Cách ẩn danh sách, giấu ứng dụng trên máy tính Windows 10

Control Panel của Windows sẽ liệt kê tổng thể các chương trình được setup trên máy tính. Tất cả các chương trìnhControl Panel của Windows sẽ liệt kê toàn bộ các chương trình được setup trên máy tính. Tất cả các chương trình được sắp xếp theo thứ tự bảng vần âm trên trang này. Người dùng hoàn toàn có thể xem, biến hóa, thay thế sửa chữa hoặc gỡ thiết lập các chương trình tại đây. Nếu một tổ chức triển khai hoặc quản trị viên không muốn người dùng biết chương trình nào được thiết lập trên máy tính, họ chỉ cần ẩn ứng dụng trong Control Panel .

an ung dung win10 0

Đây là một cách giấu ứng dụng trên máy tính Windows 10, 8 và 7 bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Như vậy, bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng không hề nhìn thấy và gỡ setup các chương trình được thiết lập trải qua Control Panel .

Sử dụng Local Group Policy Editor

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng trình chỉnh sửa chủ trương nhóm để ẩn ứng dụng trên máy tính Windows 10, 8 và 7. Cụ thể, bạn sẽ ẩn ứng dụng trong Control Panel .

Lưu ý: Cách này không áp dụng được đối với máy tính chạy Windows 10 Home. Lý do là vì Group Policy Editor chỉ có sẵn cho các phiên bản Windows 10 Pro, Education và Enterprise.

Bước 1. Bạn nhấn phím Windows và R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Tiếp theo, bạn gõ “gpedit.msc” và nhấn phím Enter để mở Local Group Policy Editor.

Bước 2. Trong hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn chuyển đến vị trí sau :

User Configuration \ Administrative Templates \ Control Panel \ Programs \

an ung dung win10 2

Bước 3. Bạn nhấp đúp vào cài đặt có tên “Hide Programs and Features page” và nó sẽ mở ra trong một cửa sổ khác. Tiếp theo, bạn chọn Enable sau đó chọn ApplyOK.

an ung dung win10 3

Nó sẽ tự động hóa update các biến hóa và ẩn danh sách ứng dụng đã setup Win 10 .

Bước 4. Nếu chính sách nhóm không tự động cập nhật thì bạn mở Command Prompt với tư cách Admin. Bạn tìm kiếm cmd trong thanh tìm kiếm, nhấp chuột phải vào kết quả chọn Run as Administrator.

Bước 5. Bây giờ gõ lệnh sau vào Command Prompt (Admin) và nhấn phím Enter (hoặc khởi động lại máy tính).

gpupdate / force

an ung dung win10 4

Lưu ý: Bạn có thể hiển thị ứng dụng đã cài đặt Win 10 bất cứ khi nào bằng cách chọn Not Configured hoặc Disabled trong bước 3.

Sử dụng Registry Editor

Một chiêu thức khác để tất cả chúng ta giấu ứng dụng trên máy tính Windows 10, 8, 7 đó là sửa đổi Registry. Việc làm này khá nguy hại, vì thế bạn cần sao lưu Registry trước. Các bước triển khai đơn cử bạn hoàn toàn có thể làm theo như sau .

Bước 1. Bạn nhấn giữ phím Windows + R để mở hộp lệnh Run. Bây giờ gõ “regedit” vào hộp và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Registry Editor.

Bước 2. Bây giờ bạn tạo một bản sao lưu Registry trước khi tiến hành thay đổi khoá trong này.

>> Bạn nhấp vào menu File > chọn Export… > chọn vị trí lưu và đặt tên cho tệp > sau đó chọn Save.

an ung dung win10 6

Lưu ý: Bạn có thể khôi phục bản sao lưu bằng cách nhấp vào menu File, sau đó chọn Import và chọn file bạn đã lưu trước đó.

Bước 3. Trong hành lang cửa số Registry Editor, bạn chuyển đến vị trí sau :

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies \ Programs

Lưu ý: Nếu bạn thấy thiếu bất kỳ khóa nào sau đây, hãy nhấp chuột phải vào khóa hiện có và chọn New > Key để tạo chúng.

Bước 4. Bấm chuột phải vào ngăn bên phải của khoá Programs và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Bây giờ bạn đặt tên giá trị là “NoProgramsAndFeatures”.

an ung dung win10 7

Bước 5. Bấm đúp vào giá trị NoProgramsAndFeatures để mở nó và sau đó đặt giá trị trong ô value data thành 1.

an ung dung win10 8

Bước 6. Bạn khởi động lại máy tính của mình để vận dụng các đổi khác .

Lưu ý: Bạn có thể làm hiển thị danh sách ứng dụng trong control panel bất cứ lúc nào, chỉ cần thay giá trị thành 0 hoặc xoá NoProgramsAndFeatures.

Đánh giá bài viết !

[5/5 – (1 Votes)]

Hình đi diện của HuyenThach

HuyenThach

Tôi hơi kì quặc, thích tự do, không dễ nghe lời và hay mặc kệ sự đời …. Tôi thích viết vì có nó giúp xử lý đồng thời hai yếu tố ” Tiền và Đam mê “. Hãy ủng hộ tôi ! ! !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments