Cách bật cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc iPhone

Thi thoảng thiết bị điện thoại iPhone của bạn gặp 1 số lỗi nhỏ. Bạn không biết phải làm thế nào để bật cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc iPhone? Vậy thì hãy để Mindovermetal tiết lộ cho bạn những phương pháp khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại thiết bị iPhone

Khi sử dụng điện thoại trong 1 thời gian dài, người dùng hãy khởi động lại thiết bị để cho điện thoại hoạt động mượt mà hơn. Để khởi động lại điện thoại iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Settings ( thiết lập ) – General (thiết lập chung) – Shut down (tắt máy) – Slide to power off (trượt để tắt nguồn).

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-4

Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại

Sau khi bạn khởi động lại thiết bị nhưng vẫn gặp lỗi trên. Vậy thì bạn hãy thử đăng xuất tài khoản Apple ID của bạn trên thiết bị đó. Sau đó đăng nhập lại xem thử đã khắc phục lỗi này hay chưa.

Cách thực hiện như sau:

Vào Settings (setup) – iTunes và App Store, ấn chạm vào Apple ID và nhấn Sign out (đăng xuất).

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-6

Sau khi đăng xuất thành công, hãy đăng nhập lại thông tin tài khoản của bạn.

Kiểm tra trạng thái các dịch vụ của Apple

Một cách bật cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc iPhone khác đó là kiểm tra trạng thái của các dịch vụ trên iPhone. Để có thể kiểm tra trạng thái các dịch vụ thì ta hãy thực hiện các thao tác như sau:

Trước hết hãy mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập vào đường link www.apple.com/support/systemstatus/ này để kiểm tra xem trạng thái của các dịch vụ.

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-5

Nếu bạn thấy App Store, Apple ID và iTunes Store đều hiển thị màu xanh lá – có nghĩa là các dịch vụ này hoạt động bình thường. Còn nếu không thì bạn phải chờ đợi cho đến khi nhà phát triển khắc phục sự cố hoàn tất.

Kiểm tra phần giới hạn trên iPhone

Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn không bị thiết lập giới hạn nội dung. Để kiểm tra điều này, người dùng thực hiện các bước như sau:

Settings ( setup ) – Screen time ( thời hạn sử dụng ) – Content và Privacy Restrictions ( bật số lượng giới hạn ) – iTumes và App Store Purchases ( mua hàng iTunes và App Store ) – Installing Apps ( thiết lập ứng dụng ) – Allow ( cho phép ).

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-6

Tiếp theo, người dùng chỉ cần quay ngược lại màn hình Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn), sau đó chọn Allowed Apps (ứng dụng được phép) – iTunes Store.

Cập nhật hệ điều hành iOS

Đôi khi do bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS cũ, dẫn đến một số lỗi ứng dụng trên iPhone. Hãy kiểm tra xem thử điện thoại của bạn đãng update bản iOS mới nhất hay chưa? Nếu chưa thì hãy cập nhật hệ điều hành ngay nhé. Cách này cũng giúp bạn bật cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc trên iPhone.

Cách thực hiện như sau:

Truy cập vào Settings ( setup ) – General ( thiết lập chung ) – Software Update ( update ứng dụng ) – Download và Install ( tải về và setup ).

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-9

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Nếu như bạn đã thử tất cả các phương pháp ở trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi. Vậy thì chỉ có 1 phương án cuối cùng đó chính là đặt lại tất cả cài đặt. Việc này sẽ biến điện thoại của bạn trở lại tình trạng như ban đầu.

Các bước thực hiện như sau:

Vào Settings ( thiết lập ) – General ( thiết lập chung ) – Reset ( đặt lại ) – Reset All Settings ( đặt lại toàn bộ setup ), nhập mật mã khi được nhu yếu.

cach-bat-cho-phep-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-iphone-5

Lưu ý, việc này sẽ đưa những thiết lập trên máy về trạng thái mặc định. Những dữ liệu có trong máy vẫn được giữ nguyên.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn bạn những cách bật cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc iPhone. Đừng quên theo dõi Mindovermetal thường xuyên để biết thêm các ứng dụng hay và thú vị mỗi ngày.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments