Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Mục lục

Để phục vụ cho quá trình thuyết trình đạt hiệu quả cao, cũng như hấp dẫn và thể hiện được sự chuyên nghiệp của người làm, thì việc tạo hiệu ứng cho đối tượng rất là quan trọng. Trong bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trong PowerPoint 2010.

Tạo hiệu ứng cho một đối tượng trong PowerPoint 2010

Nếu bạn chọn một hiệu ứng mới từ nhóm Animation sẽ thay thế cho hiệu ứng hiện tại của đối tượng của bạn. Nhưng khi học làm PowerPoint nhiều người thường muốn đặt nhiều hơn một hiệu ứng vào đối tượng. Bạn có thể vừa làm được hiệu ứng Entrance và hiệu ứng Exit cho đối tượng mà mình thiết kế. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng lệnh Add Animation. Mục đích của việc sử dụng lệnh này là giúp cho bạn giữ lại được hiệu ứng cũ khi thêm hiệu ứng mới vào đối tượng. Tham khảo khóa học Powerpoint:Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Sử dụng lệnh Add Animation trong việc chèn thêm hiệu ứng cho đối tượng
Các bước thực thi việc sử dụng lệnh Add Animation như sau :
– Bước 1 : Bạn chọn một đối tượng cần thêm hiệu ứng. Ví dụ để sử dụng hiệu ứng Entrance và hiệu ứng Exit cho đối tượng “ Lời cảm ơn ” khi kết thúc quy trình thuyết trình .
– Bước 2 : Bạn chọn tab Animations trên thanh công cụ. Trong nhóm Advanced Animation, bạn nhấp vào lệnh Add Animation để xem những hiệu ứng hoạt động có sẵn .
– Bước 3 : Bạn chọn hiệu ứng mà mình muốn sử dụng. Nếu đối tượng có nhiều hơn một hiệu ứng thì nó sẽ có nhiều số khác nhau tương ứng với mỗi hiệu ứng .

Cách sao chép hiệu ứng động cho nhiều đối tượng

Trong nhiều trường hợp, có nhiều người muốn áp dụng cách tạo hiệu ứng cho một đối tượng trong PowerPoint 2010 cho nhiều đối tượng. Để tiết kiệm chi phí thời hạn, bạn hoàn toàn có thể sao chép hiệu ứng từ đối tượng này sang đối tượng khác từ mục Animation Painter .

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Sao chép hiệu ứng cho nhiều đối tượng để tiết kiệm chi phí thời hạn
– Bước 1 : Bạn chọn đối tượng cần sao chép hiệu ứng. Ví dụ như đối tượng “ Lời cảm ơn ” ở trên .
– Bước 2 : Từ tab Animations, bạn chọn lệnh Animation Painter và sao chép hiệu ứng. Bạn cần chọn đối tượng muốn sao chép hiệu ứng sáng và nhấp vào slide tiếp theo. Lúc này, cả hai đối tượng sẽ có hiệu ứng giống nhau .

Cách sắp xếp hiệu ứng cho đối tượng

Vì một đối tượng có rất nhiều hiệu ứng khi bạn chèn, việc bạn sắp xếp lại đối tượng sẽ giúp quy trình trình chiếu trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn. Từ bảng Animation Pane, bạn bấm nút Play. Các hiệu ứng cho đối tượng hiện tại sẽ Open. Bên phải của Animation Pane, sẽ có một timeline hiển thị tiến trình cho từng hiệu ứng. Nếu timeline không hiển thị, bạn nhấp mũi tên drop – down ở một hiệu ứng sau đó chọn Show Advanced Timeline .

Đặc biệt hơn, bạn có thể bỏ túi khóa học “Powerpoint – Những điều bạn chưa biết” của giảng viên Nguyễn Thành Trung trên UNICA để nắm được các kiến thức làm PowerPoint đỉnh cao.

Khóa học ” Powerpoint – Những điều bạn chưa biết ”
XEM TOÀN BỘ : Khóa học Powerpoint những điều bạn cần biết
Với 21 bài giảng được góp vốn đầu tư rất tận tâm và chuyên nghiệp và bài bản, đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên từ từ làm quen với công cụ PowerPoint. Hoàn thành khóa học bạn sẽ nhanh gọn tối ưu việc làm, rút gắn ược thời hạn triển khai một bản trình chiếu chuyên nghiệp, hiệu suất cao và nắm được những kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp .

Trên đây là tất cả những thông tin về việc tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trong Power Point 2010 mà bạn cần “note” ngay vào sổ tay của mình. Unica hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng được nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ vào thực tiễn trên PowerPoint và trong quá trình học tin học văn phòng của mình. Chúc các bạn thành công!

>> Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ bằng 4 click chuột
>> Mách bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh gọn
>> Một số mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi
Đánh giá :

Tags:

PowerPoint

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments