Cách ẩn ứng dụng trên iPhone mà bạn nên bỏ túi ngay

Đôi lúc bạn cần ẩn một số app trên iPhone của mình khỏi những người khác để bảo vệ bí mật cá nhân cũng như sự riêng tư. Hay chỉ đơn thuần, bạn muốn ẩn một số những tựa game để em nhỏ khi mượn máy sẽ không tìm thấy gì để chơi nếu bạn không có ý định cho chúng mượn máy. Lắng nghe và thấu hiểu điều này, GhienCongNghe bật mí cách ẩn ứng dụng trên iPhone đơn giản và cực kỳ bí mật ngay sau đây.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho iOS 14 trở lên

Trước hết, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy phiên bản từ iOS 14 trở lên (Để kiểm tra phiên bản hiện tạ trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem phần iOS đang ở phiên bản iOS nào).

Kể từ phiên bản iOS 14 này, Apple đã bổ trợ thêm các tính năng mới, tương hỗ người dùng năng lực cá thể hóa giao diện một cách độc lạ .

Có thể bạn cần : Cách lê dài thời lượng pin trên iPhone ai cũng nên biết

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi màn hình chính

Khi update lên iOS 14, iPhone của bạn sẽ có thêm App Library, được cho phép bạn hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng ngoài màn hình hiển thị chính vào trong này theo những bước sau :Bước 1 : Nhấn và giữ hình tượng ứng dụng bạn muốn ẩn ở màn hình hiển thị chính .

Bước 2: Khi menu tùy chọn hiện lên, nhấn vào Xóa ứng dụng.

cach-an-ung-dung-tren-iphone-01

Bước 3: Khi menu tiếp theo xuất hiện, nhấn vào Xóa khỏi màn hình chính.

cach-an-ung-dung-tren-iphone-01

Thao tác này sẽ ẩn ứng dụng khỏi màn hình hiển thị chính của bạn, vận động và di chuyển ứng dụng đó vào trong App Library ( để vào chính sách xem list App Library, chỉ cần vuốt màn hình hiển thị chính từ phải sang trái đến khi Open ) .Nếu không muốn ẩn nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển lại ứng dụng đó ra ngoài màn hình hiển thị chính bằng cách nhấn giữ ứng dụng trong App Library và kéo nó ra ngoài màn hình hiển thị chính .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi thanh tìm kiếm Siri

Kể cả khi bạn có ẩn đi những ứng dụng thật sâu ở một nơi nào đấy trên iPhone, vẫn hoàn toàn có thể tìm ra những ứng dụng đó bằng thanh Tìm kiếm Siri trên iPhone. Đó là nguyên do tại sao bạn nên làm thêm một bước ẩn những ứng dụng khỏi thanh Tìm kiếm Siri trên iPhone .Cách ẩn ứng dụng trên iPhone khỏi công cụ Tìm kiếm Siri như sau :

Bước 1: Mở Cài đặt và chọn mục Siri & Tìm kiếm.

Bước 2 : Kéo xuống phần ứng dụng và chọn ứng dụng bạn muốn ẩn .Bước 3 : Tắt các phần Hiển thị ứng dụng trong Tìm kiếm, Hiển thị nội dung trong Tìm kiếm. Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh tắt các phần khác như Hiển thị gợi ý từ ứng dụng, Gợi ý ứng dụng, … tại đây .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone
Lặp lại thao tác này với những ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi thanh Tìm kiếm Siri. Để khôi phục tìm kiếm những ứng dụng kia thì bạn chỉ cần bật lại những tính năng đã tắt trên.

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone dành cho phiên bản iOS cũ

Đối với các phiên bản iOS cũ hơn như iOS 13 hay iOS 12, vẫn hoàn toàn có thể ẩn những ứng dụng này nhưng cần nhiều thao tác hơn so với những phiên bản iOS 14 mới .

Đối với những ứng dụng mặc định cài sẵn của Apple:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Bật giới hạn.

Bước 2 : Gạt công tắc nguồn Bật số lượng giới hạn và chọn mục Ứng dụng được phép .Bước 3 : Tại đây, bạn gạt tắt công tắc nguồn những ứng dụng mà bạn muốn ẩn để triển khai ẩn những ứng dụng đó khỏi màn hình hiển thị chính .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Đối với những ứng dụng khác tải từ App Store:

Bước 1: Vào App Store, truy cập vào phần thông tin ứng dụng bạn cần ẩn để biết được giới hạn độ tuổi.

Bước 2: Trong Cài đặt, chọn mục Thời gian sử dụng, chọn tiếp mục Giới hạn. Với những phiên bản cũ hơn iOS 12 hãy vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn tiếp mục Giới hạn.

Bước 3: Gạt công tắc Bật giới hạn, chọn mục Giới hạn nội dung, chọn tiếp mục Ứng dụng.

Bước 4 : Để ẩn ứng dụng, bạn chọn độ tuổi thấp hơn độ tuổi nhu yếu của ứng dụng bạn ẩn để ẩn ứng dụng đó khỏi màn hình hiển thị chính. Chú ý nếu chọn giới hạn độ tuổi quá thấp thì phần nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể sẽ bị ẩn đi .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone bằng mẹo thư mục

Thư mục ứng dụng là tính năng không còn quá lạ lẫm so với người dùng iOS khi nó đã Open từ rất lâu. Giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị các ứng dụng bằng cách gộp vào một thư mục, hoặc ẩn đi một số ít ứng dụng nào đó .Và cách tốt nhất để ẩn đi một ứng dụng là lấp đầy các trang tiên phong của thư mục, bằng những ứng dụng bạn không muốn ẩn. Hướng dẫn này hoàn toàn có thể vận dụng cho hầu hết các phiên iOS .Bước 1 : Chọn một thư mục ứng dụng có sẵn trên iPhone ( tốt nhất là một thư mục ứng dụng nhàm chán ví dụ điển hình như Tiện ích ) hoặc tạo một thư mục ứng dụng mới .

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cần ẩn cho đến khi hiện Menu tùy chỉnh. Chọn Chỉnh sửa màn hình chính.

Bước 3 : Giữ và kéo ứng dụng bạn cần ẩn vào trong thư mục ứng dụng đã chọn trước .Bước 4 : Kéo ứng dụng sang bên phải để nó vận động và di chuyển đến những trang sau của thư mục ứng dụng ( chỉ những ứng dụng ở trang đầu mới hiển thị ở màn hình hiển thị chính ) .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn muốn ẩn thật sâu ứng dụng thì chỉ cần kéo ứng dụng đó về những trang sau cuối ( tối đa 12 trang ), miễn là ở mỗi trang trước đó bạn có để sẵn một ứng dụng. Phương pháp này không trọn vẹn ẩn những ứng dụng trên iPhone của bạn, nhưng chắc như đinh rằng người khác sẽ khó mà “ vô tình ” nhìn thấy chúng .

Cách hiện ứng dụng bị ẩn trên iPhone

Từ phiên bản iOS 14 trở lên, iPhone của bạn sẽ hoàn toàn có thể App Library, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm mọi ứng dụng có trên máy tại đây .Để thêm ứng dụng đã ẩn vào màn hình hiển thị chính, bạn quẹt từ phải sang trái ở màn hình hiển thị chính đến trang App Library, tìm kiếm ứng dụng bạn muốn hiện ở thanh tìm kiếm, sau đó nhấn giữ để thêm vào màn hình hiển thị chính .Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng trong các thư mục ứng dụng tại App Library, sau đó nhấn giữ hình tượng ứng dụng, chọn Thêm vào Màn hình chính .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Đối với những phiên bản iOS cũ hơn, bạn chỉ cần thao tác lại như mục 2. Để bỏ ẩn những ứng dụng mặc định, gạt công tắc nguồn sang bật để thêm lại ứng dụng. Với những ứng dụng tải từ App Store, chọn lại phần Cho phép toàn bộ ứng dụng .

Có thể ẩn ứng dụng khỏi App Library không?

Điều không may là lúc bấy giờ, các phiên bản iOS chưa được cho phép người dùng ẩn ứng dụng khỏi App Library nếu chúng vẫn còn trên iPhone .Về cơ bản, người dùng sẽ không hề ẩn ứng dụng khỏi App Library nếu không gỡ thiết lập hoặc xóa trọn vẹn ứng dụng đó khỏi thiết bị .Trừ một vài trường hợp khan hiếm, không có ai gỡ thiết lập hay xóa ứng dụng chỉ để ẩn nó, đến lúc sử dụng thì thiết lập lại, chính do điều này rất mất thời hạn và không thực tiễn .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Có thể ẩn ứng dụng mặc định của iPhone không?

Trong nhiều trường hợp, Apple được cho phép người dùng ẩn các ứng dụng đã được setup sẵn trên iPhone, thậm chí còn xóa chúng ( thật ra bạn chỉ xóa hình tượng ứng dụng, tài liệu những ứng dụng không bị xóa đi ) .Bước 1 : Ở màn hình hiển thị chính, nhấn và giữ hình tượng ứng dụng bạn muốn ẩn .

Bước 2: Khi Menu tùy chọn hiện lên, chọn Xóa ứng dụng. Nếu như trong Menu tùy chọn không có mục Xóa ứng dụng, nghĩa là ứng dụng này không thể xóa được, hoặc chỉ có thể ẩn đi bằng cách di chuyển vào App Library.

Apple được cho phép bạn xóa một số ít ứng dụng có sẵn như Apple Music, Máy tính, … nhưng sẽ có một số ít ứng dụng bạn không hề xóa được ví dụ điển hình như App Store hoặc Camera. Bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết lập lại những ứng dụng có sẵn đã xóa đi từ App Store .

Cách ẩn ứng dụng trên iPhone

Qua bài viết của GhienCongNghe, chắc hẳn bạn đã tìm ra được một số cách ẩn ứng dụng trên iPhone của mình. Một vài bí kíp giúp bạn tránh được những rủi ro về riêng tư, điều mà người dùng thiết bị di động rất khó chịu khi bị xâm phạm.

Xem thêm :Hy vọng bài viết về cách ẩn ứng dụng trên iPhone sẽ hữu dụng cho bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục tăng trưởng và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa trong tương lai.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments