Những ứng dụng hay nhất cho iOS 8 sau khi jailbreak

Sau khi jailbreak cho thiết bị iOS của mình, nhiều người dùng thường do dự không biết nên tải ứng dụng, tweak nào về máy để sử dụng .Người dùng iPhone / iPad chạy iOS 8/8. 1 giờ đây đã hoàn toàn có thể jailbreak thiết bị của mình thuận tiện .
Lưu ý : để cài các ứng dụng / tweak dưới, bạn vào Cydia trên thiết bị iOS rồi tìm kiếm với từ khóa là tên ứng dụng. Cydia là một trong các thành phần thiết yếu của các máy iOS sau khi jailbreak. Đó là ứng dụng được cho phép bạn tải về các ứng dụng ngoài kho App Store của Apple, nhằm mục đích điều khiển và tinh chỉnh các tính năng, can thiệp sâu vào mạng lưới hệ thống …, điều mà bạn không hề làm được nếu không ” bẻ khóa ” .

UntetheredHeySiri

Trên iOS 8 Apple có ra mắt tính năng HeySiri được cho phép người dùng ” triệu tập ” trợ lý ảo Siri mà không cần dùng tay ấn giữ nút trang chủ, bằng cách nói ” Hey Siri “. Đây là sự bổ trợ khá mê hoặc, tuy nhiên công dụng này bị hạn chế khi mà nó nhu yếu thiết bị iOS của bạn phải đang được cắm vào nguồn điện. UntetheredHeySiri sẽ khắc phục điểm yếu này, giúp bạn dùng câu lệnh Hey Siri mọi nơi mọi lúc. Sau khi setup, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt UntetheredHeySiri trongSettings > General > Siri .

HiMe8

Đây là một tweak giúp bạn ẩn 1 số ít thành phần của giao diện người dùng trên iOS 8, tương thích với những ai muốn có một giao diện rút gọn, đơn thuần trên thiết bị iOS của mình. HiMe8 hoàn toàn có thể ẩn đi rất nhiều thành phần khác nhau, từ màn hình hiển thị khóa, TT thông tin, ẩn ứng dụng, đồng hồ đeo tay, ngày tháng … Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tùy biến nhiều thành phần trên iOS như Camera, Music … Nhìn chung, HiMe8 được nhìn nhận là công cụ khá tổng lực cho việc tùy biến giao diện người dùng, các thành phần trên iOS .

Activator

Không chỉ với iOS 8 mà Activator đã trở thành một trong những tweak tốt nhất cho các bản iOS trước đây. Tác dụng của nó là được cho phép bạn gán một thao tác tay ( gesture ), hoặc gán nút bấm vật lý nào đó cho một tác vụ tùy theo ý thích của mình. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể gán thao tác vuốt 3 ngón tay trên màn hình hiển thị để mở ứng dụng iMessage, giữ nhanh nút trang chủ để kích hoạt Camera …

F.lux

F.lux cũng là một ứng dụng rất được ưa thích với những người jaibreak iOS. Nó được cho phép thiết bị biến hóa màu màn hình hiển thị từ gam màu lạnh sang ấm hoặc ngược lại, tùy thuộc vào thời gian trong ngày ( gam lạnh cho ban ngày và gam ấm cho đêm hôm ). Nhờ đó mà vào buổi tối, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi các nội dung trên màn hình hiển thị thuận tiện hơn, không bị chói mắt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm rằng nếu đang sử dụng các ứng dụng đồ họa, bạn cần tắt F.lux đi bởi nó sẽ làm sắc tố của các đối tượng người tiêu dùng bị rơi lệch đáng kể. Ngoài ra, không riêng gì có phiên bản cho iOS mà F.lux cũng tương hỗ máy tính Windows, Mac, và Linux. Người dùng chăm sóc hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này tại đây .

Winterboard

Winterboard là ứng dụng giúp bạn thay thế sửa chữa các theme mặc định trên iOS. Bạn cũng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa các hình tượng ( icon ) mặc định của máy để tạo nên một diện mạo mới cho iPhone / iPad của mình. Dù lúc bấy giờ ứng dụng chưa tương hỗ rất đầy đủ cho iOS 8 nhưng nhìn chung người dùng sẽ không gặp phải yếu tố gì trong quy trình sử dụng .

CCSetings

CCSettings giúp bạn tùy biến TT thông tin ( Control Center ) với nhiều thiết lập khác nhau thay vì bị số lượng giới hạn với một số ít ít tùy chọn mặc định của iOS. Bạn hoàn toàn có thể tắt / bật từ Control Center của iOS 8 các công dụng như 3G, định dạng vị trí ( Location Services ), Hotspot, VPN, phím trang chủ ảo, khóa máy …

MyWi

MyWi giúp biến thiết bị iOS của bạn trở thành điểm phát Wi-Fi ( hotspot ) từ đó được cho phép các thiết bị khác dùng chung kết nối mạng. Tuy nhiên để sử dụng MyWi thì bạn sẽ phải bỏ ra mức phí khá cao, lên tới 20 USD .

ForceGoodFit

Nếu đang chiếm hữu một chiếc iPhone 6 hay 6 Plus mà Apple vừa ra đời, hẳn bạn sẽ gặp phải thực trạng ứng dụng hiển thị bị lệch. Đó là do hai chiếc iPhone mới này sử dụng kích cỡ màn hình hiển thị lớn hơn so với trước đây, và nhà tăng trưởng chưa kịp update ứng dụng của họ để tối ưu cho kích cỡ màn hình hiển thị của máy. ForceGoodFit sẽ giúp bạn xử lý khó khăn vất vả trên, bằng cách tối ưu các ứng dụng chưa được điều khiển và tinh chỉnh cho màn hình hiển thị lớn của bộ đôi iPhone mới .

iFile

iFile là trình quản trị tập tin ( file ) cho thiết bị chạy iOS. Nó hoàn toàn có thể mở và xem bất kỳ file nào trên máy iOS của bạn. Nó cũng giúp bạn vận động và di chuyển file, chỉnh sửa các tập tin văn bản, giải nén file ZIP, và thậm chí còn là nhập các file MP3 vào thư việc nhạc .

PrefDelete

 

Một trong những phiền phức mà người dùng gặp phải khi jailbreak máy đó là họ phải mất công vào Cydia để xóa ứng dụng. PrefDelete giúp bạn khắc phục sự phiền phức này bằng cách được cho phép xóa ứng dụng và tweak ngay từ ứng dụng Settings. Bạn chỉ cần mở Settings của iOS, chạm và giữ vào ứng dụng muốn xóa, và PrefDelete sẽ cung ứng một tùy chọn được cho phép bạn gỡ bỏ ứng dụng đó khỏi máy .

SwiperSelection

Trên iOS, việc lựa chọn một đoạn văn bản nào đó luôn vô cùng khó khăn vất vả. Bạn phải cố đưa đầu ngón tay của mình chạm vào vùng màn hình hiển thị phía trước văn bản cần chọn để đặt vị trí con trỏ ở vị trí đó, rồi mới khởi đầu quét chọn văn bản. SwiperSelection sẽ giúp bạn thoát khỏi những phiền phức trên. Nó được cho phép bạn lướt tay trên bàn phím ảo để vận động và di chuyển con trỏ đến đoạn văn bản cần chỉnh sửa và biên tập, giữ phím Shift để chọn một đoạn văn bản giống như trên Microsoft Office .

Slide2Kill8

Để tắt các ứng dụng đang chạy trên iOS, bạn thường phải tắt từng ứng dụng một bằng cách mở màn hình đa nhiệm rồi vuốt ứng dụng lên trên. Slide2Kill8 sẽ giúp bạn không phải tắt từng ứng dụng đơn lẻ như trên nữa. Chỉ với thao tác mở màn hình đa nhiệm của máy rồi vuốt xuống phía dưới, tổng thể ứng dụng đang chạy sẽ bị đóng lại, giúp máy tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời lượng pin .

DetailedBatteryUsage

Apple đã bổ trợ tính năng xem thực trạng pin trên iOS 8, tuy nhiên nếu bạn cần tìm hiểu và khám phá một cách chi tiết cụ thể hơn về pin, thì DetailedBatteryUsage sẽ là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý. Thay vì chỉ phân phối một list xem ứng dụng nào tiêu tốn bao nhiêu % pin, DetailedBatteryUsage hiển thị cụ thể các thông số kỹ thuật dưới dạng đồ thị dễ hiểu .

Bytafont 

Bytafont giúp bạn tùy biến font chữ trên thiết bị iOS. Bạn hoàn toàn có thể tải font từ trên mạng về, chọn font chữ mà mình ưa thích để sử dụng thay cho font mặc định của Apple .

Flurry

Apple đã đưa rất nhiều kiểu hiệu ứng trong suốt lên iOS 8 và không chăm sóc người dùng có thích hay không. Flurry được cho phép bạn tùy biến các hiệu ứng này. Bạn hoàn toàn có thể tăng / giảm độ làm mờ, biến hóa sắc thái của rất nhiều thành phần trên iOS, từ Notification Center đến Control Center .

BioLockDown

Cảm biến vân tay trên thiết bị iOS là một cách tiện lợi để mở khóa cho thiết bị, tuy nhiên ngoài chức năng mở khóa thì người dùng gần như không biết làm gì với nó. Dù hiện nay Apple đã cho phép các lập trình viên sử dụng cảm biến này để khóa/mở khóa ứng dụng, tuy nhiên số ứng dụng hỗ trợ là không nhiều. BioLockDown sẽ giúp bạn tận dụng cảm biến vân tay để khóa ứng dụng, settings một cách tiện lợi, loại bỏ cách khóa bằng mật khẩu truyền thống. 

Cuối cùng, ngoài list ứng dụng dưới đây, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mình thưởng thức rất nhiều các ứng dụng khác. Trang mạng Reddit hiện phân phối list các ứng dụng / tweak hoạt động giải trí tốt với iOS 8, cũng như các ứng dụng chưa tương hỗ, hoặc mới tương hỗ một phần. Danh sách các ứng dụng thích hợp cũng được update tại đây để người dùng thuận tiện theo dõi trước khi quyết định hành động xem có setup và sử dụng hay không .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments