[iOS] Cùng chia sẻ các app nên cài khi mới mua máy về

Shopiness cũng là app do NhacCuaTui phát triển, nhưng không dành cho mục đích nghe nhạc mà thay vào đó là để dò khuyến mãi của rất nhiều thương hiệu từ nhỏ đến lớn. Danh sách đối tác của Shopiness đã rất phong phú, từ các thương hiệu thời trang lớn như Vascara, Aldo, hãng đồng hồ Casio, Citizen cho đến nhà hàng, chuỗi quán ăn, quán cà phê nổi tiếng KFC, Starbucks, Phúc Long hay các siêu thị như CircleK, B’mart, BigC và có cả rạp chiếu phim CGV, BHD… Mình thích cách mà Shopiness thông báo cho mình biết về những nơi nào đang giảm giá, điều kiện giảm giá là gì, cũng như thích sự đơn giản của app.

Giam_gia.jpg

Ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được bài nhạc đang phát có tiêu đề là gì, ai hát, nằm trong album nào. Shazam có khả năng nhận dạng bài nhạc tiếng Anh rất mạnh và cực kì chính xác, đến mức Apple dùng bộ nguồn của Shazam cho cả Siri cơ mà. App nhẹ, chạy nhanh là những điều cần thiết để chúng ta có thể nhanh chóng dò nhạc mà không lo bài nhạc tắt đi.

Nếu như Shazam là để tìm nhạc thì MusixMatch dùng để dò lời bài hát. Với bài hát đang nghe, bạn có thể bật app lên, nó sẽ tự nhận dạng xem bài này là bài nào và tải lyric lên tương ứng. App này nhiều khi cũng rất hữu dụng nếu bạn muốn biết bài hát đó nói về cái gì mà không nghe kịp.

Shazam.jpg

So với bộ ứng dụng văn phòng Apple iWork, mình thích bộ của Microsoft hơn vì nó quen thuộc với giao diện gần giống bản desktop, đặc biệt tính tương thích với file tài liệu rất cao vì do chính chủ Microsoft làm ra, trong khi iWork thường không khớp định dạng khi gửi cho người khác. Word, Excel, PowerPoint trên iPhone hoàn toàn miễn phí, cả chỉnh sửa và xem, còn trên iPad thì bạn phải mua gói Office 365 mới có thể chỉnh sửa được. Nhưng tin mình đi, một gói Office 365 mà có cả bản quyền trên PC lẫn tablet luôn thì rất rẻ rồi đó. Bạn có thể mua lẻ một mình hoặc hùn tiền chung với 4 bạn khác để chia tiền ra cho rẻ.

FoodySo với bộ ứng dụng văn phòng Apple iWork, mình thích bộ của Microsoft hơn vì nó quen thuộc với giao diện gần giống bản desktop, đặc biệt quan trọng tính thích hợp với file tài liệu rất cao vì do chính chủ Microsoft làm ra, trong khi iWork thường không khớp định dạng khi gửi cho người khác. Word, Excel, PowerPoint trên iPhone trọn vẹn không lấy phí, cả chỉnh sửa và xem, còn trên iPad thì bạn phải mua gói Office 365 mới hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Nhưng tin mình đi, một gói Office 365 mà có cả bản quyền trên PC lẫn tablet luôn thì rất rẻ rồi đó. Bạn hoàn toàn có thể mua lẻ một mình hoặc hùn tiền chung với 4 bạn khác để chia tiền ra cho rẻ .

Một app do Việt Nam phát triển, nó thực chất là một mạng xã hội chuyên về địa điểm ăn uống (có cả du lịch, nghỉ dưỡng và ăn chơi nữa nhưng không nhiều bằng ăn uống). Mình hay xài Foody để tìm kiếm các quán ăn ngon gần địa điểm mình đang ở hoặc gần vị trí mà mình sắp đi tới, rất tiện cho anh em mỗi cuối tuần và giải quyết được câu hỏi “hôm nay ăn gì” khi cần đi chơi với bạn bè. Foody cũng sẽ cho bạn biết một số thông tin về khuyến mãi, có cả thẻ điện tử để giảm giá gì đó nhưng mình không xài nên không rành lắm.

DeliveryNow, VietnammmMột app do Nước Ta tăng trưởng, nó thực ra là một mạng xã hội chuyên về khu vực ẩm thực ăn uống ( có cả du lịch, nghỉ ngơi và ăn chơi nữa nhưng không nhiều bằng ẩm thực ăn uống ). Mình hay xài Foody để tìm kiếm các quán ăn ngon gần khu vực mình đang ở hoặc gần vị trí mà mình sắp đi tới, rất tiện cho bạn bè mỗi cuối tuần và xử lý được câu hỏi ” ngày hôm nay ăn gì ” khi cần đi chơi với bạn hữu. Foody cũng sẽ cho bạn biết một số ít thông tin về khuyến mại, có cả thẻ điện tử để giảm giá gì đó nhưng mình không xài nên không rành lắm .

DeliveryNow cũng là một app thuộc Foody, chuyên dùng để đặt đồ ăn tới tận nhà. Bạn dùng phiên bản web cũng được, nhưng phiên bản app thì nhanh và đẹp hơn nên mình thích xài hơn. Trên DeliveryNow có khá nhiều món ngon từ các quán mình thích.

Vietnammm cũng là một dịch vụ giao đồ ăn gần giống như DeliveryNow. Mình cài app này song song với DeliveryNow để khi quán ăn nào không có trên DeliveryNow thì sang Vietnammm xem thử coi có hay không. Cả DeliveryNow và Vietnammm đều tính phí ship khá hợp lý nên mình thích xài.

delivery_now.jpg

Evernote là ứng dụng ghi chú quá tuyệt tới nỗi tăng giá mà mình cũng không thể bỏ được

😀

Evernote ngon vì đơn giản trong khi vẫn có công cụ quản lý theo từng notebook rất tiện, hỗ trợ tag, tính năng tìm kiếm cực mạnh, có thể đính kèm file và đọc luôn ngay trong app. Cho phép sync nhiều thiết bị với nhau, dung lượng free đã đủ dùng cho hầu hết nhu cầu. Wunderlist thì tập trung nhiều vào việc ghi nhớ việc cần làm kèm thông báo khi gần tới hạn chót. Wunderlist của Microsoft, khá ngon, miễn phí.

Uber, Grab, VinasunEvernote là ứng dụng ghi chú quá tuyệt tới nỗi tăng giá mà mình cũng không hề bỏ đượcEvernote ngon vì đơn thuần trong khi vẫn có công cụ quản trị theo từng notebook rất tiện, tương hỗ tag, tính năng tìm kiếm cực mạnh, hoàn toàn có thể đính kèm file và đọc luôn ngay trong app. Cho phép sync nhiều thiết bị với nhau, dung tích không tính tiền đã đủ dùng cho hầu hết nhu yếu. Wunderlist thì tập trung chuyên sâu nhiều vào việc ghi nhớ việc cần làm kèm thông tin khi gần tới hạn chót. Wunderlist của Microsoft, khá ngon, không lấy phí .

Bộ ba ứng dụng gọi xe yêu thích của mình. Giờ thì Uber và Grab có giang ngang ngửa như nhau nên tiện cái nào thì gọi cái đó, cái nào có giá surge (tăng giá trong giai đoạn ngắn vì nhu cầu cao) thì chuyển sang app còn lại. Lâu lâu quăng con xe máy ra sửa thì cũng có gọi xe ôm UberMoto hoặc GrabBike đi cũng ngon. Mình cũng hay phải ship mấy món đồ nhỏ nhỏ đi vòng vòng trong thành phố, những lần đó thì dùng Grab gọi Grab Giao Hàng là ngon. VinaSun là ít dùng nhất vì có Uber và Grab rồi, khi nào không có xe thì mới dùng tới app này.

Uber.jpg
Shopiness cũng là app do NhacCuaTui tăng trưởng, nhưng không dành cho mục tiêu nghe nhạc mà thay vào đó là để dò tặng thêm của rất nhiều tên thương hiệu từ nhỏ đến lớn. Danh sách đối tác chiến lược của Shopiness đã rất nhiều mẫu mã, từ các tên thương hiệu thời trang lớn như Vascara, Aldo, hãng đồng hồ đeo tay Casio, Citizen cho đến nhà hàng quán ăn, chuỗi quán ăn, quán cafe nổi tiếng KFC, Starbucks, Phúc Long hay các nhà hàng siêu thị như CircleK, B’mart, BigC và có cả rạp chiếu phim CGV, BHD. .. Mình thích cách mà Shopiness thông tin cho mình biết về những nơi nào đang giảm giá, điều kiện kèm theo giảm giá là gì, cũng như thích sự đơn thuần của app .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments