Ar game là gì? Trải nghiệm thực tế ảo ngay trong đời thật

Hiện nay, khi mà công nghệ càng ngày càng phát triển, thì game không chỉ đơn thuần là những game 2d 3d online, mà có rất nhiều loại mới. Đặc biệt là dòng game VR và AR, đã và đang làm mưa làm gió thị trường game. Vậy dòng game AR là gì? Hãy cùng Mindovermetal đi tìm câu trả lời ngay dưới đây.

ar-game-la-gi-trai-nghiem-thuc-te-ao-ngay-trong-doi-that-mindovermetal

AR Game là gì?

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công nghệ AR. Công nghệ AR viết tắt của từ Augmented Reality ( Công nghệ thực tế tăng cường). Có khả năng hỗ trợ cho việc tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật, thông qua smartphone hay máy tính. Người dùng có thể trải nghiệm thế giới ảo 1 cách dễ dàng nhờ công nghệ AR.

cong-nghe-thuc-te-tang-cuong-ar-mindovermetal

Vậy AR game là gì? Đây là dòng game giúp người chơi có thể trải nghiệm thế giới ảo ngay trong đời thực. Các game thủ không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ như Vr game mà vẫn có thể trải nghiệm AR game. Người chơi hoàn toàn có thể quan sát Thế giới thật (thường là smartphone) trong quá trình chơi ,mà không hề có cảm giác chóng mặt hay nguy hiểm nào.

Nhắc tới AR game không thể không nhắc đến game Pokemon GO. Đây là tựa AR game được chơi trên smartphone, đã tạo cơn sốt trên thế giới vào năm 2016. Người chơi sẽ phải di chuyển ra các vị trí khác nhau được đánh dấu trên bản đồ. Sử dụng quả cầu Poké Ball để tìm và thu phục những chú Pokémon trên đường đi.

ar-game-pokemon-go-mindovermetal

Những đặc điểm của AR game

Ngoài những đặc điểm đã nêu ở trên, thì dòng AR game có một số đặc điểm nhận biết sau:

  • Không gian chơi mở rộng gấp nhiều lần so với game VR. AR game khá linh hoạt và không yêu cầu nhiều khoảng trống để thực nhiệm vụ.
  • Các nhiệm vụ, hành động trong game đều được thực hiện thông qua thiết bị.
  • Tính đến thời điểm hiện tại, công nghệ AR đang phổ biến hơn so với VR. Đặc biệt là sau khi game Pokemon Go ra mắt. AR có thể sử dụng ngay trên smartphone của bạn. Hiện tại hầu hết điện thoại đều đã có camera cũng như các cảm biến đủ mạnh, có thể nhận biết về môi trường xung quanh người chơi.

nhung-dac-diem-cua-game-ar-mindovermetal

Như vậy, Mindovermetal đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản nhất về dòng game thực tế ảo tăng cường AR, và những đặc điểm của dòng game này. Nếu bạn quan tâm và thắc mắc về các tựa game mobile, hay game PC khác thì hãy theo dõi ở những bài viết tiếp theo.

5/5 - (10 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments