4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android

Android là một hệ điều hành quản lý dành cho di động khá thành công xuất sắc bởi ngoài việc không lấy phí thì nó còn được cho phép các lập trình viên thỏa sức phát minh sáng tạo không số lượng giới hạn các ứng dụng dành cho hệ quản lý và điều hành này, cũng chính do đó số lượng ứng dụng dành cho hệ quản lý này hoàn toàn có thể nói là khổng lồ. Nếu bạn đang chiếm hữu một chiếc điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý và điều hành này và muốn cài đặt các ứng dụng để khai thác trên điện thoại cảm ứng của mình thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng các giải pháp sau để cài đặt thêm ứng dụng cho điện thoại thông minh của mình .

Cài đặt thông qua Google Play

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 1Đây chính là cách chính thức và bảo đảm an toàn nhất để cài đặt ứng dụng cho điện thoại thông minh hay thiết bị chạy hệ quản lý và điều hành Android bởi các thao tác cài đặt trọn vẹn tự động hóa cũng như các ứng dụng đã được Google kiểm duyệt nên khá là bảo đảm an toàn cho người dùng .

Google Play phân phối cho bạn các list theo từng chủ đề khác nhau cũng như phân loại để bạn thuận tiện lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo list hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm ứng dụng mong ước. Sau khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn vào nút Install để khởi đầu quy trình cài đặt

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 2
Để sử đụng được Google Play nhu yếu người dùng phải có một thông tin tài khoản Google, đơn cử hơn là thông tin tài khoản Gmail .

Cài đặt thông qua giao diện web của Google Play

Cũng tựa như như Google Play có sẵn trên điện thoại cảm ứng hoặc thiết bị chạy Android, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị của mình trải qua giao diện web của Google Play. Khi tìm thấy ứng dụng cần cài đặt bạn chỉ việc nhấn nút Install để mở màn cài đặt .

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 3
Để sử dụng được phương pháp cài đặt này, nhu yếu bạn phải sử dụng chung một thông tin tài khoản Google để đăng nhập vào Google Play giao diện web và Google Play trên thiết bị của bạn. Khi đó cho dùng không trực tiếp tinh chỉnh và điều khiển thiết bị bạn vẫn hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng, ứng dụng sẽ đồng nhất với thiết bị trải qua thông tin tài khoản Google .

Cài đặt thông qua tập tin APK

Bên cạnh việc được cho phép người dùng Google Play hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng thì dịch vụ này còn được cho phép người dùng tải về các tập tin cài đặt được đăng tải tại đây dưới dạng tập tin APK để cài đặt khi không có liên kết Internet .

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 4
Sau khi đã có tập tin APK, bạn sao chép tập tin này vào thiết bị trải qua thẻ nhớ SD hoặc cáp USB để tàng trữ trên bộ nhớ máy. Tiếp theo là sử dụng một ứng dụng quản trị tập tin trên Android để kích hoạt tập tin cài đặt để thực thi cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình .

Do phương pháp này khá thuận tiện để cài đặt cũng như san sẻ ứng dụng giữa người dùng khác nhau nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro tiềm ẩn về bảo mật thông tin và bảo đảm an toàn cho thiết bị. Do đó người dùng cần thận trọng khi sử dụng phương pháp này .

Cài đặt thông qua Store của bên thứ ba

Hiện tại cho tín thông dụng của hệ quản lý và điều hành Android mà một số ít hãng ứng dụng đã tự kiến thiết xây dựng một Store của riêng mình, trải qua một ừng dụng được cài đặt sau, người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android tựa như như đang sử dụng Google Play .

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 5
Ở Nước Ta phải nói đến hai Store của hãng thứ ba là AppStore. việt nam và FreeStore. việt nam, bạn hoàn toàn có thể tìm ứng dụng link với 2 Store này trải qua hệ thông Google Play. Sau khi cài đặt xong hoàn toàn có thể sử dụng tựa như như Google Play .

4 Cách cơ bản để cài đặt ứng dụng cho Android 6
Ưu điểm của những Store dạng này chính là không tính tiền, hầu hết các ứng dụng được đăng tải tại đây đều không tính tiền, ngoài những còn khá thân thiện với người dùng Nước Ta cũng như tính bảo đảm an toàn cũng được bảo vệ phần nào .

Tham khảo Howtogeek

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments