Hướng dẫn cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone đơn giản

Trong quy trình sử dụng iPhone những tài liệu như hình ảnh, tín nhắn, Facebook … là một trong những mục mang tính riêng tư và cần được bảo mật thông tin tuyệt đối. Vì vậy, ngoài đặt mật khẩu khóa màn hình hiển thị, hầu hết người dùng iPhone còn muốn đặt mật khẩu ứng dụng Messenger cho iPhone. Vậy bạn đã biết cách setup chưa ? Nều chưa biết cách thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách setup mật khẩu Messenger trên iPhone vô cùng đơn thuần dưới đây nhé !

Xem thêm : Apple iPhone 12 đứng trước rủi ro tiềm ẩn trì hoãn ngày ra đời

Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone

Thực tế, Apple đã cung ứng sẵn cho người dùng tính năng khóa tin nhắn Messenger bằng mặt khẩu. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải Jailbreak hoặc cài thêm bất kỳ một ứng dụng nào để khóa Messenger của mình. Cách thực thi như sau :

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn vào Cài đặt >> cuộn lên chọn mục Thời gian sử dụng (Screen Time)

Vào Cài đặt cuộn xuống chọn Thời gian sử dụng

Bước 2: Trọng mục Thời gian sử dụng bạn click vào “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng”(Use Screen Time Passcode)

Chọn sử dụng mật mã thời gian sử dụng

Bước 3: Tại đây, bạn có thể đặt bất kỳ mật mã nào bạn muốn >> sau đó nhập lại mật mã thời gian sử dụng bạn vừa đặt.

Đặt mật khẩu giới hạn thời gian sử dụng

Bước 4: Sau khi đặt xong mật mã, tại giao diện Thời gian sử dụng bạn click vào Tên iPhone của bạn >> Chọn Tab 7 ngày qua Lúc này một số App sẽ hiện ra ở bên dưới.

Vào tên thiết bị chọn Tab 7 ngày qua

Bước 5: Ở đây, vì mình muốn đặt mật khẩu cho ứng dụng Messenger nên chúng ta chọn ứng dụng Messenger >> tiếp đến cuộn xuống chọn mục “Thêm giới hạn”

Chọn Thêm ứng dụng

Bước 6: Bạn nhập lại mật khẩu lúc nãy vừa Cài đặt >> Chọn thêm 1 Phút >> Sau đó chọn Thêm.

Nhập mật mã để tạo giới hạn

Bước 7: Sau khi bạn cài đặt xong thì ứng dụng Messenger sẽ bị mờ đi >> Bạn mở ứng dụng này lên sẽ có thông báo “Giới hạn thời gian”. Lúc này để mở ứng dụng bạn Click vào yêu cầu thời gian >> Nhập mật mã thời gian để sử dụng ứng dụng.

Nhập mật mã để sử dụng ứng dụng Messenger

Bước 8: Sau khi hiện nhập mật mã thời gian thì bạn sẽ nhập mật khẩu mà bạn đã đặt trước đó, nếu bạn nhập sai so với mật khẩu trước đó thì ứng dụng sẽ báo sai-> còn nếu bạn nhập mật khẩu đúng thì ứng dụng sẽ hỏi bạn dùng trong bao lâu. Bạn có thể dùng trong 15 phút, một giờ hay cả ngày tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn chọn dùng trong 15 phút, thì sau khoảng 15 phút ứng dụng Messenger sẽ tự động khóa lại.

Bước 9: Sau khi hết 15 phút ứng dụng Messenger sẽ khóa lại. Nếu bạn muốn vào lại Messenger bạn thực hiện lại Bước 7 trước đó. Nếu bạn muốn cài đặt với các ứng dụng khác bạn cũng thực hiện tương tự như đối với ứng dụng Messenger.

Cách tắt giới hạn ứng dụng Messenger:

Để tắt số lượng giới hạn ứng dụng Messenger bạn thực thi các bước như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt >> Thời gian sử dụng >> Giới hạn ứng dụng

Vào giới hạn thời gian

Bước 2: Ở đây bạn nhậu mật khẩu giới hạn >> Chọn App bạn muốn gỡ giới hạn như Messenger >> Xóa giới hạn này là xong.

Xóa giới hạn ứng dụng Messenger
Chỉ với vài thao tác cơ bản đã hoàn toàn có thể cài mật khẩu cho ứng dụng bất kể trên iPhone từ iOS 12 trở lên rất nhanh và thuận tiện, giúp bạn bảo mật thông tin thông tin, hình ảnh, ứng dụng tuyệt đối. Hãy tăng cấp ngay lên iOS 12 để thưởng thức thêm nhiều tính năng mới từ Apple nhé .

Xem thêm : iPhone bị liệt cảm ứng

1/5
( 1 Review )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments