8 ứng dụng tốt nhất của Microsoft bạn nên dùng thử 1 lần

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 1 năm trước

6.948

Microsoft không chỉ mang đến cho người dùng hệ điều hành Windows phổ biến nhất hiện nay mà còn cung cấp số lượng ứng dụng, tính năng cực kỳ phong phú và đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến 8 ứng dụng tốt nhất của Microsoft mà bạn nên dùng thử.

1. Your Phone Companion – Kết nối điện thoại với máy tính

Sau một thời hạn thử nghiệm cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đã tiến hành ứng dụng Your Phone tới toàn bộ người dùng Windows 10. Ứng dụng này tạo sự liên kết giữa máy tính Windows 10 và smartphone Android một cách vô cùng thuận tiện và nhanh gọn trải qua Wifi .
Ứng dụng này thích hợp với mọi điện thoại thông minh chạy Android 7.0 và iOS 10.0 trở lên, còn máy tính sẽ cần có Bluetooth và chạy Windows 10 để liên kết với điện thoại cảm ứng .

Your Phone Companion - Kết nối điện thoại với máy tính

Your Phone gồm có các tính năng như :

 • Mọi thông báo từ điện thoại Android của bạn sẽ được đồng bộ và hiển thị trong khu vực Action Center của Windows. Khi bạn xóa thông báo trên máy tính thì nó cũng được xóa khỏi điện thoại luôn, và bạn có thể chọn đồng bộ thông báo của tất cả ứng dụng hay chỉ một vài ứng dụng quan trọng.
 • Gửi và trả lời tin nhắn trên điện thoại Android thông qua PC.
 • Mirror màn hình điện thoại lên máy tính
 • Xem ảnh của điện thoại và chép ảnh lên máy tính
 • Trả lời và thực hiện cuộc gọi; Từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn thiết lập sẵn hoặc chuyển cuộc gọi vào hộp thư thoại; Truy cập lịch sử cuộc gọi; Chuyển đổi cuộc gọi giữa PC và smartphone

Tải Your Phone: Android (tải xuống)

2. Microsoft Office Lens – Scan tài liệu

Microsoft Office Lens là ứng dụng giúp bạn tạo ra các bản scan tài liệu, bảng trắng, danh thiếp, biên nhận, menu, ghi chú viết tay hoặc bất kể thứ gì khác có chứa văn bản mà bạn muốn tàng trữ trên điện thoại thông minh của mình. Hiện tại, ứng dụng thích hợp với mọi điện thoại cảm ứng chạy Android 4.4 và iOS 11.0 trở lên .
Điểm mê hoặc của ứng dụng này là tự động hóa vô hiệu viền, các cụ thể dư thừa khác, chỉ tập trung chuyên sâu lấy văn bản mà người dùng nhu yếu. Ví dụ, bạn chụp 1 tờ giấy A4 trên mặt bàn thì Microsoft Office Lens chỉ lấy đúng size tờ giấy A4, các chi tiết cụ thể khác sẽ bị vô hiệu .

Microsoft Office Lens - Scan tài liệu

Office Lens gồm có các tính năng như :

 • Quét văn bản (tài liệu, bảng trắng, danh thiếp, biên nhận, menu, ghi chú viết tay) bằng camera hoặc tài liệu trên điện thoại.
 • Xem lại và chỉnh sửa hình ảnh trước khi quét văn bản
 • Lưu lại hình ảnh đã chụp; Lưu dưới dạng PDF; Lưu vào Microsoft OneNote, OneDrive, Word hoặc PowerPoint.
 • Chia sẻ văn bản đã quét

Link tải Office Lens:

 • Android (tải xuống)
 • iOS (tải xuống)

3. Microsoft Remote Desktop – Điều khiển máy tính bằng smartphone

Microsoft đã phát hành ứng dụng Remote Desktop, một công cụ giúp truy vấn máy tính từ xa dành dành cho smartphone chạy Android 4.1 và iOS 13.0 trở lên. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc smartphone có thông số kỹ thuật tầm trung trở lên là đã hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển chiếc máy tính của mình .

Microsoft Remote Desktop - Điều khiển máy tính bằng smartphone

Link tải Microsoft remote desktop:

 • Android (tải xuống)
 • iOS (tải xuống)

4. Microsoft To Do – Quản lý công việc, lịch hẹn

Microsoft To Do sử dụng thuật toán mưu trí, được cho phép bạn tạo list các việc cần làm hoặc bất kỳ điều gì mà bạn muốn lên kế hoạch trước và triển khai xong chúng mỗi ngày .
Ứng dụng này được tích hợp với Office 365 giúp cho bạn thuận tiện kiểm tra lại mức độ triển khai xong việc làm của mình từ điện thoại di động hoặc máy tính để bàn chỉ bằng thao tác đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft .
To Do sẽ cung ứng sẵn hai mục mặc định là My Day ( việc làm trong ngày ) và To Do ( tổng thể việc làm hiện có trên ứng dụng ). Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ các list này cho một người khác bằng cách gửi một đường link cho họ .

Microsoft To Do - Quản lý công việc, lịch hẹn

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể tạo ra những list hoặc mục riêng, ví dụ như từng dự án Bất Động Sản, từng mục hoặc từng ngày tùy theo bạn chọn. Điều đặc biệt quan trọng là so với mỗi list, bạn hoàn toàn có thể chọn sắc tố riêng để thuận tiện phân biệt .
Bạn còn hoàn toàn có thể thêm 1 phần hashtag vào ghi chú, điều này sẽ giúp cho việc tìm kiếm tổng thể các ghi chú hoặc việc làm có chung 1 hashtag thuận tiện hơn. Hiện tại, ứng dụng thích hợp với mọi điện thoại cảm ứng chạy Android 5.0 và iOS 11.0 trở lên .

Link tải Microsoft To Do:

 • Android (tải xuống)
 • iOS (tải xuống)

5. Microsoft Launcher – Thay đổi giao diện Android

Microsoft Launcher là ứng dụng thay đổi giao diện, giúp điện thoại của bạn khác biệt hơn do chính Microsoft cung cấp. Ứng dụng này chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.2 trở lên.

Launcher tập trung chuyên sâu vào thưởng thức đơn thuần, thật sạch, màn hình hiển thị tinh gọn. Ứng dụng cũng hoàn toàn có thể đồng điệu với thông tin tài khoản Outlook để hiển thị thông tin về lịch, email. Không những thế, Launcher còn hiển thị được các web, ứng dụng đang mở trên máy tính Windows 10 trải qua tính năng Timeline. Tính năng ghi chú, xem tin tức được tích hợp sẵn khiến cho thao tác của bạn trở nên vô cùng tiện nghi .

Microsoft Launcher

Tốc độ chạy của Microsoft Launcher cũng rất tốt ngay cả với những chiếc điện thoại cảm ứng thông số kỹ thuật thấp. Chúng cũng sẽ tự đổi hình nền mỗi ngày cho bạn cảm thấy tươi mới, hứng khởi hơn ( hoàn toàn có thể tắt tính năng này nếu không thích ) .
Link tải Microsoft Launcher cho điện thoại cảm ứng Android ( tải xuống )

6. Swiftkey Keyboard – Vuốt để nhập chữ

SwiftKey Keyboard có tiếng tăm từ rất lâu nhờ tính năng vuốt để nhập chữ thần thánh. App hoàn toàn có thể nhìn sâu vào ý nghĩa của từng từ và ngữ cảnh, nắm bắt mối quan hệ, sự tương đương giữa các từ trong một cụm từ để triển khai Dự kiến, tiên đoán từ ngữ trước khi nhập cho người dùng .
SwiftKey có một kho giao diện rất đa dạng chủng loại và được phong cách thiết kế tỉ mỉ, tuy nhiên nhiều giao diện được bán theo các gói lan rộng ra. Dù sao thì một số ít giao diện không lấy phí mặc định cũng đã khá đẹp rồi .

So sánh tốc độ giữa vuốt phím và gõ phím

Ngoài ra, chúng cũng được cho phép tùy biến bàn phím khá sâu. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế giao diện bàn phím theo phong thái riêng của mình. Mục thiết lập bàn phím được phong cách thiết kế khoa học với các mục bật / tắt tính năng thông dụng. Mục Dự kiến Emoji hoạt động giải trí rất tốt .
SwiftKey mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn khi dùng chính sách ẩn danh để hoàn toàn có thể tự do tự do truy vấn và chat với những nội dung ” bí hiểm “. Bảng ghi tạm là điểm tiện nghi nhất trên SwiftKey khi tự động hóa sao lưu những đoạn văn bản bạn copy trong vòng 1 tiếng để hoàn toàn có thể mở lại xem hoặc sử dụng nếu thiết yếu .
Hiện tại, ứng dụng thích hợp với mọi điện thoại cảm ứng chạy Android 5.0 và iOS 10.0 trở lên .

Link tải Swiftkey:

 • Android (tải xuống)
 • iOS (tải xuống)

7. Microsoft Translator – Công cụ dịch sử dụng AI

Trước đây, Microsoft Translator sử dụng trí mưu trí tự tạo ( AI ) để quy đổi ngôn từ khi có liên kết mạng, phương pháp mà nhiều ứng dụng dịch thuật vẫn sử dụng. Điều này khá phiền phức cho người sử dụng .
Và để hoàn toàn có thể ship hàng người dùng tốt nhất, Microsoft đã update và mang đến năng lực dịch offline dành cho người dùng hệ điều hành quản lý Android 5.0 và iOS 10.0 trở lên .

Microsoft Translator có thể dịch từ hình ảnh, văn bản chụp

Microsoft Translator gồm có các tính năng như :

 • Dịch văn bản với hơn 60 ngôn ngữ
 • Camera giúp dịch văn bản trong ảnh và ảnh chụp màn hình
 • Dịch giọng nói và chế độ chia đôi màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ
 • Dịch thuật hội thoại nhiều người – kết nối thiết bị của bạn và trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người trên nhiều ngôn ngữ
 • Phrasebooks sẽ hướng dẫn phát âm giúp bạn học các cụm từ quan trọng bằng tiếng nước ngoài khi bạn đi du lịch
 • Chia sẻ bản dịch của bạn với các ứng dụng khác
 • Ghim và lưu bản dịch thường xuyên nhất của bạn 

Link tải Microsoft Translator:

 • Android (tải xuống)
 • iOS (tải xuống)

8. SMS Organizer – Sắp xếp, theo dõi tin nhắn

SMS Organizer, một dự án Bất Động Sản Microsoft Garage, là ứng dụng mưu trí nhất trong tổng thể các ứng dụng SMS. Chúng sẽ tự động hóa sắp xếp tin nhắn của bạn, đặt lời nhắc và theo dõi tin nhắn .
Tất cả tính năng này diễn ra trên thiết bị của bạn một cách bảo đảm an toàn mà không có bất kỳ dữ liệu cá thể nào được phát tán. Bạn sẽ không khi nào bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng nếu lựa chọn SMS Organizer làm ứng dụng gửi tin nhắn mặc định của mình .

Microsoft SMS Organizer-

SMS Organizer gồm có các tính năng như :

 • Tự động nhắc nhở khi chưa xem tin nhắn
 • Hỗ trợ thông minh cho các nhiệm vụ
 • Gõ bằng giọng nói (soạn SMS bằng cách nói vào mic)
 • Tiết kiệm pin với dark mode
 • Tự động sao lưu tin nhắn của bạn lên Google Drive 
 • Xem tin nhắn chưa đọc dễ dàng bằng cách lọc ra riêng khỏi tin nhắn đã đọc
 • Gắn dấu sao SMS để truy cập nhanh hoặc chặn người gửi spam
 • Tùy chỉnh thông báo, nhạc chuông và kích thước phông chữ
 • Trả lời tin nhắn trực tiếp từ mục thông báo mà không cần đến ứng dụng
 • Tất cả các tính năng tuyệt vời hoạt động hoàn hảo mà không cần Internet

Hiện tại, SMS Organizer thích hợp với hệ điều hành quản lý Android 4.4 trở lên ( tải xuốngNhư vậy, Điện máy XANH đã trình làng đến bạn TOP 8 ứng dụng tốt nhất của Microsoft nên có trên điện thoại thông minh. Nếu bạn phát hiện ứng dụng khác cũng hữu dụng mà không có trong list trên thì đừng ngần ngại san sẻ với mọi người cùng biết ngay bên dưới phần phản hồi nhé !
Xem thêm: 8 ứng dụng Google cực hữu ích nhưng ít ai biết đến

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments