây.

Gửi tin nhắn Video

Tìm quanh đây

Đây là một tính năng vô cùng tiện ích của Zalo được cho phép người dùng ” Tìm quanh đây ” để tìm kiếm và kết bạn thuận tiện hơn với những người đang ở xung quanh vị trí hiện tại mà không cần biết số điện thoại cảm ứng của họ .

Advertisement

Tìm quanh đây

Chia sẻ địa điểm

Chia sẻ địa điểm của mình với bạn bè khi chat để dễ dàng “tìm thấy nhau”.

Chia sẻ địa điểm

Nhắn tin bằng giọng nói

Nếu đang bận và không có thời gian để gõ bàn phím thì tính năng nhắn tin bằng giọng nói sẽ rất hữu ích đấy. Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại lên đến 5 phút/tin một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Chia sẻ địa điểm

Advertisement

Gửi tin nhắn Real – Time

Bạn sẽ thấy được thông tin trạng thái tin nhắn đã nhận và gửi, đồng thời việc gửi tin nhắn vô cùng nhanh gọn và trọn vẹn không tính tiền .

Gửi tin nhắn Real - Time

Trò chuyện nhóm

Zalo được cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo và tham gia những nhóm trò chuyện, san sẻ thông tin với bè bạn, đồng nghiệp và mái ấm gia đình một cách thuận tiện nhất .

Trò chuyện nhóm

Bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc

Trong những cuộc trò chuyện, bạn hoàn toàn có thể vừa gửi tin nhắn, vừa bộc lộ mọi xúc cảm của mình trải qua bộ sưu tập hình tượng cảm hứng khá độc lạ từ Zalo .

Bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc

Advertisement

Giải trí

Chơi game vẽ hình đoán chữ trí tuệ, tự tin thách đấu với bạn hữu qua nhiều tựa game, mua và bán trực tuyến trên Zalo như những trang thương mại điện tử .

Giải trí

Trên đây là san sẻ tất tần tật những tính năng của Zalo, kỳ vọng sẽ giúp bạn có những thưởng thức trên Zalo mê hoặc hơn. Nếu có vướng mắc thì hãy phản hồi phía dưới để Điện máy XANH giải đáp cho bạn nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments