Tổng hợp các tính năng tốt nhất trên iPadOS 14 dành riêng cho iPad

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Cập nhật 12 tháng trước

1.827

iPadOS 14 được ra mắt với nhiều tính năng và tiện ích mới cho người dùng iPad. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các tính năng tốt nhất trên iPadOS 14 dành riêng cho iPad, hãy xem ngay để biết phiên bản mới nhất này có gì thú vị nhé!

1Thiết kế lại Widgets với ngăn kéo ứng dụng thông minh

Cuối cùng, Apple đã lắng nghe người dùng của mình và thêm các widget trên màn hình hiển thị chính. Chúng hoàn toàn có thể được sắp xếp trên màn hình hiển thị chính giống như một hình tượng ứng dụng lớn để bộc lộ thông tin. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp Widget, đặt ở bất kể vị trí nào trên màn hình hiển thị chính, tương hỗ các ứng dụng gồm có Weather, Music và Activity .

Ngoài ra, thay vì việc trưng bày hết toàn bộ ứng dụng lên màn hình thì với Ngăn kéo ứng dụng trên iPadOS 14 sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và gọn hàng hơn. Đặc biệt, cơ chế này sẽ giúp người dùng không tự tạo thư mục rác làm ảnh hưởng tới hiệu suất của máy.

Thiết kế lại Widgets với ngăn kéo ứng dụng thông minh

2Tương tác với Siri tốt hơn

Apple đã tăng cấp trợ lý ảo Siri với nhiều tính năng mới và tầm hiểu biết rộng hơn. iPadOS 14 thậm chí còn tương tác với Siri mượt mà hơn bạn tưởng tượng. Thay vì chiếm hàng loạt màn hình như trước, Siri chỉ Open ở góc dưới hành lang cửa số khi bạn đang sử dụng một ứng dụng khác .

Tương tác với Siri tốt hơn

3Thông báo cuộc gọi nhỏ gọn

Một màn hình hiển thị thông tin full màn hình hiển thị từ cuộc gọi FaceTime hoặc từ iPhone đến trên iPad hoàn toàn có thể khiến nhiều người dùng không hài lòng. Thay vào đó, iPadOS 14 sẽ vô hiệu điều này bằng cách chỉ một thông tin nhỏ khi có cuộc gọi đến. Tính năng này cũng vận dụng cho các cuộc gọi từ các ứng dụng của bên thứ ba như Skype .

Thông báo cuộc gọi nhỏ gọn

4Thay đổi Trình duyệt và Email Client mặc định

Một biến hóa đáng chú ý quan tâm trên iOS 14 và iPadOS 14 đó là Apple đã được cho phép đổi khác email và trình duyệt web mặc định. Cho tới trước iOS 14, Apple vẫn chưa được cho phép người dùng iPhone và iPad đổi khác trình duyệt email mặc định là ứng dụng Mail được tích hợp sẵn, cũng như trình duyệt web bắt buộc phải là Safari .
Như đã nói trên, Apple đã thả lỏng hơn trên iOS 14, được cho phép người dùng biến hóa email và trình duyệt web mặc định. Điều này có nghĩa các tác vụ sẽ trải qua hệ điều hành quản lý và chạy trên những ứng dụng từ bên thứ ba như nhận gửi, soạn email và mở link thay vì phải dùng ứng dụng Mail hay Safari như trước nữa .

5Cải thiện Apple Pencil

Nếu bạn có dự tính mua Apple Pencil thì hãy triển khai ngay vì bạn hoàn toàn có thể làm rất nhiều thứ với iPadOS 14 đó. iPad giờ đây hoàn toàn có thể tự động hóa phát hiện và kiểm soát và điều chỉnh hình dạng ( đường, hình vuông vắn, … ), cải tổ đáng kể vận tốc bản vẽ của bạn. Khả năng phát hiện chữ viết tay và OCR ( nhận dạng ký tự quang học ) cũng rất tiêu biểu vượt trội .
Bên cạnh đó, những cải tổ đến từ ứng dụng như Scribble dùng được nhiều hơn như viết chữ trên bất kể nơi nào hoàn toàn có thể gõ, sau đó, nó sẽ tự động hóa quy đổi thành văn bản. Bạn còn hoàn toàn có thể vẽ một hình dạng bất kỳ, sau đó dừng một chút ít ở cuối nét vẽ, iPad sẽ giúp bạn quy đổi về hình dáng tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

Cải thiện Apple Pencil

Scribble còn cho phép bạn viết bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung, ngoài ra phần mềm còn có thể nhận ra số điện thoại và địa chỉ, vì vậy bạn cứ thoải mái mà viết chung xuống bất cứ đâu.

6Quyền riêng tư được bảo mật hơn

Một thiết lập mới được cho phép bạn chỉ san sẻ vị trí gần đúng của mình với ứng dụng và một chỉ báo Open ở đầu màn hình hiển thị iPad bất kể khi nào ứng dụng đang sử dụng micrô hoặc camera .
Ngoài ra, Apple khi bổ trợ tính năng hiển thị dấu chấm đèn nháy xanh hoặc cam để cho ngươi sử dụng biết được ứng dụng nào đang lén tích lũy giọng nói, tài liệu cá thể của người sử dụng .

dấu nháy xanh trên iPad dùng iPados 14

7Ứng dụng âm nhạc được làm mới với những tính năng xịn xò hơn

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể xem tổng thể các tác vụ điều khiển và tinh chỉnh phát lại, ảnh bìa album với chất lượng cao và lời bài hát trực tiếp trong cùng một màn hình hiển thị. Đặc biệt, những ai đang chiếm hữu AirPods sẽ cảm thấy rất thú vị khi tai nghe này hoàn toàn có thể tự động hóa quy đổi liên kết thiết bị khi cần .
Spatial Audio sẽ giúp AirPods Pro đỉnh hơn rất nhiều, nó nghiên cứu và phân tích âm thanh xung quanh và thậm chí còn những hoạt động đầu của bạn để giữ cho âm thanh khi nào cũng đúng vào khoảng chừng giữa trong trường âm .

Ứng dụng âm nhạc được làm mới với những tính năng xịn xò hơn

8Nâng cấp FaceTime

FaceTime giờ đây hoàn toàn có thể phát hiện khi một người tham gia đang sử dụng ngôn từ ký hiệu và làm điển hình nổi bật người đó trong cuộc gọi FaceTime nhóm. Cuộc gọi video tự nhiên hơn bằng cách giúp bạn thiết lập tiếp xúc bằng mắt ngay cả khi bạn đang nhìn vào màn hình hiển thị chứ không phải camera .

9Cập nhật tính năng mới cho Maps

Tất nhiên, tất cả chúng ta không hề không kể đến những tính năng mới trên ứng dụng Maps. Các tính năng của Maps trên iPad cũng giống như iOS 14 và macOS 11. Maps sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đường cho xe đạp điện hoặc xe điện hơn để thôi thúc bảo vệ môi trường tự nhiên .
Những gợi ý từ chính người dùng cũng được update trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể lưu lại và san sẻ với bạn hữu .
Cập nhật tính năng mới cho Maps

  10Các tính năng khác

  Bên cạnh các tính năng tốt nhất ở trên, iPadOS 14 còn được thêm nhiều tính năng nhỏ có ích như :

  • Tìm kiếm: mang thiết kế mới và trải nghiệm cung cấp các kết quả nhanh hơn, phù hợp hơn trên các ứng dụng, danh bạ và tìm kiếm web.
  • Memoji: cùng với các tùy chọn tuổi và khẩu trang khác, bạn có thể lựa chọn từ trên 20 kiểu tóc và phụ kiện đội đầu mới để phản ánh sở thích, nghề nghiệp và tính cách của bạn. 

  Tìm kiếm: mang thiết kế mới và trải nghiệm cung cấp các kết quả nhanh hơn, phù hợp hơn trên các ứng dụng, danh bạ và tìm kiếm web.

  • Mức âm thanh tai nghe: Bạn có thể kiểm tra mức âm thanh chính xác khi phát qua tai nghe của và đặt giới hạn âm lượng tối đa.
  • Ghi chú: sử dụng Lựa chọn thông minh để chọn và định dạng văn bản viết tay giống như cách bạn thực hiện với văn bản được nhập. Bạn cũng có thể sao chép văn bản viết tay từ Ghi chú vào một ứng dụng khác và được chuyển đổi thành văn bản được nhập. 

  Ghi chú

  Trên đây là bài viết tổng hợp các tính năng tốt nhất trên iPadOS 14 dành riêng cho iPad. Bạn nghĩ sao về các tính năng mới nhất này, để lại luận bàn bên dưới nhé !

  5/5 - (1 vote)

  Bài viết liên quan

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments