Cách tìm, tải xuống, cài đặt và xóa ứng dụng trong Windows Phone

Điện thoại mưu trí sẽ không hữu dụng và được người dùng nhìn nhận cao nếu không có toàn bộ các ứng dụng của họ. Ngay khi bạn có điện thoại cảm ứng mưu trí mới, một trong những bước tiên phong bạn triển khai là tìm kiếm ứng dụng và thiết lập chúng. Với sự trợ giúp của Cửa hàng, Windows Phone cung ứng một cách thuận tiện để tìm kiếm, tải xuống và setup ứng dụng. Nếu bạn là người mới khởi đầu với Windows Phone 8, bạn nên đọc hướng dẫn này. Nó cũng san sẻ cách xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa .

Những gì cần kiểm tra trước khi cài đặt ứng dụng từ cửa hàng

Trước khi thực thi các bước được diễn đạt trong các phần sau, hãy bảo vệ rằng :

  • Điện thoại Windows Phone của bạn có kết nối Internet đang hoạt động. Nếu có thể, hãy chọn tải xuống và cài đặt ứng dụng bằng kết nối Wi-Fi, đặc biệt nếu bạn định tải xuống các ứng dụng hoặc trò chơi lớn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy đọc hướng dẫn này: Cách kết nối với mạng dữ liệu và mạng không dây trên Windows Phone.
  • Nếu bạn dự định tải xuống ứng dụng lớn hơn 50 MB, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng kết nối Wi-Fi. Nếu không, Windows Phone sẽ không cho phép bạn cài đặt ứng dụng.
  • Bạn đã kết nối tài khoản Microsoft với Windows Phone của mình. Bạn có thể duyệt Cửa hàng mà không cần sử dụng tài khoản Microsoft, nhưng bạn không thể cài đặt các ứng dụng mà không có.

Làm thế nào để duyệt các ứng dụng có sẵn trong Windows Phone Store

Trước hết, mở Cửa hàng bằng cách chạm vào ô của nó, trên màn hình hiển thị Bắt đầu hoặc bằng cách nhấn vào phím tắt của nó trong list Ứng dụng .

Cửa hàng mở và liệt kê một số danh mục. Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, danh sách sẽ thay đổi. Nhà sản xuất điện thoại của bạn có thể thêm danh mục hoặc danh mục ứng dụng của riêng họ. Ví dụ: điện thoại Nokia Lumia bao gồm bộ sưu tập Nokia trong khi điện thoại Samsung bao gồm danh mục Samsung Zone. Chúng được sử dụng để nhóm và hiển thị các ứng dụng độc quyền, chỉ có sẵn cho những người dùng đã mua điện thoại từ nhà sản xuất đó.

Các loại phổ cập cho tổng thể các điện thoại thông minh là : ứng dụng, game show, nhạc và podcast. Điện thoại có thẻ microSD, cũng sẽ có hạng mục thẻ SD, nếu ứng dụng có sẵn để setup từ thẻ SD. Bạn hoàn toàn có thể tìm thêm cụ thể trong hướng dẫn này : Cách thiết lập ứng dụng Windows Phone 8 từ thẻ SD để tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích .Để duyệt các ứng dụng khả dụng, hãy nhấn vào ứng dụng .Màn hình hiển thị ứng dụng điển hình nổi bật trong ngày được hiển thị .Vuốt sang phải và màn hình hiển thị mới được hiển thị, hiển thị sáu ô. Mỗi ô dẫn đến một list ứng dụng khác nhau, mỗi list chứa các ứng dụng khác nhau. Danh sách có sẵn là : Miễn phí phổ cập nhất, Mới + Tăng, Được trả lương cao nhất, Được xếp hạng cao nhất, Bộ sưu tập và Chọn cho bạn ( điều này không hiển thị trên tổng thể các điện thoại thông minh ) .Để duyệt qua chúng, hãy nhấn vào list bạn muốn xem. Khi ở trong list, hãy vuốt sang phải hoặc sang trái nếu bạn muốn đến list ứng dụng tiếp theo hoặc trước đó .Để quay lại màn hình hiển thị ứng dụng trước đó, nhấn vào nút Quay lại. Sau đó, vuốt lại sang bên phải để xem màn hình hiển thị có tên hạng mục, san sẻ tổng thể các hạng mục ứng dụng có sẵn trong Cửa hàng. Danh sách này dài và tổng lực. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể duyệt qua các ứng dụng được sắp xếp theo các hạng mục khác nhau, từ vui chơi, âm nhạc + video đến tận nền giáo dục hoặc cơ quan chính phủ + chính trị .Với một flick sau cuối bên phải, bạn đi đến màn hình hiển thị spotlight. Nó cho thấy một vài ứng dụng điển hình nổi bật, do Microsoft đề xuất kiến nghị .Danh sách này thường chứa 1 số ít lựa chọn mê hoặc .

Cách tìm kiếm một ứng dụng cụ thể trong cửa hàng

Nếu bạn đã biết ứng dụng mình muốn, hãy truy vấn Cửa hàng và chạm vào nút tìm kiếm, ở cuối màn hình hiển thị. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm từ bất kỳ đâu trong Store .Thao tác này sẽ mở màn hình tìm kiếm shop. Viết tên của ứng dụng bạn muốn tìm và nhấn enter. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết lập ứng dụng SkyDrive, bạn nên viết ” skydrive ” ( không có dấu ngoặc kép ) .Từ list tác dụng, chọn ứng dụng bạn đang tìm kiếm, bằng cách nhấn vào tên của ứng dụng đó .Thao tác này sẽ mở ra màn hình hiển thị với thông tin về ứng dụng bạn đã chọn .

Cách tìm hiểu thêm về một ứng dụng trong cửa hàng

Khi bạn đã nhấn vào một ứng dụng, Windows Phone sẽ hiển thị một số màn hình với thông tin về ứng dụng đó. Họ có thể được xem bằng cách flicking sang phải hoặc trái. Bắt đầu với cái đầu tiên được hiển thị và sau đó đi từ trái sang phải, các màn hình có sẵn như sau: chi tiết, đánh giá, ảnh chụp màn hình và liên quan .

Trên mỗi màn hình hiển thị, nếu ứng dụng không lấy phí, bạn sẽ tìm thấy hai nút giống nhau ở dưới cùng : thiết lập và san sẻ. Nếu ứng dụng không không lấy phí, các nút sẽ được thử ( nếu có sẵn phiên bản dùng thử không tính tiền ), mua và nhiều hơn nữa ( ba dấu chấm ). Nhấn vào nút nhiều hơn sẽ được cho phép bạn truy vấn vào nút san sẻ. Chia sẻ được cho phép bạn gửi ứng dụng tới bất kể ai bạn chọn, trải qua nhiều phương tiện đi lại, như e-mail hoặc tin nhắn văn bản .Hãy xem qua các màn hình hiển thị có sẵn : cụ thể tiên phong – san sẻ diễn đạt ứng dụng, gồm có tên, giá ( nếu đó là ứng dụng trả phí ), kích cỡ, miêu tả ngắn, ngôn từ được ứng dụng tương hỗ và các nhu yếu của ứng dụng .Màn hình nhìn nhận liệt kê các nhìn nhận của người mua cho ứng dụng đó .Màn hình ảnh chụp màn hình hiển thị hiển thị hình ảnh của ứng dụng và các tính năng của ứng dụng .Liên quan đến màn hình hiển thị sau cuối – san sẻ một số ít ứng dụng tương quan. Tuy nhiên, tôi thường thấy các list ứng dụng tương quan lạ và thiếu tính có ích. Ví dụ, trên Windows Phone 8 của tôi, ứng dụng SkyDrive ( từ Microsoft ) có tương quan đến các ứng dụng như Moyoko Swing ( thậm chí còn không tương quan đến dịch vụ đám mây từ xa ) .Bây giờ bạn đã khám phá thêm về ứng dụng, đã đến lúc thiết lập nó .

Cách cài đặt ứng dụng từ Windows Phone Store

Nếu bạn muốn thiết lập ứng dụng trên điện thoại thông minh và ứng dụng đó không lấy phí, hãy nhấn vào nút thiết lập .Nếu ứng dụng không không tính tiền, bạn sẽ được nhu yếu thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, trước khi bạn hoàn toàn có thể triển khai điều đó, bạn cần thiết lập Wallet của mình và gồm có cụ thể về phương pháp giao dịch thanh toán, v.v. Điều này sẽ được đề cập trong hướng dẫn trong tương lai .Tiếp theo, bạn sẽ được nhu yếu được cho phép ứng dụng sử dụng một số ít tính năng điện thoại thông minh nhất định mà ứng dụng nhu yếu. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy list các tính năng hoàn toàn có thể thiết yếu bởi ứng dụng, tại đây : Làm cách nào để biết ứng dụng có nhu yếu không ?. Nếu bạn đồng ý chấp thuận, hãy nhấn được cho phép .Windows Phone sẽ đưa bạn đến màn hình hiển thị Ứng dụng, nơi bạn hoàn toàn có thể xem nhanh tiến trình thiết lập của ứng dụng .Khi thanh tiến trình không còn hiển thị, ứng dụng được setup trên Windows Phone của bạn .

Cách xóa ứng dụng và trò chơi được cài đặt trên điện thoại Windows của bạn

Để trình diễn cụ thể chủ đề này, chúng tôi đã xuất bản hướng dẫn từng bước riêng không liên quan gì đến nhau : Cách gỡ setup ứng dụng và game show khỏi điện thoại thông minh Windows của bạn .

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn này, việc tìm kiếm, tải xuống, cài đặt và xóa ứng dụng khỏi Windows Phone Store tương đối dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể làm được. Có, một hướng dẫn như thế này là hữu ích trong vài lần đầu tiên bạn làm điều đó nhưng bạn sẽ tìm hiểu quá trình tham gia tương đối nhanh chóng. Là một lưu ý cá nhân, tôi đánh giá rất cao việc xóa các ứng dụng và đặc biệt là những ứng dụng đi kèm với Windows Phone của tôi như thế nào mà tôi không định sử dụng. Nhiều nhà cung cấp viễn thông hoặc nhà sản xuất điện thoại gói ứng dụng không phải là rất hữu ích cho người dùng của họ. Trên các nền tảng khác (như Android), quy trình liên quan phức tạp hơn nhiều và một số ứng dụng không bao giờ có thể bị xóa. Điều này không đúng trong Windows Phone, điều này thật tuyệt.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments